Vừa qua, vụ tai nạn xe chở bia bị “hôi của” ngay giữa đưng đã khiến dư luận thật sự phẫn nộ trưc hành vi “ăn cướp giữa ban ngày” của một bộ phận người dân tại khu vực xảy ra tai nạn.

Chiều ngày 4/12, khi đang lưu thông qua khu vực vòng xoay Tam Hiệp, tài xế Hồ Kim Hậu (quê Bình Đnh) đang điều khiển chiếc xe tải chở hơn một nghìn thùng bia đã bất ngờ thắng gấp, khiến toàn bộ số bia bị hất tung xuống đường. 

Điu đáng nói chính là, khi tai nạn xảy ra, hàng trăm ngưi dân đã lao vào “cướp” trắng trợn, thậm chí có người còn huy động cả xe ba gác, để chở bia đi. Được biết, sau vụ “hôi của” trên, mặc dù cả tài xế và lơ xe đã cố gắng thu hồi lại nhưng vẫn chỉ vớt vát lại được khoảng 10% số tài sản, so với khoảng 1.400 két bia lon và hơn 100 két bia chai ban đầu.

Mặc dù tôi và lơ xe đã cố gắng thu gom số bia bị đ ra đưng để vớt vát tài sản, nhưng hàng trăm ngưi dân đã nhảy vào tranh giành nhau lấy hết số bia lon còn nguyên vẹn. Không những thế, nhiều người còn lợi dụng leo lên cả thùng xe để lấy bia”, tài xế Hậu cho biết.

Cảnh tượng đáng xấu hổ này khiến dư luận thật sự phẫn nộ thái độ thản nhiên thu lượm “chiến lợi phẩm” trước tai nạn của người khác. Từ khi thông tin về vụ tai nạn được lan rộng, đã có rất nhiều hành động phản ánh lại sự việc này từ phía cộng đồng mạng.  

Ngoài những bình luận phản ứng với sự việc trên còn có cả những bức ảnh chế...

Ngoài ra, một đoạn clip nhạc chế đã được tung lên mạng dựa trên nền nhạc “Chuyện tình bên ao cá” của tác giả Hồ Minh Tài đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ, đồng tình của mọi người. 

Khi sự việc đáng xấu hổ tại địa phận Biên Hoà, Đồng Nai còn chưa lắng xuống, thì vào ngày 7/12, một hình ảnh hoàn toàn đối lập được lan truyền trên mạng xã hội. Đó là sự việc chiếc xe tải chở 600 két bia gặp tai nạn tại Đà Nẵng vào ngày 9/11 vừa qua.

Cụ thể, gần 5h chiều ngày 9/11, tại vòng xoay ngã ba đường Nguyễn Hữu Thọ - Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường Hòa Thọ Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng), lái xe Nguyễn Huy Hùng cho biết, vừa nhận 600 két bia từ kho bia ở quận Sơn Trà (Đà Nng), khi đến vòng xoay này do cua gấp nên các két bia đổ ập xuống đường phía bên phải của xe. Tuy nhiên, không những không có tình trạng “hôi bia” xảy ra mà người dân xung quanh còn giúp anh nhặt số bia còn sót lại và dọn dẹp hiện trường.

Bức ảnh so sánh thái độ hành xử hoàn toàn khác biệt của người dân tại hai vụ tai nạn xe chở bia trên đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Có thể nói, tuy không thể vì một hành động của một bộ phận con ngưi mà đánh đồng cả một tập thể, một đa phương nhưng cách hành xử của người dân tại Đà Nng đã ghi một dấu ấn rất đẹp trong lòng mọi người. 

Thích và chia sẻ bài viết trên facebook:
Bình luận