Vụ học sinh "diễn cảnh hút shisha": Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc

|

Các cơ quan quản lý giáo dục đang vào cuộc để làm rõ thực hư về phóng sự truyền hình “áo trắng học trò chìm trong khói shisha”.

Chiều 3/4, liên quan đến phóng sự truyền hình “áo trắng học trò chìm trong khói shisha” của kênh VTC14, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã làm việc với ban giám hiệu Trường THPT Việt Đức và THPT Trần Nhân Tông và yêu cầu hai trường làm rõ sự việc và báo cáo Sở.

Lãnh đạo sở GD&ĐT cho biết cũng sẽ báo cáo sự việc lên UBND TP Hà Nội.

Phản ánh đến báo điện tử Dân trí, các em học sinh trực tiếp có mặt trong đoạn phóng sự của kênh VTC14 cho biết: “Qua giới thiệu, chúng em được hẹn đến 1 quán cà phê trên phố Đào Duy Từ để quay, sau đó bọn em lên tầng 4. Có 1 chị tên là M.A.T nói là của kênh VTC 14 và 2 anh quay phim khác.

Sau đó chị T. có nói nội dung trước cho bọn em, đưa ra những câu hỏi và gợi ý trả lời liên quan đến hút shisha. Rồi các anh, các chị ấy gọi 1 bình shisha lên bảo đó là “đạo cụ” để bọn em hút và quay”.

Hình ảnh cắt ra từ phóng sự.
Hình ảnh cắt ra từ phóng sự.

Lê Thị Mỹ Hạnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức – cho biết: “Ngay khi tôi xem xong phóng sự đó, tôi rất bất ngờ, học sinh trường mình lại hút shisha và hồn nhiên trả lời phỏng vấn như vậy.

Ngày 30/3, tôi có gọi em ĐA. lên vào hỏi em và yêu cầu em viết tường trình. Tôi cũng động viên em nên nói ra sự thật, em Đ.A. có nói là được 1 bạn tên là P.L. ở trường THPT Trần Nhân Tông rủ đi.

Ngay sau đó, tôi có liên hệ với cô Nguyệt, Phó Hiệu trưởng trường bên đó và nói là cần yêu cầu 3 em học sinh bên đó viết tường trình ngay để tránh các em có sự trao đổi thống nhất để dối trá. Nhưng sau đó nghe cô Nguyệt nói về nội dung tường trình của 3 em học sinh bên đó thì đều trùng khớp với em Đ.A. trường tôi”.

Vụ học sinh diễn cảnh hút shisha: Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc

Đại diện Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Nhân Tông, cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Phó Hiệu trưởng thông tin thêm, ngay khi yêu cầu 3 học sinh của trường có liên quan đến phóng sự trên viết bản tường trình, các em đều khẳng định được mời đến dàn dựng để quay.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...