Vụ sập hầm: Mũi khoan thứ 2 đã đến nơi 12 nạn nhân mắc kẹt

Mũi khoan thứ 2 từ cửa xả sau hầm đã đến nơi các công nhân gặp nạn. Mũi này được thông mang lại nhiều hy vọng cho nhóm công nhân đang mắc kẹt.

10h50, tại hiện trường có hàng chục y bác sĩ túc trực. Phương án cấp cứu cho các nạn nhân cũng được đưa ra. Theo đó, sẽ có 3 tổ cấp cứu: Tổ 1 gồm 3 bác sĩ, 10 điều dưỡng vào trong hầm cấp cứu 12 nạn nhân khi nhận được thông tin; Tổ 2 gồm 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng đứng ở cửa hầm để đón nạn nhân; Tổ 3 gồm 4 người ở tại lán y tế.

10h40, theo phóng viên Khải Hoàng, ngách cứu nạn bên phải của hầm chính được các đơn vị cứu hộ của Tập đoàn Than - Khoáng sản đào được 18 mét. Như vậy còn khoảng 15 mét nữa là tiếp cận được cán nạn nhân.

Trong khi đó, tại cửa hầm phía sau, người nhà nạn nhân đang đợi thư của các công nhân được chuyển ra qua ống dẫn.

10h20, các chuyên gia kỹ thuật đã cho nổ mìn phá đá thành công tại nhánh hầm phụ bên phải đường hầm chính. Hiện chướng ngại vật ở nhánh này đã được phá bỏ, công tác đào đang rất thuận lợi.

"Phương án nổ mìn phá đá trong hầm đã được các chuyên gia tính toán tỉ mỉ và chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối", một chuyên gia chia sẻ.

Về lá thư của Phó chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên gửi động viên qua đường ống, các công nhân đã nhận được nhưng chưa thể hồi âm vì điều kiện bên trong chưa cho phép.

10h, phóng viên Trường Nguyên dẫn lời Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Lâm Đồng cho biết hiện tại lực lượng tham giacứu hộ lên đến 700 người. Tinh thần, sức khoẻ của các công nhân mắc kẹt hiện rất tốt. Các bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã truyền được dung dịch dinh dưỡng cho các công nhân nên sức khoẻ của họ nhanh chóng hồi phục.

Hiện sự liên lạc của lực lượng cứu hộ với các nạn nhân trong hầm luôn thông suốt và khá tốt. Sau khi mũi khoan phía hạ lưu thông được vách hầm đến với các công nhân, nước đã rút ra ngoài rất nhiều. Hiện các chuyên gia đang yêu cầu các công nhân mắc kẹt đánh dấu mực nước để tính tốc độ thoát nước ra ngoài.

9h45, ông Nguyễn Hữu Hùng - Phó tham mưu trưởng Binh chủng Công binh, Bộ Quốc phòng - cho biết: "Đường hầm bên phải do các kỹ sư mỏ từ Quảng Ninh đào đang gặp phải đá cứng, lực lượng cứu hộ đang tính tới phương án cho nổ mìn".

9h30, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết đang tính đến phương án thuê các chuyên gia nước ngoài tham gia công tác cứu hộ.

Sáng nay, huyện Lạc Dương có nắng ấm, thuận lợi cho công tác cứu hộ.


Mũi khoan tại cửa hầm phía hạ lưu đã thông. Ảnh: Trường Nguyên.

9h20, hiện tại mũi khoan tại cửa hầm phía hạ lưu đã được thông. Rất nhiều nước và bùn cát được đưa ra ngoài. Mũi hầm này được thông mang lại nhiều hy vọng cho nhóm công nhân đang mắc kẹt.

Về lá thư được gửi khuya 18/12, đến nay các công nhân vẫn chưa hồi âm.

9h, phóng viên Trường Nguyên cho biết hơn 36 giờ khoan liên tục, mũi khoan bên phải cửa hầm hạ lưu (hầm xả) đã sắp xuyên qua được lớp tường dầy 60 m đến với các công nhân.

Rạng sáng 19/12, nhiều công nhân ở cửa hàm hạ lưu vui mừng thông báo mũi khoan đường kính 6 cm đã vượt mức 55 m, chỉ còn khoảng 5 m nữa sẽ thông vào nơi các công nhân đang mắc kẹt.

Tất cả mọi người vui mừng vì nếu thông được mũi khoan này, các nhu yếu phẩm, vật dụng chống rét sẽ chuyển được đến các nạn nhân, giúp thoát nước trong hầm ra nhanh hơn. Nếu tiếp tục thuận lợi, mũi khoan này có thể được thông vào chiều hôm nay.


Lực lượng cứu hộ iên tục chuyển gỗ vào để gia cố hầm. Ảnh: Hải An.

Tại cửa hầm chính, hai nhánh hầm phụ hình vòng cung vẫn đang được khẩn trương thi công. Trong đó, nhánh hầm phụ bên phải đã đào được 15 m, nhánh hầm trái đào được 10 m. Theo một số thông tin, từ nhánh hầm phụ bên trái phải đào thêm một ngách khác nữa vì nhánh này đang gặp chướng ngại vật.

Về nhánh hầm đào thẳng từ đỉnh đồi xuống nơi các công nhân bị kẹt đang gặp nhiều khó khăn vì trước đó mũi khoan đào được 40m đã bị gãy, phải làm lại từ đầu nên tiến độ khá chậm.

Một kỹ sư cho biết, dù tình hình đang rất khả quan, tuy nhiên không loại trừ khả năng gặp khó khăn bất ngờ. Vị này cũng thông tin tình hình sức khỏe, tinh thần của các công nhân trong hầm vẫn ổn định, dù có vài người bị hạ thân nhiệt do lạnh sau 3 ngày ngâm trong nước.

8h30, ông Đặng Hồng Chiến, công nhân Công ty cổ phần Sông Đà 505 (là anh trai của nạn nhân nữ duy nhất đang bị mắc kẹt bên trong hầm Đặng Thị Hồng Ngọc) cho biết mỗi ngày, lượng cháo được đưa vào cho 12 công nhân được chia làm 6 lần, mỗi lần 20 lít, tổng cộng là 120 lít cháo/ngày. Nước suối, nước gừng được đưa vào mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 5 lít, còn sữa thì 40 lít/ngày.

8h, phóng viên Khải Hoàng thông tin đường hầm cứu nạn bên trái đã đào được 15 mét, hầm thứ 2 được hơn 10 mét, công việc của đội cứu hộ khá thuận lợi vì không gặp đá cứng. Nếu mọi việc thuận lợi thì chỉ còn khoảng 15 - 20 mét nữa là tiếp cận nơi 12 công nhân gặp nạn


Các đội cứu hộ làm việc thâu đêm. Ảnh Hải An.

7h30 ngày 19/12 (ngày thứ 4 cứu hộ 12 nạn nhân bị kẹt trong hầm thủy điện Đạ Dâng, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng), theo phóng viên tại hiện trường, suốt đêm 18/12, hàng trăm chiến sĩ cứu hộ vẫn túc trực tại hiện trường thực hiện công tác cứu hộ 24/24 giờ để nhanh chóng giải cứu các công nhân vẫn đang mắc kẹt trong hầm thủy điện. Một xe đèn công suất lớn được điều động đến chiếu sáng khu vực.

Thông tin mới nhất từ lực lượng cứu hộ, tại cửa hầm phía hạ lưu, mũi khoan 6 cm khá thuận lợi. Đến gần 0h ngày 19/12, mũi khoan ở đây đạt hơn 50m, chỉ còn khoảng 10m nữa sẽ đến nơi khác nạn nhân bị kẹt.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hàng chục công nhân ở Ninh Bình tiếp tục bị ngộ độc

Xôn xao với thông tin về nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đến 8 ngày

vụ sập hầm

Hầm thủy điện

Người đẹp Sao Việt 24h 35 phút trước

Á hậu Hoàng Thùy đã phản hồi rất thẳng thắn bởi lẽ chẳng ai muốn chính bản thân mình luôn bị so sánh với một người khác.

Xã hội sự việc kì lạ 35 phút trước

Đây chính là những "siêu nhân" có mặt ở ngoài đời thực với tài năng siêu phàm, trong đó một người đàn ông Việt Nam cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Những món quà mà các sao Việt tuyên bố sẽ dành tặng cho cầu thủ U23 Việt Nam đều khẳng định tình yêu với bóng đá là vô cùng to lớn.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Ghi được bàn thắng quyết định lật ngược tình thế khiến cả nước yêu quý nhưng ít ai biết Quang Hải có cuộc sống và cả gu thời trang cũng rất giản dị.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Dù không công khai bày tỏ tình cảm như nhiều sao Việt khác nhưng Phạm Hương không vì thế mà nằm ngoài cuộc.

Xã hội U23 Việt Nam 1 giờ trước

Trái với suy đoán trước đó rằng sẽ có hàng loạt thông báo "bị hack nick", các "thánh hứa liều" đã đem đến những pha "nói được, làm được" gây choáng váng.

Đừng nghĩ rằng lá chanh chỉ để ăn thịt gà mà nó còn là một loại "thần dược" giúp đẩy lùi được rất nhiều bệnh tật đấy nhé!

Không chỉ có cờ, áo và băng đô, sau hàng loạt chiến thắng của các cầu thủ U23 Việt Nam, những sản phẩm này rất có thể sẽ "đắt như tôm tươi".

Sau khi tấm vé vào chung kết U23 châu Á về tay tuyển Việt Nam, rất nhiều thanh niên đã quyết định thay đổi style tóc để xuống phố ăn mừng.

Nghe có vẻ phi lý nhưng thật ra những người hay “nói tục chửi bậy” lại sống vô cùng chân thành, đặc biệt họ là người đáng để bạn tin tưởng “trao thân gửi phận”!

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Tiết lộ bất ngờ của em út Seungri khiến người hâm mộ vừa buồn vừa thương vì tình cảm mà các thành viên BigBang dành cho nhau.

Bởi vì, yêu anh không có gì sai cả! Theo đuổi anh là tự do của em. Ngoài Việt Nam ra, không ai có tư cách vào chung kết…!

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chiếc ô tô của nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bị nát đầu phải mang đi sửa chữa còn Khả Ngân thì bong chân ngay sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Bóng đá U23 châu Á 2018 2 giờ trước

Trong đoạn tin nhắn gửi người thầy ở CLB Viettel sau trận đấu với U23 Qatar, trung vệ Bùi Tiến Dũng liên tục nhắc đến những sai lầm của mình dù đã vào chung kết

X Ðóng