Vụ sập cầu Long Kiển: Chậm nhất sẽ hoàn thành trong khoảng 10 ngày

”Liên quan đến vụ sập cầu Long Kiển như đã thông tin, chiều ngày 22-1, Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã có mặt tại khu vực nơi xảy ra vu việc ở xa Phước Kiển, huyện Nhà Bè để khảo sát và đánh giá, chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết, về sự cố sập cầu Long Kiển không gây thiệt hại vè người nhưng rất nghiêm trọng. Phó chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM phải khắc phục nhanh sự cố. Đồng thời, triển khai các biện pháp ngăn chặn khác tránh để xảy ra tình trạng tương tự ở các cầu yếu trên địa bàn TPHCM. Có thể dùng biện pháp kỹ thuật như lập các thanh chắn giới hạn chiều cao nhằm ngăn chặn triệt để các xe lớn, có trọng tải lớn lưu thông qua…


Cầu Long Kiển bị sập ngày 20/1.
Cầu Long Kiển bị sập ngày 20/1.

Phó chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, “Những biển cảnh báo không thể ngăn được những người cố tình vi phạm và các lực lượng cũng không thể chốt trực ngày đêm để kiểm tra, xử lý. Với riêng trường hợp tài xế xe ben làm sập cầu Long Kiển, UBND TPHCM đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm để răn đe, không để xảy ra các trường hợp tương tự".

Ông Tuyến cho biết thêm, “Nhìn nhận trên địa bàn TPHCM hiện còn nhiều cầu yếu, cũ do xây dựng từ thời Pháp. Đối với những cầu này, UBND TP đã có kế hoạch phân bổ vốn trung hạn để xây mới nhưng do nguồn vốn khó khăn và phải có thời gian triển khai các dự án nên vẫn phải tạm sử dụng những cầu cũ. Sau sự cố trên, UBND TP đã họp và rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm đối tượng vi phạm cũng như rà soát lại tất cả các cầu có nguy cơ như Long Kiển nhằm không để xảy ra trường hợp tương tự…”


Cầu Long Kiển đang được chính quyền địa phương gấp rút sửa chửa.
Cầu Long Kiển đang được chính quyền địa phương gấp rút sửa chửa.

Cũng tại hiện trường, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cũng đã báo cáo về vụ việc. Hiện các đơn vị lực lượng đang khẩn trương xử lý, giải toả mặt bằng để chuẩn bị cho việc thi công cầu Long Kiển. Hiện các đơn vị đang tập trung vật tư, sử dụng sà lan vận chuyển lên khu vực này để chuẩn bị thi công cho 7 hạng mục, nối nhịp cầu mới. Hệ trụ ở 2 bên cầu sẽ được gia cường trước khi lắp đặt các bộ phận khác, đảm bảo tải trọng cầu Long Kiển khi hoàn thành vẫn ở mức 3,5 tấn.

Giám đốc Sở Giao Thông Vận tải nhấn mạnh rằng, “Việc khắc phục sự cố này được thực hiện theo cơ chế cấp bách. Các đơn vị vừa khảo sát, vừa thiết kế và thi công nên chậm nhất sẽ hoàn thành trong khoảng 10 ngày (tức là ngày 1-2)..” Ông Cường cho biết, “Hiện TP có 30 cây cầu yếu, không đồng bộ tải trọng trên tuyến. Trong đó, một số cầu chưa có dự án xây mới và hiện Sở GTVT đang rà soát lại toàn bộ để lên phương án điều chỉnh. Tuy nhiên, khó khăn nhất vẫn là mặt bằng, hiện chỉ một số cầu đang làm dự án như cầu Bà Hom, Tân Kỳ - Tân Quý, Tăng Long, Ông Nhiêu...


Hình ảnh các chú cảnh sát giao thông đang giám sát việc sửa chửa lại cầu.
Hình ảnh các chú cảnh sát giao thông đang giám sát việc sửa chửa lại cầu.

Về cầu Long Kiển, sau khi cho thông xe, Sở GTVT sẽ bố trí lực lượng chốt trực ở 2 đầu cầu 24/24 giờ và lắp thêm các thanh giới hạn chiều cao để ngăn các loại xe lớn lưu thông qua. Việc này nhằm ngăn chặn các trường hợp vi phạm có thể dẫn đến sự cố tương tự. Riêng trường hợp lái xe ben có hành vi liều lĩnh như trên thì cần phải khởi tố, nghiêm trị.

Vụ sập cầu Long Kiển: Hướng lưu thông mới cho người dân

Cầu Long Kiển bị sập sẽ được khắc phục xong trước Tết Nguyên đán 2018

Sài Gòn: Trục vớt thành công chiếc xe ben gây ra vụ sập cầu Long Kiển

Cầu

Vận tải

Sập cầu

Sập cầu Long Biên

Xã hội Tai nạn giao thông 6 giờ trước

Hiện trường, 1 người đàn ông tử vong, 4 người khác bị thương nặng nằm la liệt kêu cứu, được người dân đưa đến bệnh viện. Tài xế ôtô mở cửa rời khỏi hiện trường.

Mẹo mua sắm Mẹo mua sắm 6 giờ trước

Bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ nồi phù hợp với nhu cầu và trong khoảng ngân sách cho phép để sử dụng cho bếp từ.

Quốc tế phim 7 giờ trước

Stan Lee, Kim Dung và J.K. Rowling đều trở nên giàu có hơn nhờ các tác phẩm để đời. Cùng xem khối tài sản của họ sau khi những tác phẩm này đi vào bất hủ.

Không những tài sắc vẹn toàn, Hoa hậu Trần Tiểu Vy còn tinh ý trong ngày gặp gỡ bà chủ tịch của Miss World 2018.

Một trong những điều thú vị nhất về loạt phim Sinh Vật Huyền bí là được tận mắt chứng kiến những sinh vật pháp thuật kỳ lạ bước ra khỏi trang giấy.

Mẹo mua sắm Mẹo mua sắm 8 giờ trước

Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được chiếc gối chất lượng tốt để giúp bạn ngủ sâu hơn, cải thiện các vấn đề do mất ngủ gây ra.

Thời trang Thời trang sao 8 giờ trước

Trong bộ ảnh mới, nữ MC diện các thiết kế vô cùng cá tính. Trên hết khi được biết giá trị của tổng set đồ ai nấy cũng vô cùng bất ngờ.

Châu Á BTS 8 giờ trước

Được xem là giải thưởng danh giá và công bằng nhất của Hàn Quốc, Golden Disc Awards 2019 đã khuấy động không ít luồng ý kiến từ cư dân mạng.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Chồng ủng hộ quyết định của Hải Băng trong lần giữ thai nhi này. Tuy nhiên, anh cũng rất lo lắng trước sức khoẻ của bà xã.

X Ðóng