Vương miện Hoa hậu có giá trị gì mà các người đẹp đua nhau tranh giành?

Dù biết rất rõ "sức nặng" đằng sau mỗi chiếc vương miện nhưng biết bao người đẹp Việt vẫn mải miết mơ ước, khổ công rèn luyện bản thân để có cơ hội sở hữu.

Hiếm nơi nào mà Hoa hậu lại trở thành một cái nghề như ở Việt Nam. Vì vậy mới có chuyện, các người đẹp từ không chuyên đến được công chúng nhớ mặt gọi tên đều sẵn sàng ghi danh tại các cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ, chỉ với một mong muốn cháy bỏng là giành được ngôi vị Hoa hậu, đội lên đầu chiếc vương miện cao quý.

Bởi lẽ, khi đã sở hữu trong tay chiếc vương miện từ một cuộc thi sắc đẹp uy tín cũng đồng nghĩa với việc mọi ao ước về vật chất, danh vọng... đều được đáp ứng trọn vẹn. Giống như chuyện cuộc đời của một cô gái lập tức bước sang trang mới chỉ sau đêm đăng quang.

Có thể hôm nay bạn là một nữ sinh bình thường, ngày ngày cắp sách đến trường và sống như bạn bè cùng trang lứa. Nhưng sau đêm thi, bạn đội vương miện và cầm quyền trượng trong tay, rơi nước mắt hạnh phúc, đó là khoảnh khắc cuộc đời bạn rẽ hướng.


Các vương miện Hoa hậu Việt Nam đẹp nhất qua từng thời kì.
Các vương miện Hoa hậu Việt Nam đẹp nhất qua từng thời kì.

Có thể sau một đêm vẫn lâng lâng hạnh phúc vì được lên ngôi Hoa hậu, sáng hôm sau hình ảnh bạn đã tràn ngập khắp các mặt báo, đôi khi là những thông tin trái chiều khui lại quá khứ với loạt câu chuyện chẳng bao giờ muốn nhìn lại, rồi mọi hoạt động được nhiều người theo dõi 24/24. Tuy nhiên, đó chính là "giá trị" của chiếc vương miện đem lại, là sự nổi tiếng mà có khi bạn chưa bao giờ nghĩ đến.

Cho nên, nếu hỏi giá trị của chiếc vương miện lớn cỡ nào để các người đẹp năm này qua năm khác mải miết theo đuổi, tranh giành, chắc chắn câu trả lời chính là ánh hào quang và danh vọng mà chiếc vương miện đem lại cho mỗi người đẹp có cơ hội sở hữu nó.

Mặc dù sức nặng của chiếc vương miện ấy rất dễ khiến người sở hữu chịu nhiều áp lực, thậm chí là tổn thương và cả những "vết cắt" khó lành bởi thị phi, cám dỗ, tuy nhiên, ai cũng muốn một lần được lao vào vòng thị phi đó để bắt đầu đổi đời trên cương vị là kẻ chiến thắng cuối cùng. Mặc cho việc chỉ cần một hành động nhỏ là cả "rổ gạch đá" được dư luận ném thẳng vào người cầm vương miện trong tay - Hoa hậu.

Vương miện Hoa hậu có giá trị gì mà các người đẹp đua nhau tranh giành?

Hoa hậu Đặng Thu Thảo là trường hợp rõ ràng nhất cho sự đổi đời sau khi lên ngôi Hoa hậu. Ai cũng biết, trước khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, Đặng Thu Thảo có gia cảnh khá nghèo khó, cô phải làm nhiều nghề tay chân để phụ giúp bố mẹ và đóng học phí cho bản thân. Thậm chí, bố mẹ Đặng Thu Thảo do tình trạng sức khỏe yếu nên cũng không thể có mặt chung vui cùng cô trong đêm đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Thế nhưng, sau khi lên ngôi Hoa hậu, Đặng Thu Thảo đã nhận về hàng loạt hợp đồng quảng cáo, lời săn đón dự sự kiện... Với hình ảnh "sạch" không scandal, gương mặt xinh đẹp khả ái, Đặng Thu Thảo càng là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhãn hàng. Cũng nhờ đó, chỉ sau thời gian ngắn cô đã trả hết nợ cho gia đình và giúp bố mẹ có cuộc sống sung túc đáng "ghen tỵ".


Đặng Thu Thảo là người đẹp điển hình nhất cho câu chuyện "đổi đời" sau đăng quang Hoa hậu.
Đặng Thu Thảo là người đẹp điển hình nhất cho câu chuyện "đổi đời" sau đăng quang Hoa hậu.

