Vụ "tự tử vì bạn gái ngoài đời quá xấu": Chỉ là tin đồn thất thiệt?

| 18:13 - 09/06/2014

Hiện mức độ chính xác của thông tin này đang gây tranh cãi trong dư luận.

Xem thêm

Tự tử vì bị bạn gái "lừa tình" bằng phần mềm Camera 360
Lộ diện cô gái sử dụng Camera 360 "lừa tình" khiến bạn trai nhảy lầu tự tử

Khi thông tin về vụ một người đàn ông Singapore đã nhảy lầu tự tử tại một trung tâm thương mại chỉ vì... bạn gái của anh ấy ngoài đời quá khác so với hình ảnh trên mạng. Ngay lập tức, thông tin này đã thu hút rất nhiều sự chú ý, bàn tán xôn xao trong dư luận.

Vụ tự tử vì bạn gái ngoài đời quá xấu: Chỉ là tin đồn thất thiệt?

Cụ thể nguyên văn đoạn tin đăng tải trên Therealsingapore (ngày 5/6/2014) như sau: "Người đàn ông nhảy từ tầng 4 sau khi phát hiện bạn gái hẹn hò trên mạng quá xấu so với những hình ảnh chỉnh sửa bằng Camera360. 

Tôi đã quá ngu ngốc bởi vì tôi tin rằng em thực sự xinh đẹp. Nhưng hóa ra những bức ảnh đã được lọc và chỉnh sửa", đây là những gì Mark Anthony Perez nói với bạn gái quen trên mạng khi anh gặp cô trong trung tâm mua sắm ở Singapore 2 ngày trước. 

Bạn gái anh (yêu cầu không công khai tên của mình) nổi tiếng trên Facebook và Twitter vì những bức ảnh tuyệt đẹp. Cô đã gặp Mark Anthony thông qua mạng xã hội. Họ chỉ gặp nhau trên mạng nhưng vẫn quyết định là người yêu chính thức. Cô gái luôn sử dụng Camera360 và Retrica để hình ảnh trông thật hấp dẫn và xinh đẹp. Bằng cách này, cô đã thu hút rất nhiều người đàn ông trên mạng và một trong những nạn nhân là Mark Anthony.

Sau 4 tháng hẹn hò trên mạng, cuối cùng họ gặp nhau ở ngoài đời. Trái với sự chờ đợi, Mark Anthony đã rất thất vọng và sợ hãi. Anh nhìn thấy gương mặt thật của bạn gái trên mạng và thực sự bị sốcdù cô gái có make-up. Anh khóc và mất kiểm soát, nhảy từ tầng 4 của trung tâm mua sắm.

Mark Anthony chết ngay tại chỗ trước khi xe cứu thương đến. Đây là một bi kịch của việc "lừa tình" bằng Camera360 và các phần mềm chỉnh sửa ảnh".

Tiếp sau đó, thêm những hình ảnh được cho rằng là "chân dung của người bạn gái đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh" lại được tiếp tục chia sẻ. Tuy nhiên, một số ý kiến đã lên tiếng cho rằng: "Liệu đây có phải là một sự bịa đặt?"

Trên một trang diễn đàn, một số ý kiến cho rằng hình ảnh được đăng tải trên đoạn tin tức trên chính là hỉnh ảnh của một vụ tự tử xảy ra vào ngày... 1/3/2013. Nếu làm một thao tác tìm kiếm hình ảnh trên google, sẽ dễ tìm ra hình ảnh này được đăng tải trong một forum với tin "A Suicideat Queens Center Mall". 

Hình ảnh này được đăng tải trong một forum với tin "A Suicideat Queens Center Mall". 
Hình ảnh này được đăng tải trong một forum với tin "A Suicideat Queens Center Mall". 

Chính vì những lí do này đã khiến rất nhiều người cho rằng thông tin đăng tải vụ tự tử vì "dung nhan quá xấu" của cô bạn gái là hoàn toàn sai sự thật. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến khác cho rằng đó chỉ là hình ảnh minh họa thôi. 

Và đáng chú ý hơn, hình ảnh của cô gái được cho là "nhân vật nữ chính" trong câu chuyện chính là Xiaxue - một hot blogger đình đám số một tại Singapore. Cô gái này hiện đã có một cậu bé trai hơn một tuổi, tên Dash

 

Cuộc sống gia đình vẫn đang rất hạnh phúc. Sự việc này đã khiến nhiều người bức xúc lên tiếng để "giải oan" cho hot blogger đình đám Xiaxue.

Hiện nay, chân tướng vụ việc này vẫn chưa được xác minh một cách chính xác. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube