Vụ sập hầm: Mũi khoan thứ 2 đã đến nơi 12 nạn nhân mắc kẹt

Mũi khoan thứ 2 từ cửa xả sau hầm đã đến nơi các công nhân gặp nạn. Mũi này được thông mang lại nhiều hy vọng cho nhóm công nhân đang mắc kẹt.

10h50, tại hiện trường có hàng chục y bác sĩ túc trực. Phương án cấp cứu cho các nạn nhân cũng được đưa ra. Theo đó, sẽ có 3 tổ cấp cứu: Tổ 1 gồm 3 bác sĩ, 10 điều dưỡng vào trong hầm cấp cứu 12 nạn nhân khi nhận được thông tin; Tổ 2 gồm 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng đứng ở cửa hầm để đón nạn nhân; Tổ 3 gồm 4 người ở tại lán y tế.

10h40, theo phóng viên Khải Hoàng, ngách cứu nạn bên phải của hầm chính được các đơn vị cứu hộ của Tập đoàn Than - Khoáng sản đào được 18 mét. Như vậy còn khoảng 15 mét nữa là tiếp cận được cán nạn nhân.

Trong khi đó, tại cửa hầm phía sau, người nhà nạn nhân đang đợi thư của các công nhân được chuyển ra qua ống dẫn.

10h20, các chuyên gia kỹ thuật đã cho nổ mìn phá đá thành công tại nhánh hầm phụ bên phải đường hầm chính. Hiện chướng ngại vật ở nhánh này đã được phá bỏ, công tác đào đang rất thuận lợi.

"Phương án nổ mìn phá đá trong hầm đã được các chuyên gia tính toán tỉ mỉ và chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối", một chuyên gia chia sẻ.

Về lá thư của Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên gửi động viên qua đường ống, các công nhân đã nhận được nhưng chưa thể hồi âm vì điều kiện bên trong chưa cho phép.

10h, phóng viên Trường Nguyên dẫn lời Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện tại lực lượng tham giacứu hộ lên đến 700 người. Tinh thần, sức khoẻ của các công nhân mắc kẹt hiện rất tốt. Các bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã truyền được dung dịch dinh dưỡng cho các công nhân nên sức khoẻ của họ nhanh chóng hồi phục.

Hiện sự liên lạc của lực lượng cứu hộ với các nạn nhân trong hầm luôn thông suốt và khá tốt. Sau khi mũi khoan phía hạ lưu thông được vách hầm đến với các công nhân, nước đã rút ra ngoài rất nhiều. Hiện các chuyên gia đang yêu cầu các công nhân mắc kẹt đánh dấu mực nước để tính tốc độ thoát nước ra ngoài.

9h45, ông Nguyễn Hữu Hùng - Phó tham mưu trưởng Binh chủng Công binh, Bộ Quốc phòng - cho biết: "Đường hầm bên phải do các kỹ sư mỏ từ Quảng Ninh đào đang gặp phải đá cứng, lực lượng cứu hộ đang tính tới phương án cho nổ mìn".

9h30, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết đang tính đến phương án thuê các chuyên gia nước ngoài tham gia công tác cứu hộ.

Sáng nay, huyện Lạc Dương có nắng ấm, thuận lợi cho công tác cứu hộ.


Mũi khoan tại cửa hầm phía hạ lưu đã thông. Ảnh: Trường Nguyên.

9h20, hiện tại mũi khoan tại cửa hầm phía hạ lưu đã được thông. Rất nhiều nước và bùn cát được đưa ra ngoài. Mũi hầm này được thông mang lại nhiều hy vọng cho nhóm công nhân đang mắc kẹt.

Về lá thư được gửi khuya 18/12, đến nay các công nhân vẫn chưa hồi âm.

9h, phóng viên Trường Nguyên cho biết hơn 36 giờ khoan liên tục, mũi khoan bên phải cửa hầm hạ lưu (hầm xả) đã sắp xuyên qua được lớp tường dầy 60 m đến với các công nhân.

Rạng sáng 19/12, nhiều công nhân ở cửa hàm hạ lưu vui mừng thông báo mũi khoan đường kính 6 cm đã vượt mức 55 m, chỉ còn khoảng 5 m nữa sẽ thông vào nơi các công nhân đang mắc kẹt.

Tất cả mọi người vui mừng vì nếu thông được mũi khoan này, các nhu yếu phẩm, vật dụng chống rét sẽ chuyển được đến các nạn nhân, giúp thoát nước trong hầm ra nhanh hơn. Nếu tiếp tục thuận lợi, mũi khoan này có thể được thông vào chiều hôm nay.


Lực lượng cứu hộ iên tục chuyển gỗ vào để gia cố hầm. Ảnh: Hải An.

Tại cửa hầm chính, hai nhánh hầm phụ hình vòng cung vẫn đang được khẩn trương thi công. Trong đó, nhánh hầm phụ bên phải đã đào được 15 m, nhánh hầm trái đào được 10 m. Theo một số thông tin, từ nhánh hầm phụ bên trái phải đào thêm một ngách khác nữa vì nhánh này đang gặp chướng ngại vật.

Về nhánh hầm đào thẳng từ đỉnh đồi xuống nơi các công nhân bị kẹt đang gặp nhiều khó khăn vì trước đó mũi khoan đào được 40m đã bị gãy, phải làm lại từ đầu nên tiến độ khá chậm.