Hay như trường hợp của Nguyễn Thị Thành, cô liên tục tham gia các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước nhiều năm nay cũng chỉ với một mục đích lớn nhất chính là "đổi đời", giúp gia đình vượt qua khó khăn hiện tại. Và ngay cả Phạm Hương - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cũng phải nhiều lần tự nhận, cô đã thay đổi rất nhiều trong cuộc sống.

Dĩ nhiên, "đổi đời" ở đây là góc nhìn giúp mang lại cho bản thân các người đẹp và gia đình họ những khoản tiền lớn, đủ để thay đổi số phận. Song, khi càng có nhiều cuộc thi sắc đẹp xuất hiện và hàng loạt nhan sắc ghi danh tham dự chỉ vì câu chuyện "đổi đời" lại khiến ngôi vị Hoa hậu trở thành một danh hiệu theo mùa và chiếc vương miện cao quý cũng rơi vào "vực thẳm" của mối lợi vật chất đó.

Vương miện Hoa hậu có giá trị gì mà các người đẹp đua nhau tranh giành?

Khi đã đội chiếc vương miện trên đầu đồng nghĩa với việc bạn là đại diện cho nét đẹp của một quốc gia. Mỗi người phụ nữ xinh xắn đều có một vẻ đẹp riêng, nhưng ngôi vị Hoa hậu là lời khẳng định chắc chắn: "Tôi là người đẹp nhất". Điều đó chính là một sức hút lớn với các thiếu nữ khi chạy đua trong các cuộc thi sắc đẹp.

Do đó, ngoài giá trị vật chất, chiếc vương miện còn thay cho lời khẳng định chắc nịch chỗ đứng của một người đẹp giữa hàng trăm mỹ nhân Việt trong showbiz.

Ngoài ra, sự thay đổi về ngoại hình, diện mạo cũng thấy rõ ở hầu hết các Hoa hậu bước ra từ những cuộc thi nhan sắc. Khi mới đăng quang, người đẹp nào cũng ngô nghê, lúng túng, mắc lỗi trang điểm... Thế nhưng, chỉ sau thời gian ngắn, họ đã thay đổi "chóng mặt" và sành điệu đến mức khán giả cũng khó có thể tưởng tượng.


Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân là ví dụ cho việc thay đổi diện mạo sau đăng quang.
Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân là ví dụ cho việc thay đổi diện mạo sau đăng quang.


Hoa hậu Việt Nam 2008 - Mai Phương Thúy cũng không ngoại lệ.
Hoa hậu Việt Nam 2008 - Mai Phương Thúy cũng không ngoại lệ.

Vương miện Hoa hậu có giá trị gì mà các người đẹp đua nhau tranh giành?

Đó là thực tế, và còn là thực tế không thể chối bỏ. Còn nhớ trong một chương trình truyền hình, khi được hỏi về những áp lực dư luận, có khi nào Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên muốn từ bỏ vương miện hay rơi nước mắt, cô thẳng thắn chia sẻ: "Rất nhiều người đã hỏi Kỳ Duyên rằng trước những áp lực như vậy có khóc không.

Duyên có thể nói rằng mình chưa rơi giọt nước mắt nào cả. Còn về chuyện từ bỏ để trở thành cô gái bình thường, chưa bao giờ Duyên nghĩ đến điều đó cả. Bởi khi đi thi mình đã làm hết sức, thì không bao giờ mình hối tiếc về những thứ mình đã cố gắng".

Nhắc đến Kỳ Duyên, bởi lẽ cô được mệnh danh là Hoa hâu thị phi nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam khi liên tục phạm sai lầm đánh mất hình ảnh. Và những sai lầm đó cũng vì lí do cô không gánh nổi sức nặng chiếc vương miện, không chịu nổi ánh hào quang chói lòa đến mờ cả mắt khi mới 18 tuổi.


Kỳ Duyên là đại diện minh chứng cho sức nặng của chiếc vương miện luôn dễ dàng khiến các người đẹp gặp áp lực dư luận hoặc có thể "kiệt sức" không gồng gánh nổi.
Kỳ Duyên là đại diện minh chứng cho sức nặng của chiếc vương miện luôn dễ dàng khiến các người đẹp gặp áp lực dư luận hoặc có thể "kiệt sức" không gồng gánh nổi.

Không chỉ Kỳ Duyên, mà hàng loạt Hoa hậu Việt Nam sau khi đăng quang đều phải đối mặt với những áp lực từ dư luận. Hoa hậu Thùy Dung từng không chịu được áp lực, khiến tên cô chỉ là cái chấm mờ nhạt trên bản đồ nhan sắc Việt Nam. Hay Hoa hậu Mai Phương đã phải rời xa showbiz lui về ở ẩn...

