Vụ nữ sinh lớp 11 uống thuốc diệt cỏ tự tử: Hành động quá bồng bột!

|

Trước sự việc nữ sinh lớp 11 ở Hà Nam tìm đến cái chết sau khi bạn bè bắt nạt, có thông tin cho rằng vì bị bố mẹ mắng nên nữ sinh này đã uống thuốc tự tử. Về vấn đề trên, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho rằng: "hành động như vậy là quá bồng bột, cứ nghĩ chết là cái gì đó rất đơn giản".

Ngày 6/4, nữ sinh T.T L. (SN 1999, học sinh lớp 11, trường THPT Nam Cao) uống thuốc diệt cỏ tự tử vì xích mích với một nữ sinh cùng trường trên mạng xã hội, sau đó hai bên xảy ra xô xát, người nhà nữ sinh này đã gặp gia đình L. để nói chuyện khiến L. bị bố mẹ mắng, dẫn đến việc uống thuốc tự tử. 

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho rằng, việc nữ sinh tìm đến cái chết bằng cách uống thuốc diệt cỏ như thế là hành động quá bồng bột, suy nghĩ không kỹ, cứ nghĩ chết là cái gì đó rất đơn giản. "Cô gái có lẽ nghĩ rằng chết để gây sức ép hay dọa gì bố mẹ mình nhưng không ngờ khi đã uống thuốc rồi dù có hối tiếc về việc làm của mình cũng là quá muộn.

Một vấn đề nữa là có thể từ trước tới nay cô gái này rất ngoan, có tính tự trọng cao nhưng sự việc xảy ra bất ngờ, bố mẹ cô gái nghe ai đó nói không tốt về con mình nên có nói nặng nhẹ khiến L. có thể cảm thấy bất mãn", chuyên gia Đinh Đoàn cho hay.

Nguyên nhân L. ra đi được xác đinh là do mâu thuẫn với 2 bạn nữ khác rồi bị bố mẹ mắng
Nguyên nhân L. ra đi được xác đinh là do mâu thuẫn với 2 bạn nữ khác rồi bị bố mẹ mắng

Theo chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn, tính tự ái của các bạn trẻ vốn đang ít tuổi rất cao. "Tôi nhớ có lần có một cô học sinh lớp trưởng giữ quỹ lớp sau đó không may làm mất tiền. Cô giáo không có ý nghi ngờ em nay biển thủ nhưng bạn ấy liền cắt tay để chứng minh rằng sự trong sạch", chuyên gia Đinh Đoàn nói.

Từ vụ việc đáng tiếc trên, chuyên gia Đinh Đoàn cũng có lời khuyên: "Chính vì một số bạn tuổi mới lớn có tính tự ái cao, nên những người lớn tuổi, nhất là bố mẹ nếu mắng mỏ con cái thì không nên có tính mạt sát, lăng mạ. Bản thân phải theo dõi ngọn ngành trước đã. Đừng vì cứ thấy cãi nhau mà mang con mình ra mắng mỏ, mình phải nghe từ hai bên, biết đâu con mình là nạn nhân trong vụ việc và đang cần được bênh vực. Đôi khi nghe người kia nói rằng con mình có hành vi đánh nhau liền ức chế và trút giận lên con khiến nó tìm cái chết vì bất lực. Còn về việc nếu biết đầu đuôi câu chuyện, biết con là người bị hại thì khuyên con nên rút kinh nghiệm".

Việc nữ sinh L. ra đi khiến không ít người bàng hoàng, xót xa
Việc nữ sinh L. ra đi khiến không ít người bàng hoàng, xót xa

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Minh Tuyền, Chủ tịch UBND xã Nhân Bình cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc nữ sinh L. uống thuốc cỏ tự tử do mâu thuẫn với bạn cùng trường. Hai bên có cãi cọ trên mạng xã hội và dẫn đến xô xát. "Tôi được biết là bố mẹ cô gái kia có đến gặp bố mẹ em L. nói chuyện khiến L. bị bố mẹ mắng sau đó uống thuốc tự tử", ông Tuyền cho hay.

Cũng theo ông Tuyền, sự việc xảy ra từ ngày 6/4, gia đình nữ sinh L. đã đưa đi Hà Nội cấp cứu nhưng đến đêm 8/4 thì nữ sinh này tử vong. Sáng 9/4, phía công an huyện, viện kiểm sát phối hợp cùng công an xã xuống gia đình khám nghiệm tử thi.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...