Wanbi Tuấn Anh: “Chiến đấu với bệnh tật đến cùng!”

Wanbi Tuấn Anh cho biết sau ca phẫu thuật ở Singapore, sức khỏe đang phục hồi tốt. Nam ca sĩ hứa sẽ cố gắng chiến đấu đến bệnh tật đến cùng vì bên anh có nhiều những tấm lòng vàng luôn giúp đỡ, hỗ trợ hết lòng.

Sức khỏe hồi phục 70%

- Sau ca phẫu thuật ở Singapore, sức khỏe của Tuấn Anh hiện tại như thế nào?

Ca phẫu thuật ở Singapore giúp tôi lấy được một phần của khối u, để tránh khối u tổn hại dây thần kinh mắt trái, đe dọa tính mạng. Hiện tại, sức khỏe của tôi cũng phục hồi được khoảng 70%, chỉ còn nhức đầu, mặt sưng. Bác sĩ dặn tôi nghỉ ngơi, tránh xúc động mạnh trong 3 tháng. Tôi hiểu căn bệnh này không thể trị dứt, mà chỉ có thể sống chung, tìm cách khống chế nó. Tôi hay đùa, khối u này như một “anh bạn nhỏ” mà tôi phải sống chung đến cuối đời, và chỉ có thể tìm cách để “cậu ấy” không nghịch cái này, phá cái kia chứ không thể tiêu diệt nó hoàn toàn.


	
	Tuấn Anh hát ca khúc Cảm ơn. Ảnh: Nhật Anh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Anh hát ca khúc Cảm ơn. Ảnh: Nhật Anh

- Việc sang Mỹ điều trị bệnh của anh đã tiến hành đến đâu rồi?

Hiện các bác sĩ ở Singapore đang chuyển hồ sơ của tôi sang bệnh viện của Mỹ. Nếu may mắn đến Mỹ, tôi sẽ phải ở lại thời gian khá dài để chữa bằng phương pháp phóng xạ nhằm kiểm soát kích thước của khối u. Với tôi, mỗi lần chữa trị cũng giống như một cuộc chiến dai dẳng, mà tôi không biết mình có chiến thắng được hay không, nhưng tôi vẫn phải chiến đấu đến cùng.

Vì khối u này, tôi đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nguy hiểm. Mỗi lần nằm trên giường mổ, trước khi thuốc mê có tác dụng, tôi luôn tự nhủ: “Mình phải cố lên!”. Ca mổ ở Singapore mới đây là lần nguy hiểm nhất nhưng may mắn tôi tỉnh lại an toàn. Với tôi, những đau đớn này quá quen thuộc rồi nên cũng bớt dần cảm giác sợ hãi. Những ngày ở Singapore, tôi chứng kiến nhiều người điều trị bằng phương pháp hóa trị còn chịu đau đớn hơn tôi gấp nhiều lần. Điều tôi sợ nhất vẫn là cảm giác lo lắng, hụt hẫng của người thân, chứ không phải của bản thân mình.

- Đã bao giờ anh thấy tuyệt vọng và bi quan về bệnh tình của mình?

Tôi cũng là con người, mà vẫn còn quá trẻ để không biết sợ cái chết. Mấy lần tôi cảm thấy hụt hẫng khi càng ngày, bác sĩ lại chẩn đoán bệnh của tôi theo chiều hướng nguy hiểm tăng dần. Bạn thử hình dung đi, một người đang trẻ tuổi, đang rất sung sức trong công việc, đang gánh trách nhiệm gia đình, đột nhiên phải liên tục đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, không biết tương lai mình sẽ thế nào, bạn có bi quan và suy sụp không?


	
	Tuấn Anh chia sẻ về cảm xúc của mình. Ảnh: Nhật Anh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Anh chia sẻ về cảm xúc của mình. Ảnh: Nhật Anh

Ở đâu cũng có tình người

- Điều gì đã giúp anh lấy lại niềm tin và lạc quan trong cuộc sống, tiếp tục chiến đấu với bệnh tật?

