Vừa đẹp trai vừa làm bánh ngon, nhưng kiên quyết không nhận "soái ca"

|

Đàn ông vào bếp luôn là hình mẫu lí tưởng khiến trái tim chị em rung rinh. Không chỉ ngoại hình mà "tài nghệ" làm bếp điêu luyện, kinh doanh độc lập và sở hữu thương hiệu của riêng mình là những điều đặc biệt để giới thiệu về chàng trai này.

Không phải chỉ có trong ngôn tình hay những thước phim lãng mạn, chàng trai người Nhật thông thạo bếp núc và có thể "hô biến" những chiếc bánh ngọt hấp dẫn không khó để tìm gặp ngay tại Sài Gòn. Chàng đầu bếp 8X này khiến không ít cô gái liêu xiêu bởi vẻ ngoài và cả hương vị bánh do anh làm ra.

Nếu là người yêu thích món Nhật, nhất là sở thích bất tận với các chiếc bánh nhỏ xinh thì những tín đồ hảo ngọt không thể không biết đến anh chàng đến từ đất nước mặt trời mọc Yuya Arashima


Yuya trổ tài vào bếp.

Yuya sinh năm 1983. Được biết đến từ hơn 2 năm nay với những chiếc bánh truyền thống Nhật Bản do chính tay người Nhật thực hiện. Một mình rời bỏ quê hương và chọn Việt Nam làm "vùng đất hứa", chàng trai trẻ 8X Yuya hiện đang là CEO sáng lập cửa hàng cà phê bánh ngọt và một studio dạy làm bánh ngay tại TP.HCM.

mỹ nam làm bánh
Trước khi đến với công việc hiện tại, Yuya từng có thời gian dài làm làm việc cho một công ty tại Nhật.

Nhìn cách đầu bếp trẻ này chăm chút cho từng chiếc bánh, ít ai ngờ rằng trước đây anh từng có khoảng thời gian dài làm chuyên gia tư vấn kinh tế tài chính cho công ty IBM. Sở hữu công việc và mức lương mà nhiều người trẻ ao ước, nhưng chưa bằng lòng với hiện tại, Yuya tìm hướng rẽ khác cho riêng mình. “Tôi đặt mục tiêu trước năm 40 tuổi phải sở hữu thương hiệu của riêng mình, nên không thể dậm chân tại chỗ với bàn giấy và văn phòng mãi được”.

Trước một quyết định thay đổi công việc nghe có vẻ khó tin, chàng trai trẻ này chỉ bông đùa đáp: “Đơn giản vì mình thích ăn và thích dạy”. Từ bỏ công việc một cách bất ngờ, trước ánh mắt thảng thốt của bạn bè và hàng ngàn câu hỏi xoay quanh: nghỉ việc sẽ làm gì tiếp theo, phải đi dạy hay nấu ăn…

mỹ nam làm bánhmỹ nam làm bánh
Song song với tiệm bánh, Yuya còn mở một studio dạy làm các món bánh Tây và Nhật.

Mọi kế hoạch bắt đầu kể từ lần đến Sài Gòn, Yuya nhận thấy sự năng động của nơi đây sẽ là điều kiện lí tưởng để thỏa sức với niềm đam mê của mình. “Khi ấy, mình hỏi bạn bè: cuối tuần người Việt thường làm gì thì nhận được câu trả lời: đi xem phim, cà phê, hay đơn giản chỉ là nằm nhà lướt facebook… Trong khi ở Nhật vào cuối tuần mọi người dành thời gian cho các lớp nấu ăn, học nhảy, học nhạc… Vậy là suy nghĩ mở một lớp làm bánh lóe lên từ đó”.

Trong nhà hàng Nhật danh sách món chính rất nhiều, trong khi món tráng miệng chỉ tầm 3,4 món, tuy nhiên lúc nào cũng được khách hàng ưu ái. Thậm chí, những buổi dạy thử nghiệm những món chính truyền thống của Nhật cũng không mấy khách hàng Việt mặn mà. Nắm bắt được thị hiếu này, Yuya đầu tư cho những món bánh ngọt, nhất là những món bánh đặc trưng mang thương hiệu của riêng mình.

mỹ nam làm bánhmỹ nam làm bánhmỹ nam làm bánh
Không kể đến những bất đồng về ngôn ngữ và văn hóa, khó khăn nhất với anh là làm sao giải thích về giá trị sản phẩm của mình đến với khách hàng.

TP.HCM không thiếu những lớp dạy làm bánh, nhưng lớp do người Nhật trực tiếp giảng dạy thì nơi đây là duy nhất. “Nếu món ăn làm đúng theo khẩu vị Nhật thì người Việt không thích, còn quá thuần Việt sẽ trở nên quá đỗi bình thường. Mình phải làm thế nào để trung hòa chúng. Điển hình như món mont blanc có phần đế bánh tart cứng và khô, nên người Việt thường chỉ ăn phần bên trên và bỏ phần đế ở dưới. Điều này mình phải chú ý điều chỉnh cho phù hợp hơn”.

mỹ nam làm bánh
Món bánh Sakura Mochi truyền thống qua bàn tay chế biến của 8X người Nhật.

“Ngày trước khi còn làm ở IBM, ba mình cứ hay nhầm lẫn với BMI (chỉ số cân nặng và chiều cao), thậm chí ông ấy còn tưởng mình đang bán cân sức khỏe hay những thứ đại loại thế. Mong muốn của ba là muốn mình có cơ sở kinh doanh riêng. Vì thế khi nghe tin mình bắt đầu khởi nghiệp ở Việt Nam ông ấy rất vui, còn nghĩ rằng mình sẽ làm và dạy những món ăn sử dụng lá chuối nữa”- Yuya hồ hởi kể lại.

mỹ nam làm bánhmỹ nam làm bánh
Làm sao hòa trộn văn hóa và ẩm thực là điều anh Yuya quan tâm.

Ngày nay, những lớp học làm bánh được phân công do nhiều đầu bếp luân phiên giảng dạy. Một điều đặc biệt, chỉ những lớp do anh Yuya trực tiếp giảng dạy thường được phái nữ ưu ái, quan tâm. Không chỉ bởi cách truyền đạt nhiệt tình, mà vẻ ngoài điển trai, nụ cười duyên chính là “vũ khí” lợi hại của 8X này. Từ chối danh xưng “soái ca”, Yuya lí giải: “không phải vẻ ngoài, mình muốn dùng chất lượng bánh và sự thú vị của lớp học để thu hút khách hàng. Từ ngày đầu thành lập, mình đã tâm niệm: nơi đây không phải chỉ bán công thức làm bánh mà còn bán thời gian vui vẻ thư giãn cho bản thân và cả khách hàng".

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cùng xả stress với "hot boy" nhí "con nhà người ta"

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...