Vũ Cát Tường: Giới tính không làm nên giá trị con người!

|

Nữ ca sĩ thẳng thắn bày tỏ cô không hề quan tâm, thậm chí xem thường những lời đồn đoán, phán xét về giới tính của mình.

Vũ Cát Tường là một trong số ít những nghệ sĩ trẻ có cá tình rất riêng trong nền âm nhạc hiện đại. Cô gái trẻ này không hề trộn lẫn với bất kì ai, thậm chí còn nổi bật hơn hẳn. Người ta vẫn thấy ở cô gái 9x này một hình ảnh nhạc sĩ, ca sĩ với những ca từ gần gũi cùng giai điệu sâu lắng, ý nghĩa.

“Những người đa sầu đa cảm thường sống rất khổ tâm”, thật lạ khi ta nghe được những điều này từ một nghệ sĩ trẻ mới chỉ dành hơn hai mươi mấy năm tận hưởng cuộc đời. Tiếp xúc với Tường, ta nhận ra một con người không hề nhỏ phía sau vóc dáng bé ấy. Ở Tường, là một sự kết hợp giữa hồn nhiên và từng trải, giữa đơn giản và sâu sắc, giữa mơ và thực. Nhân dịp đầu năm mới nữ ca sĩ đã ngồi đây, dốc lòng mình qua những câu chuyện mà chỉ có riêng cô mới hiểu để chia sẻ cho người hâm mộ.

Vũ Cát Tường: Giới tính không làm nên giá trị con người! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Có trong tay mình hàng loạt hit "khủng" vậy chắc hẳn mỗi lần ra mắt một ca khúc mới bạn sẽ chịu rất nhiều áp lực?
Tôi chẳng thấy áp lực. Bởi mỗi sản phẩm mà tôi làm ra đều là những đứa con tinh thần mà tôi ấp ủ rất lâu. Vũ Cát Tường chưa bao giờ đặt nặng chúng liệu có trở thành hit hay không? Điêu mà Tường cũng như nhiều nghệ sĩ khác mong muốn, đó là sản phẩm sẽ có một đời sống tinh thần riêng, đem đến một thông điệp, một tiếng nói riêng. Có thể sản phẩm của Tường chạm đến người này nhưng không chạm đến người kia, song nó nhất định phải là một sản phẩm chất lượng.

Chất lượng theo quan điểm của tôi bao gồm chất lượng cả về nội dung lẫn hình thức. Tường không quan niệm là mình sẽ viết ra những ca khúc thách thức người nghe nhưng nội dung và hình thức của ca khúc thì phải được chắt chiu, chọn lọc nhất có thể. Một ca khúc chất lượng với Tường mà nói là một ca khúc truyền tải được thông điệp ý nghĩa qua những ngôn từ và hình thức đẹp nhất, ấn tượng nhất, dễ nghe và dễ cảm nhất.

Vũ Cát Tường: Giới tính không làm nên giá trị con người! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Tường còn quá trẻ để trải qua nhiều vấp ngã, nhiều cuộc tình sâu sắc như trong các sáng tác của bạn. Vậy dựa vào đâu để bạn cho ra đời những sản phẩm âm nhạc “trải đời” như thế?

* Những người đa sầu đa cảm thường sống rất là khổ tâm, Tường nghĩ như thế nào?
Đó chỉ là một phần thôi. Vì nếu người ta khổ một thì mình khổ mười nhưng sao bạn không nghĩ rằng nếu họ sướng một thì mình sướng mười? Chỉ có điều là người ấy mình thấy cuộc sống này thật đẹp nhưng qua những biến cố thì giờ đây nó lại đẹp sâu sắc.

* Hình ảnh của Tường hiện tại và quá khứ có một sự khác biệt khá lớn mà gọi là đối lập cũng không sai? Vậy do đâu mà Tường lại có sự chuyển mình như vậy?

Vũ Cát Tường: Giới tính không làm nên giá trị con người! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Tường nghĩ như thế nào về những người nhận xét không tốt và đặt điều dị nghị về bạn?

* Nhìn lại con đường sự nghiệp của mình, đâu là giây phút bạn cảm thấy hối hận và đâu là khoảnh khắc bạn cảm thấy đáng nhớ nhất?
Tôi chưa làm bất cứ điều gì khiến mình phải hối tiếc vì đơn giản trong suy nghĩ của tôi cuộc sống là phải có vấp ngã. Có như vậy mình mới trưởng thành, chín chắn. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân và tôi tôn trọng điều đó. Còn về khoảng thời gian khiến tôi nhớ nhất đó chính là năm 2015 -  năm mà Tường lặng đi trong showbiz. Thời gian đó, tôi khủng hoảng thật sự, lúc ấy chỉ muốn được ở một mình. Mình cảm giác được trong người mình có một cái gì đó nảy nở rất dữ dội, việc nhìn nhận vấn đề trở nên rõ hơn bao giờ hết. Thật sự lúc đó Tường cũng ko biết là thực hay mơ nữa. Cho nên mới có ca khúc ra đời.

Vũ Cát Tường: Giới tính không làm nên giá trị con người! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Vũ Cát Tường đã từng gọi 2015 là một năm biến động đối với bản thân mình. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về một đầy sóng gió và nhiều thay đổi vừa qua?

*  Đạt được nhiều thành công khi cả tuổi đời và tuổi nghề còn ít như vậy, bạn có bao giờ lo sợ về những thị phi mà mình sẽ phải đối mặt không?
Sau năm 2015 đầy biến động, Tường nhận ra rằng không phải cứ thành công càng sớm là càng tốt. Có thể mình có tài năng, nhưng sự trải đời và kinh nghiệm mình còn thiếu thì rất khó để đứng vững trong nghề. Tuy nhiên, vấn đề vốn không phải nằm ở chỗ thành công sớm hay là muộn, thành công nhiều hay là ít mà quan trọng là mình có dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm hay không. 

* 4 năm miệt mài trên giảng đường theo đuổi một con đường hoàn toàn khác biệt với ca hát. Bạn có hối tiếc về quãng thời gian đó không?
Với tôi, những gì sinh viên học được trên giảng đường ko phải là kiến thức mà là kĩ năng. Những gì Vũ Cát Tường được học vô hình chung đã giúp Tường quản lí được công việc một cách rất hiệu quả, lô gic, kể cả việc sắp xếp hay trình bày một ý tưởng nào đó một cách mạch lạc. Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng những gì đã học trên giảng đường là thừa thãi. 

* Thời gian vừa đi học vừa đi ca hát, bạn có vất vả lắm không?

Vũ Cát Tường: Giới tính không làm nên giá trị con người! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

*  Tường có thể chia sẻ một chút về chuyện tình cảm của mình được không?

*  Bạn có thể chia sẻ một chút về kế hoạch trong thời gian sắp tới?
Hiện tại tất cả mọi thứ đang được lên kế hoạch chuẩn bị. Có thể trong năm nay tôi sẽ cố gắng ra nhiều sản phẩm hơn nữa. Khán giả vẫn sẽ thấy một Vũ Cát Tường nhiệt huyết và luôn sẵn sàng cháy hết mình với những đam mê.

*  Cám ơn bạn về những chia sẻ rất thú vị, chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai!

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube