Vu Chính - Kẻ thù chung của điện ảnh Hoa Ngữ

Vài ngày trước, nữ văn sĩ Quỳnh Dao đã viết bức tâm thư dài gửi cho Tổng cục phát thanh - Điện ảnh - Truyền hình Trung Quốc để lên án Vu Chính sao chép trắng trợn nội dung truyện Dấu Ấn Hoa Mai của mình.

Xem thêm:

> Quỳnh Dao tố Vu Chính đạo kịch bản Dấu Ấn Hoa Mai

> Vu Chính bị ném đá vì chê bai diễn xuất của Kim Soo Hyun

> "Một Viên San San bị diệt thì vẫn còn trăm ngàn Viên San San khác"

Ngay lập tức, rất nhiều người cũng xuất hiện để ném đã Vu Chính và tố cao vị biên kịch vàng này. Thậm chí, cư dân mạng cũng lên tiếng mỉa mai: "Thím Vu gặp nạn, 8 phương hùa vào".

Chưa bao giờ cư dân mạng lại đoàn kết như trong chuyện của Vu Chính. Là "biên kịch vàng" của Trung Quốc, Vu Chính cho ra đời rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Cung Tỏa Tâm Ngọc, Đại A Hoàn, Cung Tỏa Châu Liêm, Mỹ Nhân Tâm Kế... và lăng xê được rất nhiều diễn viên. Nhưng rõ ràng mọi người đều có thể nhận ra các mối quan hệ xã hội của Vu Chính đều kém vô cùng.

Vu Chính

Tuy nhiên, đa phần nguyên nhân lại không đến từ việc sao chép nổi tiếng của anh chàng này. Chính bản tính chua ngoa và khả năng mở miệng chửi mắng bất kể ai mà Vu Chính đã trở thành kẻ thù chung của Hoa Ngữ. Không chỉ bị cư dân mạng xỉa xói, anh chàng còn bị rất nhiều bạn đồng nghiệp bao gồm diễn viên, nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch... cô lập và coi thường.

Cùng điểm qua những mối "thâm thù" nổi tiếng của Vu Chính trong làng giải trí Hoa Ngữ:

1. Nói xấu Lâm Tâm Như ăn cắp

Lâm Tâm Như

Tháng 12/2010, Vu Chính từng lên trang cá nhân để ám chỉ việc Lâm Tâm Như "ăn cắp" tác phẩm của mình: "Lòng khó chịu vì có người ăn cắp tác phẩm của mình, còn dám nói chính họ là đội ngũ gốc".

Nguyên nhân khiến anh chàng khó chịu là vì Lâm Tâm Như tranh thủ độ hot của Mỹ Nhân Tâm Kế để cho ra mắt bộ phim mới là Khuynh Thế Hoàng Phi. Thậm chí Vu Chính còn đem tuổi tác ra để chê bai Lâm Tâm Như "cưa sừng làm nghé": "Đừng có nhai đi nhai lại mỹ nhân của tôi như thế, đều bị cô nhai đến già cỗi rồi".

Vốn nổi tiếng hiền lành như Lâm Tâm Như cũng không thể chịu nổi. Cô nàng liền lên tiếng: "Luôn miệng nói là bạn bè. Hóa ra cũng chỉ là "cho quan phóng hỏa, không cho dân chúng thắp đèn" (chỉ bản thân mình được làm, người khác không được làm)".

Sau 1 tuần tranh cãi, Lâm Tâm Như lựa chọn im lặng, còn Vu Chính liền thanh minh bản thân mình "không phải nói Lâm Tâm Như".

2. Đổ lỗi Đồng Lệ Á thất hứa

Đồng Lệ Á

Năm 2011, Vu Chính sản xuất Cung Tỏa Châu Liêm, ngoại trừ Hà Thịnh Minh thủ vai chính, Dương MịchPhùng Thiệu Phong vào vai khách mời thì Đồng Lệ Á lại không tham gia. Thời gian sau, Vu Chính chỉ trích Đồng Lệ Á thất hứa nên phải nhờ đến Viên San San thế vai.

Nghe tin này, Đồng Lệ Á liền than thở với phóng viên và khẳng định mình chưa từng nhận được lời đề nghị diễn vai chính.

Sau đó, Vu Chính liền đổ lỗi cho phóng viên cố ý diễn đạt sai ý của mình: "Thật ra là tôi đã giao vai cho cô ấy mà cô ấy không chịu nhận. Tôi phải giải thích với Đồng Lệ Á. Từ sau này tôi sẽ cần trọng hơn khi phát ngôn và làm việc". Dù hứa là sẽ cẩn trọng hơn nhưng từng câu từ của Vu Chính đều ám chỉ việc anh không hề sai trong chuyện cắt vai của Đồng Lệ Á nhường cho Viên San San, lỗi ở phóng viên và Đồng Lệ Á không chịu nhận vai.

3. Bị Trầm Thái tát

Trầm Thái

Vu Chính bị đánh

Tháng 03 năm ngoái, cộng đồng mạng dậy sóng khi bộ ảnh chụp cảnh Vu Chính bị tát trong quán cá phê được tung lên mạng. Công ty của anh chàng liền lên tiếng chỉ trích anh chàng sử dụng bạo lực trong hình.

Ngày hôm sau, nam diễn viên Trầm Thái liền lên mạng để thừa nhận chuyện mình đánh Vu Chính, anh chàng cũng phản bác chuyện mình đánh Vu Chính vì vai diễn. Trầm Thái tuyên bố: "Nếu sau này anh ta còn dám dính vào tôi, tôi cũng sẽ đánh như vậy".

4. Chê Dương Mịch đóng phim dở

Dương Mịch

Tháng 07/2013, có tin đồn cho rằng Viên San San chuẩn bị tham gia Tiểu Thời Đại 3. Ngay lập tức, Vu Chính không kiềm chế được bản thân mà lên mạng: "Mong tác giả của tin đồn ác ý này ngừng tay. Viên San San không phải là mẫu người tiếp nhận mấy loại phim chẳng ra sao". Anh chàng cũng ám chỉ Dương Mịch, diễn viên chính của 2 phần Tiểu Thời Đại trước, toàn nhận những bộ phim không ra hồn.

Dương Mịch sau đó liền tham chiến: "Nếu như là người đàng hoàng thì làm sao sợ người khác chửi bới và vu oan chứ".

5. Tố đạo diễn Tập Tân ép diễn viên hầu rượu

Tháng 10/2010, Vu Chính liền lên mạng kể chuyện một nữ diễn viên bị cắt vai vì không chịu hầu rượu đại gia. Cư dân mạng sau đó liền đoán nữ diễn viên này là Dương Dung, còn vị đạo diễn kia là Tập Tân.

Không lâu sau, đạo diễn Tập Tân liền ra mặt để phủ nhận chuyện này và chỉ trích Dương Dung làm việc không chuyên nghiệp. Chuyện chỉ chấm dứt sau khi tòa án tuyên tố Tập Tân thắng kiện trong vụ tố cáo Vu Chính xúc phạm danh dự.

6. Chê đạo diễn Trương Kỷ Trung lỗi thời

Trương Kỷ Trung

Năm ngoái, vì xuyên tạc quá đà nội dung Tiếu Ngạo Giang HồThần Điêu Đại HiệpVu Chính bị cư dân mạng ném đá. Đạo diễn Trương Kỷ Trung sau đó cũng lên tiếng: "Các tác phẩm của Kim Dung tiên sinh nói về các anh hùng, không phải là để diễn mấy trò trai gái yêu đương nhăng nhít".

Vu Chính liền vội vàng lên mạng chê bai phong cách làm phim cũ kỹ của Trương Kỷ Trung đã bị vứt bỏ: "Ta hiểu rõ nỗi đau của ngươi mà, cho nên ta sẽ thông cảm cho ngươi".

