Ông Võ Hoài Thuận: "Tôi không ép, cô giáo tự quỳ" (!?)

Phụ huynh này nói khi báo đăng đã bị tổ chức làm việc, kêu không được chia sẻ với báo chí điều gì nhưng có kỷ luật ông cũng phải nói vì bị chỉ trích sâu nặng.

Ngày 6-3, phóng viên Báo Người Lao Động phỏng vấn ông Võ Hoài Thuận, người mà dư luận cho là phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An ), đã buộc cô giáo B.T.T.N quỳ gối để nhận lỗi với thời gian 40 phút. Ông Thuận khẳng định: "Cô N. quỳ là tự ý cô chứ không ai yêu cầu cô quỳ cả". Ông Thuận cũng cho biết mình không phải là luật gia cũng không phải luật sư mà trước đây chỉ là cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM và hiện nay không còn nữa.

Phóng viên: Ông vui lòng cho biết xung quanh việc cô giáo N. quỳ gối để xin lỗi phụ huynh thế nào?

Ông Võ Hoài Thuận: Trước tiên, tôi xin nói là tôi không ép cũng không đề nghị hay yêu cầu mà cô N. tự ý quỳ gối và thời gian quỳ dài nhưng tôi không rõ bao nhiêu phút.

Ông cho biết nội dung sự việc thế nào?

Tôi là đảng viên nên Đảng ủy có làm việc tôi, nói không nên đôi chối có hay không? Đảng ủy có kêu hai bên nhìn nhận lại sự việc để có tiếng nói chung. Tôi chỉ trao đổi nhìn nhận hạn chế của tôi, còn giáo viên phần sai giáo viên.


Nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Vietnamnet)
Nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Vietnamnet)

Báo đăng mấy ngày qua nội dung có đúng không?

Tôi tự nhận kiểm điểm, tôi không bắt buộc cô giáo quỳ, tôi có thiếu ý thức kỷ luật, tôi không tự ý vào trường mà vào trường có cuộc họp tại phòng phó hiệu trưởng và có 5 người họp.

Nội dung cụ thể thế nào?

Khi họp, cô giáo thừa nhận có phạt học sinh cả lớp quỳ. Tôi xin hiệu trưởng cho con tôi chuyển lớp khác thầy không đồng ý, tôi xin chuyển giáo viên thầy cũng không cho, tôi xin chuyển trường thầy cũng không cho. Cuối cùng, tôi xin thầy cho tập thể phụ huynh hùn tiền gắn camera thầy cũng nói không được.

Rồi kế tiếp sự việc ra sao, thưa ông?

Cô giáo nhận hạn chế, tôi không có nói gì mà chỉ nói: “cô kiệm lời" mà cô không có thái độ gì. Tôi mới nói: "Cô biết cảm giác học sinh quỳ trên ghế thế nào cả tiết học không? Cô có quỳ được hay không mà phạt như thế?". Lúc này, đã rút biên bản rồi nên tôi ở lại nói chuyện, lời qua tiếng lại, cô giáo nói: "Tôi sẽ quỳ để chứng minh" và cô tự quỳ làm tôi ngỡ ngàng nên có kêu ngồi nhưng cô không chịu ngồi nên tôi xin lỗi cô giáo tại thời điểm đó. Cơ quan cấp trên chỉ có thông tin một chiều. Tôi cũng thấy sai lầm khi tôi không nói gì được. Tôi không côn đồ, không tự ý xông vào trường. Ngày đó là 28-2, tôi đưa con đi học thì chị chi hội trưởng phụ huynh lớp đó nói là cả lớp bị phạt quỳ gối. Tôi hỏi thì con gái tôi nói chỉ có 2 bạn nam nói chuyện mà cô phạt hết cả lớp quỳ hết tiết học. Cô cấm không được nói cha mẹ.

Các học sinh có bị phạt lần nào khác?

Con tôi nói đã bị phạt như vậy 3 lần rồi, có lần phạt nửa tiết học. Ngoài ra còn có nhiều hình phạt dọa khác. Tôi còn kêu học sinh làm lại cách quỳ gối thì học sinh quỳ y như thói quen làm bầm tím chân.

Trở lại sự việc cô giáo quỳ gối ông có thấy như vậy là sai không?