Còn rất nhiều những câu chuyện không tên khác mà một cô gái ở độ tuổi mười tám, đôi mươi phải đối mặt khi mang trên mình sức nặng của vương miện Hoa hậu. Đó cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi chiếc vương miện trong những cuộc thi mà các cô gái phải đối mặt. Và tất nhiên, không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vượt qua được những “chiếc gai” trên con đường dẫn đến thành công ấy.


Mới đây, Á hậu Việt Nam 2014 - Huyền My cũng được cho rằng chỉ vì "sức nặng vương miện" khiến cô quá áp lực chiến thắng khi tham gia cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế - Miss Grand International 2017.
Mới đây, Á hậu Việt Nam 2014 - Huyền My cũng được cho rằng chỉ vì "sức nặng vương miện" khiến cô quá áp lực chiến thắng khi tham gia cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế - Miss Grand International 2017.

Vương miện Hoa hậu có giá trị gì mà các người đẹp đua nhau tranh giành?

Sức hút nổi tiếng, vầng hào quang tiền tài, danh vọng của chiếc vương miện Hoa hậu được ví như "liều thuốc gây mê" dành cho các cô gái có nhan sắc. Chỉ sau một đêm khi đội chiếc vương miện lên đầu, cuộc sống đã sang trang khác, bước đi trên một con đường mới.

Ánh hào quang lấp lánh của ngôi vị Hoa hậu luôn là ước ao của nhiều thiếu nữ. Bởi vậy, dù có hàng trăm cuộc thi nhan sắc lớn nhỏ hằng năm thì thí sinh vẫn luôn... đầy ắp. Vì “hấp lực” vương miện chưa bao giờ thuyên giảm.

Ảnh: Tổng hợp

Đại diện Việt Nam dẫn đầu trên chuyên trang sắc đẹp Missosology, được dự đoán thành Hoa hậu

Trước giờ G, Huyền My được dự đoán đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 trên sân nhà

Đúng như dự đoán, người đẹp Peru đăng quang Miss Grand International 2017

vương miện Hoa hậu

Hoa Hậu

Huyền My

Kỳ Duyên

Mới đây nhất, sau cuộc điều tra của Văn phòng Cảnh sát Hạt Clark, cô gái 18 tuổi đã chính thức bị kết tội danh "gây nguy hiểm một cách bất cẩn cho người khác".

Nhạc Việt Hoàng Thuỳ Linh 36 phút trước

Với việc Hoàng Thuỳ Linh không ngừng phát ngôn thừa thải, lố bịch trên ghế nóng, nhiều người hâm mộ đều tỏ ra bức xúc.

Bóng đá ASIAD 2018 41 phút trước

Sau khi rời sân ở phút thứ 44, Hùng Dũng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện săn sóc bằng xe chuyên dụng.

Bóng đá ASIAD 2018 46 phút trước

Olympic Việt Nam có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D, người ghi bàn thắng duy nhất là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Phim Việt THẠCH THẢO 1 giờ trước

Mai Ngô "không chân mày, mặt trắng bóc, áo hai dây gợi cảm" trong phim điện ảnh "Thạch Thảo" khiến khán giả bất ngờ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Khoảnh khắc Hoa Hậu H'Hen Niê chạy vội lên sân khấu nâng váy cho Á hậu Mâu Thủy được khán giả tán thưởng, đánh giá cao.

“Chúng ta không nên tách biệt hai thuật ngữ: sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân” (Donna E. Shalala, nguyên Bộ trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Con Người).

Châu Á Phim Châu Á 1 giờ trước

Không nằm ngoài vòng xoáy của sơn sốt "Diên Hy Công Lược", cô gái Tiểu Dã -người được biết đến bới biệt danh "Thánh ăn công sở" cô cũng là fan ruột của bộ phim.

Để tồn tại trên trong thiên nhiên khắc nghiệt, những loài động vật luôn phải có bí quyết sinh tồn riêng của mình

Xã hội Kỹ nữ 1 giờ trước

Vụ đánh ghen tạt axit kinh hoàng tại Sài Gòn làm hủy hoại hết cuộc đời "Đệ nhất gái nhảy" - Cẩm Nhung.

Xã hội Tướng cướp 1 giờ trước

Trong một lần vượt trại, Bạch Hải Đường đã viết lên tường nhà giam: “Bạch Hải Đường sinh ra không phải để ở tù”, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại.

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Bất ngờ đã xảy ra khi Olympic Việt Nam có bàn thắng sớm và Quang Hải tiếp tục là người hùng trong 1 ngày thi đấu giàu cảm xúc của đoàn quân HLV Park Hang-seo.

X Ðóng