Xao xuyến với những món ăn "phải" trộn mới ngon

|

Đã gọi là món trộn thì chắc chắn sẽ bao gồm nhiều thành phần đa dạng và thích mắt cực kì. Những món trộn dù tây hay ta thì vẫn sở hữu riên một lượng fan cực kì đông đảo tại đất Sài thành náo nhiệt này.

1. Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc đầy màu sắc.
Cơm trộn Hàn Quốc đầy màu sắc.

Nhiều bạn trẻ Sài thành là fan trung thành của món cơm nhiều màu sắc và hấp dẫn “trên từng xen-ti-mét” này. Khi vừa mới dọn ra, cơm trộn trông cực kì bắt mắt với trứng ốp la, thịt bò xào, kim chi đỏ rực, nấm hương, cà rốt và một số loại rau được xào hoặc luộc chín. Chỉ cần thêm một chút tương đặc biệt của Hàn Quốc và trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau là bạn đã có ngay một buổi tối no nê, mãn nguyện rồi.

Càng trộn nhiều, ăn càng ngon.
Càng trộn nhiều, ăn càng ngon.

2. Phở trộn

Phở trộn - đứa con của đất Bắc.
Phở trộn - "đứa con" của đất Bắc.

Là món ăn gốc Bắc, phở trộn không ngại "đường xá xa xôi" vào miền Nam để chiếm trọn tình cảm của những tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Một bát đầy đủ gồm phở, thịt gà luộc xé nhỏ, rau mùi, hành phi và đậu phộng rang. Tuy nhiên điều làm nên nét hấp dẫn là phần nước sốt màu nâu. Bạn chỉ cần rưới một lượng vừa đủ sau đó trộn đều là có thể cảm nhận hương thơm bay lên cùng vị ngon thấm đều trong từng miếng thịt, sợi bánh.

Xao xuyến với những món ăn phải trộn mới ngon

3. Rau càng cua trộn bò trứng

Xao xuyến với những món ăn phải trộn mới ngon

Rau càng cua có vị chua nhẹ, giòn và rất mát, kết hợp với thịt bò được tẩm ướp gia vị vừa miệng, trứng và cà chua thực sự là một sự kết hợp mộc mạc mà hoàn hảo. Đây là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho những bữa ăn có nhiều món ăn chiên xào.

4. Miến trộn

Xao xuyến với những món ăn phải trộn mới ngon

Từng sợi miến trong suốt, mềm mềm, dai dai càng trở nên ngon hơn bao giờ hết khi trộn chung với cải, cà rốt, nấm, kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên từ thịt bò, tôm, lươn, mực… Miến trộn có nhiều phiên bản khác nhau mà mỗi phiên bản đều có vị ngon rất cuốn hút như miến trộn cua, lươn, mực, hải sản…

Miến trộn cua phải cho thật nhiều ớt mới ngon.
Miến trộn cua phải cho thật nhiều ớt mới ngon.

Miến trộn lươn với màu vàng bắt mắt.
Miến trộn lươn với màu vàng bắt mắt.

Miến trộn hải sản kết hợp vị ngọt của tôm, bạch tuộc với hương vị hài hòa, chua, cay, mặn, ngọt sẽ là một món ngon, thanh mát trong những ngày hè oi bức.
Miến trộn hải sản kết hợp vị ngọt của tôm, bạch tuộc với hương vị hài hòa, chua, cay, mặn, ngọt sẽ là một món ngon, thanh mát trong những ngày hè oi bức.

5. Gỏi

Gỏi bò tái chanh
Gỏi bò tái chanh

Gỏi là một trong những món ăn thiên biến vạn hóa tài tình nhất của ẩm thực Việt Nam. Bất kì nguyên liệu nào cũng có thể góp mặt vào trong món gỏi, từ thịt bò dai dai, thịt gà mềm mềm đến hải sản tươi ngon. Vị chua chua ngọt ngọt từ dấm và các loại gia vị là sự gắn kết hoàn hảo cho các loại thịt và rau củ có trong món gỏi.

Gỏi sứa cực hấp dẫn.
Gỏi sứa cực hấp dẫn.

6. Bánh tráng trộn

Xao xuyến với những món ăn phải trộn mới ngon

Được mệnh danh là “ông vua" của những món ăn vặt Sài Gòn, bánh tráng trộn đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền như bánh tráng cắt nhỏ, tôm khô, khô mực, khô bò, đậu phộng, rau răm, xoài sống và công thức nước sốt đặc biệt tùy theo từng người bán là bạn đã có một món ăn vặt đủ để nhâm nhi cả buổi tối.

Những nguyên liệu cũng khá đơn giản và rẻ tiền như bánh tráng cắt nhỏ, tôm khô, khô mực, khô bò, đậu phộng, rau răm, xoài sống...
Những nguyên liệu cũng khá đơn giản và rẻ tiền như bánh tráng cắt nhỏ, tôm khô, khô mực, khô bò, đậu phộng, rau răm, xoài sống...

Xao xuyến với những món ăn phải trộn mới ngon

Nghiên cứu gần đây nhận thấy, sô-cô-la có thể làm tế bào ung thư "chết đói". Rất nhiều nghiên cứu chứng thực, món ăn này có nhiều chất chống oxy hoá (gấp 3 lần rượu vang), hàm lượng polyphenol nhiều gấp 4 lần trà xanh. Nên chọn loại sô-cô-la đen có độ tinh khiết 65% trở lên, càng đen càng tốt.

 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube