Vụ truy sát chém lìa bàn tay: Từ mâu thuẫn của 2 cô gái trên mạng?

|

Vì mâu thuẫn giữa 2 cô gái trên mạng nên cả 2 nhóm hẹn nhau để giải quyết nhưng nhóm Trịnh không đến. Nhóm Thiện đi về bắt gặp 1 nhóm khác thì xảy ra vụ truy sát chém lìa bàn tay.

Ngày 9/3, Đại tá Trà Văn Lào - trưởng Công an Q.Gò Vấp, TP.HCM cho biết, liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng trên phố khiến 2 người thương vong. Trong đó, có 1 nạn nhân bị chặt lìa bàn tay, 1 người bị thương.

Công an Q.Gò Vấp đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng: Nguyễn Hữu Thiên Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ Q.Gò Vấp) về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Đồng thời, Công an cũng kêu gọi một số đối tượng liên quan đến vụ án đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện trường vụ truy sát táo tợn.
Hiện trường vụ truy sát táo tợn.

Được biết, bạn gái của Thiện có xảy ra mâu thuẫn trên mạng facebook với em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) nên Đạt đã hẹn với Thiện ra công viên Làng Hoa, Q.Gò Vấp để giải quyết mâu thuẫn trên.

Vì sợ bị nhóm của Đạt đánh nên Thiện đã gọi điện thoại cho đối tượng tên là Nam mini (chưa rõ lai lịch) nhờ sự giúp đỡ, và được Nam mini đồng ý.

Để chuẩn bị cho cuộc quyết chiến thì Nam mini hỏi mượn mã tấu của Long nhưng Long chỉ có 2 con dao chặt dừa mà lại không có xe để mang ra.

Nam mini liền gọi cho Thiện để gặp Long lấy 2 con dao. Bên cạnh đó, Long cũng mang theo mình 1 con dao tự chế theo. Cả nhóm của Thiện gồm có: Nam mini, Hoàng Lê Minh, Bi, Long, Nhân kéo ra điểm hẹn.

Khi ra tới đây, nhóm của Thiện không thấy nhóm Đạt đâu mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) đang ở trong công viên. Ngay lập tức, Nam mini hỏi Thiện xem nhóm này có phải là nhóm xảy ra mâu thuẫn không? Thiện trả lời không.

Đối tượng Nam mini được cho là người dùng dao chém lìa tay anh Phương.
Đối tượng Nam mini được cho là người dùng dao chém lìa tay anh Phương.

Chưa dứt lời, thì nhóm này có 1 người tên Gia Phong nhìn theo thì Lê Minh cho là “nhìn đểu” liền chạy lại dùng tay tát vào mặt Gia Phong. Sau đó, còn giả vờ rớt mã tấu xuống đường để tỏ uy.

Nhóm của Gia Phong thấy thế không dám manh động, bỏ đi tới 1 quán internet trên đường Phạm Văn Chiêu, P.9, Q.Gò Vấp thì gặp Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi).

Tại đây nhóm Gia Phong kể lại chuyện bị nhóm của Thiện đánh. Tức mình nên Phong liền gọi điện thoại cho Đạt để hợp sức cùng nhau quyết chiến với nhóm của Thiện. Nhưng khi đến nơi thì không gặp nên 2 nhóm trên quyết định bỏ về theo hướng đường Phạm Văn Chiêu.

2 đối tượng bị bắt
2 đối tượng bị bắt

Đang trên đường trở về tới số 259, Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp thì xe của Đạt hết xăng nên vào cây xăng Biên Khoa để đổ. Đúng lúc này, nhóm của Thiện phát hiện ra nhóm của Nam nên ập vào truy sát.

Nhóm Đạt bỏ chạy, riêng Phương Phong chạy không kịp bị nhóm Thiện xông vào chém khiến Phương đứt lìa bàn tay. Phong cũng bị nhiều vết chém trên cánh tay.

Anh Phương đang được cấp cứu theo dõi 24/24 tại bệnh viện
Anh Phương đang được cấp cứu theo dõi 24/24 tại bệnh viện

Ngay sau khi gây án cả nhóm bỏ trốn, thông qua hệ thống camera an ninh cửa hàng ĐTDĐ và lần theo dấu vết của các đối tượng qua mạng xã hội, Công an Q. Gò Vấp đã bắt được 2 đối tượng chủ chốt và tìm ra nhân thân của các đối tượng còn lại.

Hiện Công an Q.Gò vấp kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...