Xem ngay bộ tranh này để thấy "phận gái" thật lắm rắc rối quá đi mà

Người ta vẫn bảo "Là con gái thật tuyệt!", nhưng phần "tuyệt" thường không đủ bù lại những chuyện không biết kêu ai của con gái. Nếu bạn cũng là con gái thì hẳn bạn đã từng trải qua những chuyện khó đỡ dưới đây.

Chuyện làm tóc

Khi còn bé, mẹ và chị chỉ cần lược và dây cột tóc là đủ để có một quả đầu đi khoe "khắp làng khắp xóm". Lớn lên thì ngay cả những kiểu tóc đơn giản nhất như cột đuôi gà, búi tóc Na Tra,... cũng cần kêu gọi vài chục tip, máy sấy, keo tóc, kẹp tăm,... mới ra được kết quả ưng ý.


Muốn đẹp cũng phải kì công lắm chứ! Nhưng mà lớn rồi chẳng ai để kiểu tóc ấy nữa đâu, gái ạ.
Muốn đẹp cũng phải kì công lắm chứ! Nhưng mà lớn rồi chẳng ai để kiểu tóc ấy nữa đâu, gái ạ.

(Lại là) chuyện làm tóc

Nhưng lần này là chuyện thắt bím tóc. Bím tóc của các nhân vật phim hoạt hình (như Elsa Anna) cũng như các nhân vật anime, manga luôn xinh đẹp, lung linh; các video hướng dẫn thắt tóc trên Youtube càng vi diệu hơn nữa. Nhưng dù làm theo video nào đi nữa, kết quả vẫn không khả quan cho lắm.


Xem người ta làm trên Youtube thì vi diệu lắm, đến khi làm theo thì...
Xem người ta làm trên Youtube thì vi diệu lắm, đến khi làm theo thì...

(Vẫn là) chuyện làm tóc

Vòng lặp muôn thuở của các cô gái thích tóc màu: nhuộm tóc => xinh => hỏng tóc => hết xinh, thề không nhuộm nữa => nuôi lại tóc => nhuộm màu khác vì thấy đẹp. Tóc hỏng rồi sẽ mọc lại thôi mà. Đằng nào thì, trước khi tóc hỏng, nàng cũng được vài tuần đẹp long lanh, cũng đáng lắm chứ.


Vòng lặp bất tận
Vòng lặp bất tận

Chuyện size quần áo

Nỗi khổ muôn thuở của mọi cô gái Việt Nam là lục tung cả (vài) shop vẫn không tìm được quần áo vừa vặn. Quần áo may công nghiệp không bao giờ chuẩn form dáng hoàn hảo đã đành, mà tìm được quần áo vừa người còn khó hơn: size chuẩn Âu-Mỹ bao giờ cũng to rộng thùng thình, còn quần áo size chuẩn châu Á như may cho búp bê.


Size bé nhất chuẩn Âu-Mỹ nuốt được hơn chục "em" size lớn nhất chuẩn châu Á!
Size bé nhất chuẩn Âu-Mỹ nuốt được hơn chục "em" size lớn nhất chuẩn châu Á!

Chuyện ngủ nướng

Có cô gái nào không thích ngủ nướng, nhất là vừa ngủ nướng vừa được ôm từ phía sau. Nhưng đời không như mơ: buổi sáng lạnh mà phải dậy sớm đi làm, người yêu thì chưa có, chẳng ai ôm mình, còn bọn mèo léo nhéo đòi ăn rồi giẫm vào mặt gọi mình dậy.


Có cô nàng nào lại muốn phải dậy sớm...
Có cô nàng nào lại muốn phải dậy sớm...

Chuyện trẻ con (đáng ghét)

Bọn con trai thường mặc định một trong những phẩm chất của một cô gái là thích trẻ con, đơn giản vì họ nghĩ cứ con gái là phải có bản năng làm mẹ, và bản năng đó thể hiện qua tình cảm với trẻ con. Nhưng trẻ con đâu phải đứa nào cũng đáng yêu, nhất là những đứa trẻ "hổ báo trường mẫu giáo" thì ai mà thích nổi.

 


Trẻ con đứa nào trông cũng đáng yêu, trừ lúc chúng phát biểu cảm nghĩ.
Trẻ con đứa nào trông cũng đáng yêu, trừ lúc chúng phát biểu cảm nghĩ.

Chuyện mỹ phẩm (hay ám ảnh kinh hoàng của bọn con trai)

Có 2 chủ đề đa số con trai luôn tránh bình luận với con gái: mỹ phẩm chăm sóc da, và mỹ phẩm trang điểm. Con trai nghe con gái nói chuyện mỹ phẩm như vịt nghe sấm, nghe thì nghe đấy mà chẳng hiểu gì, hoặc hiểu được thì cũng dễ phát hoảng. Thách có bạn nam nào điểm mặt gọi tên được các loại mỹ phẩm trong tủ của một cô gái đấy.


Một trong những chủ đề con trai không nên tranh cãi với con gái
Một trong những chủ đề con trai không nên tranh cãi với con gái

Chuyện ăn mặc

Thật ra, nếu không vì "nội quy", "quy định", "dư luận", "phù hợp không gian, "phù hợp môi trường" thì chả có cô gái nào thích suốt ngày mặc công sở style hay xúng xính áo váy cả. Mà "phù hợp" là thế nào cơ, người ta vẫn có thể mặc đồ dễ thương mà vẫn thông minh, nghiêm túc cơ mà. "Nghiêm túc" chỉ thái độ làm việc chứ đâu phải phong cách ăn mặc, đúng không?


Nghiêm túc mà nói thì bộ Pikachu này dễ thương thật.
Nghiêm túc mà nói thì bộ Pikachu này dễ thương thật.

Chuyện áo khoác

Một trong những chuyện khiến bọn con trai phát cáu với bạn gái/vợ/người yêu là họ cứ lấy áo khoác của con trai mặc dù tủ họ có ít nhất chục cái đẹp hơn, dày hơn, ấm hơn. Nhưng con trai biết không, áo của các bạn vừa to, vừa có hơi ấm của các bạn nữa đấy, đặc biệt là các nàng đã... quen mùi rồi. Chục áo khoác trong tủ con gái không bằng tấm áo khoác bạn trai vừa mặc đâu


Không gì dễ chịu bằng áo khoác của bạn trai.
Không gì dễ chịu bằng áo khoác của bạn trai.

Chuyện ông trời

Con gái vốn mong manh dễ ốm. Cả ngày ở trong bốn bức tường cũng ốm, mở cửa hóng mát lâu một chút cũng ốm. Trời nóng quá cũng ốm, trời đột ngột trở lạnh cũng ốm, trời mưa dễ ốm, trời nắng cũng ốm được. Đã vậy ông trời thỉnh thoảng còn lên cơn thất thường, càng dễ ốm hơn.

 


Làm con gái làm chi cho mong manh yếu đuối thế chứ.
Làm con gái làm chi cho mong manh yếu đuối thế chứ.

Chuyện thể hiện tình cảm với thú cưng

Con gái không thích thú cưng thì thôi chứ đã thích là phát cuồng lên: nào ôm, nào hôn, nào dẫn đi chơi, nào tự sướng chung, nào cho ngủ cùng. Con trai chẳng bao giờ hiểu được vì sao một cô nàng có thể thản nhiên ôm hôn mèo, hôn cún cả chục cái trước đông người. Chả trách nhiều anh tủi thân: "Anh còn không bằng con méo nhà em nữa".


"Em đâu tìm hoàng tử, đơn giản là em muốn hôn nó thôi. Em còn hôn cả cún nữa anh ạ."
"Em đâu tìm hoàng tử, đơn giản là em muốn hôn nó thôi. Em còn hôn cả cún nữa anh ạ."

Định mệnh

Các cô gái đều ít nhất một lần tự hỏi bản thân: "Mình sinh ra để làm gì?". Thường thì các nàng không tìm được câu trả lời nên tự nhủ rằng: "Mình sinh ra để làm điều mình yêu", thế là đủ. Vậy cũng tốt, vì có khi sự thật đau lòng lắm.


Còn bạn, bạn giỏi làm gì nhất
Còn bạn, bạn giỏi làm gì nhất

Chuyện con gái trang điểm (và con trai đã mất niềm tin vào cuộc sống như thế nào)

Những so sánh về con gái chưa trang điểm - sau trang điểm luôn là chủ đề bàn tán bất tận của bọn con trai vì sức mạnh vi diệu của "nghệ thuật trang điểm" (và công nghệ mỹ phẩm). Vi diệu đến nỗi không ít chàng đã bị sốc khi so sánh hình ảnh trước-sau trang điểm của các cô gái.


...và cứ thế, anh đã mất niềm tin vào cuộc sống.
...và cứ thế, anh đã mất niềm tin vào cuộc sống.

Chuyện dịu dàng

Con gái, thường phải mong manh dễ vỡ thì con trai mới dễ yêu (dù không phải tên con trai nào cũng thế). Vì thế mà con gái hay nhờ con trai làm những việc linh tinh dù họ thừa sức làm. Chẳng phải các anh vẫn thích được những cô gái bé nhỏ, yếu đuối suốt ngày nhờ vả nọ kia còn gì.


