Vụ sập cầu Long Kiển: Chậm nhất sẽ hoàn thành trong khoảng 10 ngày

”Liên quan đến vụ sập cầu Long Kiển như đã thông tin, chiều ngày 22-1, Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có mặt tại khu vực nơi xảy ra vu việc ở xa Phước Kiển, huyện Nhà Bè để khảo sát và đánh giá, chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, về sự cố sập cầu Long Kiển không gây thiệt hại vè người nhưng rất nghiêm trọng. Phó chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM phải khắc phục nhanh sự cố. Đồng thời, triển khai các biện pháp ngăn chặn khác tránh để xảy ra tình trạng tương tự ở các cầu yếu trên địa bàn TPHCM. Có thể dùng biện pháp kỹ thuật như lập các thanh chắn giới hạn chiều cao nhằm ngăn chặn triệt để các xe lớn, có trọng tải lớn lưu thông qua…


Cầu Long Kiển bị sập ngày 20/1.
Cầu Long Kiển bị sập ngày 20/1.

Phó chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, “Những biển cảnh báo không thể ngăn được những người cố tình vi phạm và các lực lượng cũng không thể chốt trực ngày đêm để kiểm tra, xử lý. Với riêng trường hợp tài xế xe ben làm sập cầu Long Kiển, UBND TPHCM đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm để răn đe, không để xảy ra các trường hợp tương tự".

Ông Tuyến cho biết thêm, “Nhìn nhận trên địa bàn TPHCM hiện còn nhiều cầu yếu, cũ do xây dựng từ thời Pháp. Đối với những cầu này, UBND TP đã có kế hoạch phân bổ vốn trung hạn để xây mới nhưng do nguồn vốn khó khăn và phải có thời gian triển khai các dự án nên vẫn phải tạm sử dụng những cầu cũ. Sau sự cố trên, UBND TP đã họp và rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng vi phạm cũng như rà soát lại tất cả các cầu có nguy cơ như Long Kiển nhằm không để xảy ra trường hợp tương tự…”


Cầu Long Kiển đang được chính quyền địa phương gấp rút sửa chửa.
Cầu Long Kiển đang được chính quyền địa phương gấp rút sửa chửa.

Cũng tại hiện trường, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cũng đã báo cáo về vụ việc. Hiện các đơn vị lực lượng đang khẩn trương xử lý, giải toả mặt bằng để chuẩn bị cho việc thi công cầu Long Kiển. Hiện các đơn vị đang tập trung vật tư, sử dụng sà lan vận chuyển lên khu vực này để chuẩn bị thi công cho 7 hạng mục, nối nhịp cầu mới. Hệ trụ ở 2 bên cầu sẽ được gia cường trước khi lắp đặt các bộ phận khác, đảm bảo tải trọng cầu Long Kiển khi hoàn thành vẫn ở mức 3,5 tấn.

Giám đốc Sở Giao Thông Vận tải nhấn mạnh rằng, “Việc khắc phục sự cố này được thực hiện theo cơ chế cấp bách. Các đơn vị vừa khảo sát, vừa thiết kế và thi công nên chậm nhất sẽ hoàn thành trong khoảng 10 ngày (tức là ngày 1-2)..” Ông Cường cho biết, “Hiện TP có 30 cây cầu yếu, không đồng bộ tải trọng trên tuyến. Trong đó, một số cầu chưa có dự án xây mới và hiện Sở GTVT đang rà soát lại toàn bộ để lên phương án điều chỉnh. Tuy nhiên, khó khăn nhất vẫn là mặt bằng, hiện chỉ một số cầu đang làm dự án như cầu Bà Hom, Tân Kỳ - Tân Quý, Tăng Long, Ông Nhiêu...


Hình ảnh các chú cảnh sát giao thông đang giám sát việc sửa chửa lại cầu.
Hình ảnh các chú cảnh sát giao thông đang giám sát việc sửa chửa lại cầu.

Về cầu Long Kiển, sau khi cho thông xe, Sở GTVT sẽ bố trí lực lượng chốt trực ở 2 đầu cầu 24/24 giờ và lắp thêm các thanh giới hạn chiều cao để ngăn các loại xe lớn lưu thông qua. Việc này nhằm ngăn chặn các trường hợp vi phạm có thể dẫn đến sự cố tương tự. Riêng trường hợp lái xe ben có hành vi liều lĩnh như trên thì cần phải khởi tố, nghiêm trị.

Vụ sập cầu Long Kiển: Hướng lưu thông mới cho người dân

Cầu Long Kiển bị sập sẽ được khắc phục xong trước Tết Nguyên đán 2018

Sài Gòn: Trục vớt thành công chiếc xe ben gây ra vụ sập cầu Long Kiển

Cầu

Vận tải

Sập cầu

Sập cầu Long Biên

Khám phá chửi thề 23 phút trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 23 phút trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 23 phút trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 53 phút trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

Quốc tế Lưu Diệc Phi 53 phút trước

Tiếc là bức ảnh nhạy cảm này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ khỏi trang cá nhân của chính đạo diễn bộ phim này.

Nghiên cứu mới đây của Mỹ đã cảnh báo, chế độ ăn quá ít carbohydrates (tinh bột) có thể làm giảm tuổi thọ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thái độ của nam ca sĩ khác hoàn toàn so với những gì mà mọi người đang chỉ trích dữ dội trên các diễn đàn, trong hai ngày qua.

Mặc kệ lời dèm pha, đàm tiếu 9X Hà Nội lên tiếng thừa nhận mối quan hệ với hotgirl ngực khủng Hải Dương.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Không khó để nhận ra Man City chiếm đến 4 suất trong đội hình tiêu biểu Ngoại hạng Anh 2018/19 vòng đấu này sau chiến thắng đến 6-1 trước Huddersfield Town.

X Ðóng