Nhiều lúc tôi cũng hay nghĩ thầm sao ông trời lại bất công với mình như vậy? Nhưng may mắn tôi có một gia đình và những người bạn tuyệt vời. Họ đã làm tất cả những điều có thể vì tôi, hi sinh cả những điều mà họ xứng đáng được hưởng. Những ngày bị bệnh, tôi tĩnh tâm hơn, suy nghĩ nhiều hơn và thông suốt một điều: “mình bi quan và suy nghĩ tiêu cực cũng chẳng giải quyết được gì, lại còn khiến người thân của lo lắng thêm”. Vậy nên, tôi luôn động viên mình phải lạc quan, mạnh mẽ chiến đấu với căn bệnh đến cùng. Tôi chia sẻ câu chuyện của mình với hi vọng tinh thần lạc quan của tôi ít nhiều truyền sức mạnh cho nhiều người cùng cảnh ngộ.

- Khi nghe được “sự cố” Đàm Vĩnh Hưng hôn nhà sư trong đêm nhạc gây quỹ giúp đỡ anh tại phòng trà Không Tên, cảm giác của anh như thế nào?

Những ngày vừa qua, tôi cũng có theo dõi tin tức liên quan đến một "sự cố" trong đêm diễn mà các anh chị nghệ sĩ dành tặng cho mình tại phòng trà Không Tên. Mặc dù tôi không tận mắt chứng kiến, nhưng đọc các bài báo, các bình luận, tôi thật sự áy náy khi vô tình đang có nhiều người phải bị rắc rối, chỉ vì tấm lòng chân thành muốn động viên và giúp đỡ tôi... Thật sự tôi rất xin lỗi, vì chuyện riêng của mình mà khiến nhiều người phải nhọc lòng, nhọc sức, và giờ còn gặp phiền phức. Dù chuyện có thế nào, tôi chỉ mong mọi người rộng lòng và hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp.


	
	Wanbi ủng hộ cho quỹ học bổng “Ứớc mơ của Thúy”. Ảnh: Quang Minh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Wanbi ủng hộ cho quỹ học bổng “Ứớc mơ của Thúy”. Ảnh: Quang Minh

- Thông qua sự giúp đỡ của đồng nghiệp, khán giả từ các chương trình ủng hộ tiền để anh chữa bệnh, anh nghĩ sao về chữ “tình” trong showbiz hiện nay?

Đến giờ, tất cả các cuộc hoạt động, những chương trình gây quỹ đều do các anh chị, bạn bè  đồng nghiệp chủ động tổ chức. Bản thân tôi và gia đình không dám làm phiền đến ai nên mới giữ kín về bệnh tình của mình suốt mấy năm qua. Khi biết chuyện, mọi người đều động viên tôi. Nhiều anh chị còn nhiệt tình quá mức, đến mức tôi không biết mình có làm được như họ không, nếu có đồng nghiệp nào đó chẳng may rơi vào hoàn cảnh như tôi. Tôi rất tri ân họ về sự chia sẻ chân thành và nhiệt tình này.

Một người bạn tôi hay ví von, showbiz cũng giống như đời sống trong cung điện của những bộ phim kiếm hiệp vậy. Người ngoài nhìn vào thấy có vẻ hào nhoáng, và nghĩ showbiz chỉ toàn chuyện đấu đá, chơi xấu nhau. Nhưng tôi tin, ở đâu cũng có tình người. Trong giới showbiz, là những người nhạy cảm hơn người khác, tình người ấy càng rõ hơn, chỉ là bình thường khán giả không thấy được khía cạnh tốt đẹp ấy thôi.

- Sau tất cả những nỗi đau, bệnh tật, quan niệm sống của anh có thay đổi?

Từ mấy năm nay, cách sống và suy nghĩ của tôi cũng đã thay đổi rất nhiều. Tôi sống nhẹ nhàng và đơn giản hơn, trân trọng thời gian hơn. Cuộc sống này ngắn ngủi, và có nhiều điều bất ngờ không biết trước được, nên tôi luôn cố gắng để những phút mình được sống luôn luôn có ý nghĩa. Trước đây tôi chỉ đến với nghề ca hát một cách tình cờ, nhưng những ngày trên giường bệnh, tôi mới hiểu công việc này có ý nghĩa với tôi như thế nào, khát khao đượ hát mãnh liệt đến mức nào. Tôi cũng nghiệm ra được điều gì là quý giá nhất với mình. Điều hạnh phúc nữa là tôi nhận ra tình cảm quá nồng ấm mà mọi người dành cho mình.

Wanbi Tuấn Anh chia sẻ với bệnh nhi ung thư

Xuất hiện trong đêm nhạc “Viết tiếp ước mơ của Thúy” vào tối 11-11 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1), ca sĩ Wanbi Tuấn Anh đã khiến mọi người xúc động khi chia sẻ về bệnh tình của mình và hát tặng các bệnh nhi ung thư.