Thế này đã đủ dịu dàng, mềm yếu với anh chưa?
Thế này đã đủ dịu dàng, mềm yếu với anh chưa?

Chuyện bạn bè

Ai cũng có, hoặc ít nhất là quen biết, một cô nàng như hình bên dưới. Cô ấy thật sự không hiểu vì sao bọn con trai cứ theo đuổi mình, dù xung quanh ai cũng biết cả. Ngay cả bạn bè cô đôi khi cũng tự hỏi là cô nàng không biết thật hay chỉ muốn khoe khéo về "điều kiện" trời cho của bản thân.

Khó mà yêu thương nổi những cô gái thế này nhỉ?


Có thật là cậu không hiểu không đấy?
Có thật là cậu không hiểu không đấy?

Chuyện lông mi

Con gái ai cũng thích một đôi mắt đẹp "đúng chuẩn": mắt to, mày thanh, mi cong dày quyến rũ. Nếu như mắt có thể dùng lens, mày có thể kẻ, thì phần lông mi phải dùng mi giả kèm mascara mới có thể tạo hiệu ứng vừa cong vừa dày như các cô gái trong quảng cáo.

Trong khi đó bọn con trai thì chẳng cần dùng gì cũng có hàng mi "đúng chuẩn" bẩm sinh. Thật bất công!


Thật đáng để ghen tị mà!
Thật đáng để ghen tị mà!

(Ảnh: Bright Side)

2 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
5 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

10 nỗi lòng sâu kín chỉ con gái đẹp mới hiểu

Khóc ròng với những nỗi khổ ngày "đèn đỏ" chỉ con gái mới hiểu

Bộ tranh chứng minh cuộc đời chưa bao giờ dễ dàng với con gái

Bộ tranh hài hước

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Màn cầu hôn ngập tràn ánh nến và hoa hồng cực lãng mạn của Khắc Việt đã khiến rất nhiều người hâm mộ thích thú.

Hạt giống tâm hồn 6 giờ trước

Những lời hoa mỹ dễ làm phụ nữ vui, nhưng họ mong hơn lời động viên khi vấp váp. Quà tặng khiến mắt họ lấp lánh, nhưng phụ nữ còn cần người phụ giúp việc nhà...

Xã hội 6 giờ trước

Một cô gái dán băng vệ sinh lên khắp kính trước, tay cầm một chiếc ôtô trên đường Trần Xuân Soạn (Hà Nội) vì bức xúc trước việc dừng đỗ xe vô ý trước cửa hàng.

Bóng đá Champions League 7 giờ trước

Sau lượt trận thứ 3 Cúp C1 châu Âu giữa tuần, cả 5 đội bóng Ngoại hạng Anh đều đứng đầu bảng đấu mà họ góp mặt với thành tích bất bại

Sao Đông Sao Kpop 7 giờ trước

Cuộc đua giành lấy ngôi vị cao nhất trong các hạng mục giải thưởng của lễ trao giải đình đám MAMA 2017 chính thức bắt đầu.

Sơn Tùng M-TP sẽ mang những ca khúc hit của mình lên sân khấu đêm bán kết cuộc thi vào ngày 4/11 tại Nha Trang.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 8 giờ trước

Giới làm phim Trung Quốc và dư luận đang xôn xao trước thông tin “vua hài” Châu Tinh Trì đang chuẩn bị cho sự trở lại của bom tấn: “Tuyệt đỉnh Kung Fu"

Thời trang Thời trang sao 8 giờ trước

Ngắm nhìn hàng loạt túi xách hàng hiệu của 2 nữ ca sĩ đình đám Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên không ít người phải ghen tỵ.

Xã hội 8 giờ trước

Nhiều loại hoa mới lạ được nhập về để phục vụ cho ngày 20/10, trong đó có 1 số loại được nhập trực tiếp từ các nước Hà Lan, Nam Phi… khiến thị trường đa dạng.

Thời trang Sao Việt 24h 8 giờ trước

Sau ồn ào trong nước về việc lấn sang lĩnh vực ca hát, Chi Pu đã sang nước ngoài dự sự kiện của một hãng thời trang nổi bật với nhiều sao Quốc tế.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Cựu thành viên nhóm nhạc V. Music lần đầu tiên thừa nhận sự thật về giới tính trên sóng truyền hình khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Cả hai là một trong số ít những cặp đôi diễn viên trẻ được mọi người chú ý vì chuyện tình hết sức dễ thương trong thời gian qua.

Điểm hẹn 8 giờ trước

Chính thức triển khai chuỗi giải đua xe máy từ năm 2015, sau gần 2 năm, Honda Việt Nam đã để lại được dấu ấn trong lòng những người đam mê tốc độ.

X Đóng