Nhiều người kết luận, Vu Chính là loại người giả dối "trước mặt khen ngợi, quay lưng liền nói xấu". Cũng có cư dân mạng tiết lộ Vu Chính từng lén mắng Lý Tiểu Lộ là kiêu ngạo. Thậm chí anh chàng còn từng chê bai Hồ Hạnh Nhi xấu. Nhưng đến khi cô nàng tham gia phim của mình thì Vu Chính liền sửa lời: "Cô ấy rất thích hợp với tạo hình thời Hán, không hổ là diễn viên của Hong Kong".

Ngoại trừ 2 gà hiện tại là Viên San SanTriệu Lệ Dĩnh, Vu Chính gần như gây thù với toàn bộ những diễn viên từng đóng phim của mình.

kẻ thù

Hồ Hạnh Nhi

Dương Mịch

Lâm Tâm Như

Vu Chính

Sao Hoa Ngữ

Qua vụ việc, cơ quan phụ trách an toàn Nga đã một lần nữa lên tiếng cảnh báo về những nguy hiểm tới từ việc cắm sạc và sử dụng điện thoại ở trong phòng tắm.

Bóng rổ ABL 9 9 phút trước

Mới đây, De Angelo Hamilton đã bất ngờ gia nhập Saigon Heat và MVP của mùa giải VBA 2018 vừa qua đã có những đóng góp nhất định trong chiến thắng của đội bóng.

Nhân vật Học sinh lớp 8 9 phút trước

Hai học sinh lớp 8 ở Hải Phòng đã sáng tạo thùng rác có khả năng tiêu hóa rác khiến dân mạng xôn xao.

Châu Á Sao Hoa Ngữ 19 phút trước

Bên cạnh một loạt những bộ phim bị khán giả chê bai cả về nội dung và diễn xuất thì có rất nhiều bộ phim được cho là hay và cực kỳ hấp dẫn trong năm 2018 này.

Nhạc Việt Orange 19 phút trước

Sau một "cú ngã để đời" khiến ai cũng phải "cười ra nước mắt" tại MAMA 2018, Orange vẫn giữ được phong độ và rạng rỡ trên trang cá nhân .

Sao Việt Sao Việt 24h 19 phút trước

Có lẽ, khoảng thời gian này vô cùng ý nghĩa với anh khi công việc thuận lợi và tổ ấm cũng đón thêm tin vui mới.

Nhạc Việt Phương Dung 19 phút trước

Danh ca Phương Dung phản bác lời tố cáo xúc phạm mẹ của Phi Nhung, khẳng định tất cả chỉ là bịa đặt.

Thời trang Thời trang sao 19 phút trước

Được biết đến ngoại hình điển trai chuẩn Hàn Quốc cùng nụ cười tỏa nắng, ít ai ngờ rằng Tuấn Trần lại sở hữu phong cách thời trang phong phú và cực ngầu.

Sao Đông Sao Kpop 44 phút trước

Nhan sắc của nữ idol ngoại quốc đầu tiên của YG Entertainment quả thật không đùa được. Nhìn Lisa thế này ai nghĩ rằng cô nàng gốc 100% là người Thái.

Châu Á IZ*ONE 59 phút trước

Là đêm trao giải đầu tiên nên MAMA 2018 có những kết quả giải thưởng không mấy quan trọng, và thậm chí là khiến người hâm mộ ngỡ ngàng do thiếu công bằng.

Quốc tế Morgan Freeman 59 phút trước

Xuất hiện tại Văn Miếu, Hà Nội, ngôi sao đình đám Hollywood - Morgan Freeman ngay lập tức đã thu hút nhiều sự chú ý từ nhiều người.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Mục tiêu vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam đang ở rất gần và một chiến thắng ngay trên sân khách sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo giành rất nhiều lợi thế.

X Ðóng