Một kỹ sư cho biết, dù tình hình đang rất khả quan, tuy nhiên không loại trừ khả năng gặp khó khăn bất ngờ. Vị này cũng thông tin tình hình sức khỏe, tinh thần của các công nhân trong hầm vẫn ổn định, dù có vài người bị hạ thân nhiệt do lạnh sau 3 ngày ngâm trong nước.

8h30, ông Đặng Hồng Chiến, công nhân Công ty cổ phần Sông Đà 505 (là anh trai của nạn nhân nữ duy nhất đang bị mắc kẹt bên trong hầm Đặng Thị Hồng Ngọc) cho biết mỗi ngày, lượng cháo được đưa vào cho 12 công nhân được chia làm 6 lần, mỗi lần 20 lít, tổng cộng là 120 lít cháo/ngày. Nước suối, nước gừng được đưa vào mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 5 lít, còn sữa thì 40 lít/ngày.

8h, phóng viên Khải Hoàng thông tin đường hầm cứu nạn bên trái đã đào được 15 mét, hầm thứ 2 được hơn 10 mét, công việc của đội cứu hộ khá thuận lợi vì không gặp đá cứng. Nếu mọi việc thuận lợi thì chỉ còn khoảng 15 - 20 mét nữa là tiếp cận nơi 12 công nhân gặp nạn


Các đội cứu hộ làm việc thâu đêm. Ảnh Hải An.

7h30 ngày 19/12 (ngày thứ 4 cứu hộ 12 nạn nhân bị kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), theo phóng viên tại hiện trường, suốt đêm 18/12, hàng trăm chiến sĩ cứu hộ vẫn túc trực tại hiện trường thực hiện công tác cứu hộ 24/24 giờ để nhanh chóng giải cứu các công nhân vẫn đang mắc kẹt trong hầm thủy điện. Một xe đèn công suất lớn được điều động đến chiếu sáng khu vực.

Thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hộ, tại cửa hầm phía hạ lưu, mũi khoan 6 cm khá thuận lợi. Đến gần 0h ngày 19/12, mũi khoan ở đây đạt hơn 50m, chỉ còn khoảng 10m nữa sẽ đến nơi khác nạn nhân bị kẹt.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hàng chục công nhân ở Ninh Bình tiếp tục bị ngộ độc

Xôn xao với thông tin về nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đến 8 ngày

vụ sập hầm

Hầm thủy điện

Xã hội Bị hành hung 35 phút trước

Lốp xe bị đâm thủng, hai sinh viên phản ứng thì nhân viên giữ xe và nhiều người lao tới hành hung gây thương tích, phải khâu nhiều mũi.

Xã hội máy bay rơi 1 giờ trước

Nguyên nhân của vụ tai nạn nói trên bước đầu được xác định do hai máy bay đâm trực diện vào nhau trên không. Vụ tai nạn đã khiến 2 phi công tử nạn.

Liverpool đã không phải mất điểm trước các đội bóng bị đánh giá yếu hơn, họ cũng chẳng còn phải nhận những bàn thua một cách khó hiểu.

Anh bạn tôi từng bảo rằng anh không mong có ngày Quốc tế Nam giới đâu, vì nếu có ngày đó thì chứng tỏ nam giới đã bị áp bức rất nhiều...

Giới tính Tảo hôn 1 giờ trước

Ức chế tâm lý, trầm cảm sau sinh, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng là cái "giá" mà các bà mẹ chưa 18 đang phải trả sau những bồng bột của tuổi trẻ.

Sau khi được đăng tải, clip hướng dẫn cách để các nàng ăn uống "thả ga" nhưng không bị trôi son đang làm cư dân mạng thích thú vì quá "bá đạo".

Xã hội Mưa lớn Sài Gòn 1 giờ trước

Cơn bão số 14 sáng nay đã khiến người Sài Gòn đón đợt không khí lạnh hiếm hoi mới xảy ra một lần.

Công nghệ iPhone 2 giờ trước

Nghe được thông tin này chắc chắn nhiều iFan sẽ nóng lòng muốn được chiêm ngưỡng dòng iPhone mới vào năm sau lắm đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Việc Văn Mai Hương vừa đăng đàn chia sẻ trên mạng xã hội đã gặp rất nhiều nghi vấn cho rằng cô đang "đá xoáy" Chi Pu ca hát.

Sao Đông Sao Đông 2 giờ trước

Đúng là "mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất Hàn Quốc", chỉ là ảnh chụp sân bay thôi mà Han Hyo Joo đã khiến mọi người phải "rụng tim" vì nhan sắc của cô.

Mỗi nghề có những bí mật riêng và nhân viên hãng hàng không cũng không ngoại lệ. Một số người sẵn sàng chia sẻ chi tiết về công việc của họ.

Bóng đá Ryan Giggs 3 giờ trước

Sau nhiều ngày chờ đợi, đến trưa nay (19/11), hai huyền thoại của MU là Giggs và Paul Scholes đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài trong sự chào đón của các fan.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 3 giờ trước

Công chiếu vào ngày 3/11, Mật chiến hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng hiện nay như Quách Phú Thành, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Hàn…, thu hút sự quan tâm của khán giả.

X Đóng