Xem người Trung Quốc nâng cấp cầu vượt chỉ trong 43 giờ

|

Bằng phương pháp giải tỏa và xây dựng thông minh, một cầu vượt đa làn có thể được hoàn thành tại Bắc Kinh chỉ trong chưa đến 2 ngày.

Việc làm đường và xây cầu luôn là vấn đề nan giải ở các thành phố lớn. Bởi nó không chỉ tiêu tốn tiền bạc và nhân công mà quan trọng nhất, nó vô cùng mất thời gian, ảnh hưởng đến giao thông thành phố. Tuy nhiên, người Trung Quốc có cách rất hay để phá bỏ và xây mới một cây cầu vượt nhiều làn xe chỉ trong 43 tiếng.

Cây cầu được nhắc đến tên là Sanyuan nằm ở Bắc Kinh, nơi có mật độ giao thông vô cùng kinh khủng. Việc xây mới cầu bắt đầu từ 11 giờ tối ngày 13/11/2015 và kết thúc khoảng 1 giờ trưa ngày 15/11/2015. Phần thân cầu mới đã được đúc trước đó tại 1 địa điểm khác. Sau khi hoàn tất việc phá bỏ cây cầu cũ, hơn 1300 tấn vật liệu mới đã được vận chuyển đến và tiến hành thay thế.

Được biết, cây cầu vượt Sanyuan là nút giao thông vô cùng quan trọng tại phía đông bắc Bắc Kinh. Nó là điểm then chốt giữa quốc lộ 101 của Trung Quốc, đường cao tốc dẫn ra sân bay và nhiều tuyến đường quan trọng khác tại thành phố này.