"Xem mặt" nghệ sĩ đánh bại Sơn Tùng M-TP tại giải MTV EMA 2015

|

Dù lễ trao giải MTV EMA 2015 đã qua nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả châu Á khi nữ ca sĩ Trương Lương Dĩnh bất ngờ... từ chối nhận giải Nghệ sĩ toàn cầu khu vực châu Á.

Ở Việt Nam có lẽ cái tên Trương Lương Dĩnh còn khá xa lạ nhưng tại Trung Quốc, cô là ca sĩ cực kì nổi tiếng và quen thuộc với khán giả yêu âm nhạc và điện ảnh. Nổi lên khi nhận giải 3 trong chương trình Siêu Cấp giọng Nữ năm 2005, chỉ 1 năm sau đó cô đã cho ra mắt album đầu tay "The One" rất thành công. Với niềm đam mê âm nhạc, Trương Lương Dĩnh đã cho ra mắt rất nhiều album thành công và vươn lên hàng Thiên hậu trong làng nhạc Hoa ngữ.

Ngoài ra Trương Lương Dĩnh còn 2 lần nhận giải Ca Khúc Nhạc Phim Hay Nhất. Bao gồm lễ trao giải Kim Tử Kinh năm 2007 và Kim Tượng năm 2008. Năm 2011, cô nhận giải Nghệ Sĩ Châu Á Xuất Sắc Nhất trong lễ trao giải MAMA của Hàn Quốc. Trương Lương Dĩnh cũng từng được mời tham sự kiện Diễn đàn Thanh niên châu Á, làm đại sứ âm nhạc, là khách mời danh dự trong rất nhiều sự kiện lớn về chính trị và thể thao tại Trung Quốc.

Gần đây nhất, sự kiện Trương Lương Dĩnh chiến thắng trong hạng mục Nghệ sĩ toàn cầu khu vực châu Á của MTV EMA 2015 khiến cô càng được lòng người dân Trung Quốc. Tuy nhiên, cô lại thẳng thừng từ chối giải thưởng danh giá này khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Khi được hỏi về việc này, Trương Lương Dĩnh chia sẻ cô bất mãn với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp và có phần kì thị người châu Á của ban tổ chức, khi họ đề nghị trao cúp... trong hậu trường thay vì trên sân khấu, với lí do các nghệ sĩ được đề cử không có mặt đầy đủ.