Khi đưa con lên lớp xong thì được thầy mời xuống và tôi có đi cùng. Tôi đã đề nghị nhiều nội dung nhưng trường không đồng ý. Việc cô giáo quỳ bao lâu tôi không nhớ, chỉ khi cô giáo quỳ 10 phút, tôi đi xuống nhà ăn nên không xác định được. Bây giờ huyện ủy đang xác minh làm rõ. Tôi cũng nói rõ là tôi không có tham gia công tác ở đâu mà chỉ ở nhà.

Hôm 5-3, được biết ông có đến trường làm việc về vấn đề này?

Đúng, tôi cũng đã nhìn nhận hạn chế và nhận khuyết điểm của mình rồi. Có mặt mình mà không can ngăn khi cô giáo quỳ. Tôi có nói câu: "Cô quỳ mới biết cảm giác học sinh". Nếu tôi không đến trường hôm đó thì sẽ không có điều gì. Bản thân tôi không ép cô giáo quỳ gì cả. Có người còn đồn tôi bắt cô giáo quỳ ở cột cờ nữa. Khi báo đăng tôi bị tổ chức làm việc, kêu tôi không được chia sẻ báo chí điều gì. Bây giờ, tôi phải nói, có kỷ luật cũng phải nói, vì tôi bị chỉ trích nặng. Tôi cũng xin lỗi tập thể giáo viên vì ảnh hưởng nhà giáo.

Phía cô giáo có nhìn nhận khuyết điểm như ông nói không?

Cô giáo ngoài nhìn nhận sai lúc xảy ra sự việc như báo đăng thì trong cuộc họp ngày 5-3 cô giáo cũng nói là: "cô không bước xuống được vì quỳ 10 phút bị tê chân". Và cô còn nói là "cô giáo tự nguyện nhưng quỳ cho chúng tôi hả dạ, êm xuôi mọi việc"...

Ông có muốn nói thêm gì không?

Tôi mong muốn sớm làm rõ, huyện có trao đổi với tôi chưa biết kết luận thế nào nhưng tôi biết huyện cũng đang đề nghị làm rõ sự thật.

Gia đình nghèo khiến mạng xã hội nể phục khi giữ phong tục quỳ lạy ông bà trong ngày Tết

Người buộc cô giáo phải quỳ xin lỗi là thư ký Hội Luật gia

Vụ cô giáo bị phụ huynh bắt quỳ gối trước sự chứng kiến của nhiều người: Rốt cuộc ai đúng, ai sai?

Sự việc gây sốc

Sự việc gây tranh cãi

Giáo dục

Cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh

Quốc tế Natalie Portman 20 phút trước

Được nhận vai diễn lớn trong những bộ phim bom tấn chưa chắc đã là may mắn. Đôi khi chính những vai diễn đó lại "bóp chết" chính sự nghiệp của họ!

Lệch nhau đến gần 30cm chiều cao nhưng cặp đôi Trương Hải Nam và Lê Thị Vân Anh đang khiến nhiều người thầm ngưỡng mộ về chuyện tình yêu đẹp của mình.

US - UK Taylor Swift 20 phút trước

Các Swifties đột ngột chăm chỉ, liên tục "cày" cổng bình chọn AMAs giúp Taylor Swift trở thành nữ vương thế hệ mới.

Xã hội Chú chó 20 phút trước

Chó luôn là người bạn trung thành của mọi người, chủ nhân có thể nhẫn tâm bỏ rơi chó, chứ làm gì có việc những chú chó làm ngơ khi chủ gặp nguy khốn

Tips 30Shine 40 phút trước

Thứ có thể quyết định được đẳng cấp và vẻ điển trai của một người đàn ông thì chắc không có thứ gì khác ngoài việc sở hữu một mái tóc đẹp.

Người đẹp Bảo Thy 50 phút trước

Bảo Thy livestream đính chính với gương mặt hoàn toàn bình thường và thon gọn, "đập tan" tin đồn "dính" lỗi dao kéo.

Bóng đá Bóng đá Việt Nam 50 phút trước

Với việc chỉ còn cách Palestine 5 điểm trên BXH của FIFA, cơ hội để thầy Park hoàn thành lời hứa đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào top 100 thế giới đã đến rất gần.

Người đẹp Thời trang sao 50 phút trước

Diệu Nhi tung bộ ảnh thời trang mới cực chất, diện toàn đồ hiệu "tung tăng" trên phố vô cùng sành điệu khiến fan phấn khích.

Bộ ảnh cosplay phiên bản “nữ đại hiệp” của cô bạn có nickname Phạm Ánh khiến nhiều người vô cùng thích thú.

BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định đó là một bảng điểm nguỵ tạo không đúng với bảng điểm của BTC.

X Ðóng