Đứng trên sân khấu, Wanbi Tuấn Anh cho biết dù sức khỏe không tốt nhưng anh đã cố gắng hết sức để đến chia sẻ cùng các bệnh nhi ung thư trong đêm nhạc thiêng liêng và đầy ý nghĩa này. Dù ông trời lấy đi của anh rất rất nhiều thứ nhưng có lẽ anh đã nhận lại được hơn nhiều hơn. Thứ mà Wanbi nhận được không phải là vật chất mà mà là giá trị tinh thần rất cao đẹp. “Trước đây Wanbi không tin là cuộc sống có phép màu hay ở hiền gặp lành nhưng bây giờ thì Wanbi đã tin. Phép màu không phải là từ những ông bụt, bà tiên mà chính là ở tấm lòng của những người xung quanh”- ca sĩ Wanbi bày tỏ.

Với mong muốn san sẻ một chút may mắn của mình dành cho các bé bị ung thư để các em có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật, WanBi Tuấn Anh đã trao một số tiền để ủng hộ quỹ học bổng “Ước mơ của Thúy”.


					
					Wanbi nắm tay các em thiếu nhi và cùng cất vang giọng ca trong bài hát “Cảm ơn” do chính anh sáng tác. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Wanbi nắm tay các em thiếu nhi và cùng cất vang giọng ca trong bài hát “Cảm ơn” do chính anh sáng tác.

 

Wanbi Tuấn Anh

Theo ông Hải, ông sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về đợt di dời này vì sự an toàn của hàng trăm hộ dân.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

H’Hen Niê cho biết mình đã sẵn sàng trao lại vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ 2019 cho người kế nhiệm mới trong thời gian tới.

Bộ phim Cua lại vợ bầu vừa ra có buổi ra mắt với giới truyền thông và nghệ sĩ tối ngày 23.1.

Khám phá Nobita 7 giờ trước

Nếu như Doraemon càng thông minh, nhanh nhẹn bao nhiêu thì cậu bạn thân Nobita lại càng hậu đậu và ngốc nghếch bấy nhiêu. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy?

Bóng đá Asian Cup 2019 8 giờ trước

Trước thử thách lớn mang tên đội tuyển Nhật Bản, HLV Park Hang-seo sẽ đưa ra những sự điều chỉnh gì để giúp ĐT Việt Nam một lần nữa tạo nên địa chấn?

Dù hiện tại, Lâm Tây đang vướng tin đồn tình cảm với cô nàng HLV thể hình nóng bỏng Bùi Thị Yến Xuân, nhưng từ khóa Lâm Tây – Thương Võ vẫn có lượt tìm kiếm lớn

Nhạc Việt Vy Oanh 8 giờ trước

Sau nhiều bức xúc khi đàn chị thản nhiên mượn danh "cover" để cướp hit của mình, mới đây Vy Oanh đã thẳng thắn nhắc cả tên Minh Tuyết trên trang cá nhân?

Yêu tình yêu 8 giờ trước

Chàng trai và người ấy của mình bên nhau đã được 10 năm, yêu nhau rồi xa nhau. Cuối cùng, họ cũng trở về bên nhau sau bao thăng trầm.

Châu Á BTS 9 giờ trước

Dù là những khoảnh khắc vô tình hay cố ý nhưng nhìn những hành động né tránh idol nữ của những mỹ nam Kpop khiến fan không thể nhịn cười.

Phim Việt Cô Gái Xấu Xí 9 giờ trước

Sau 10 năm phát sóng, những diễn viên của bộ phim đều xây dựng được một sự nghiệp ổn định với nhiều người hâm mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Phát ngôn của Hoa hậu Thùy Dung đã nhanh chóng gây tranh cãi trên cộng đồng mạng. Đặc biệt là với người hâm mộ của Hoa hậu Trần Tiểu Vy và H'Hen Niê.

Bài viết sinh con 9 giờ trước

Sinh con là một điều vô cùng cao quý của người phụ nữ, tuy nhiên một số người đã lạm dụng quá nhiều "hy sinh" mà quên rằng sinh con là một sự tự nguyện.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Trịnh Bảo bất ngờ được dự đoán cho ngôi vị Nam vương của cuộc thi Mister International - Nam vương quốc tế 2019.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Nam diễn viên cực quý trọng thời gian được ở gần bên cậu quý tử đầu lòng sau những ngày đi quay hình ngoài phim trường.

X Ðóng