Vớt vát làm gì khi đã phũ nhau đau?

|

Này, bạn đã bao giờ bị lừa gạt bởi thứ tình cảm đó chưa? Thứ tình cảm đáng cười ấy khi mà đã từng đang tâm ruồng bỏ bạn, bỗng chốc một ngày nào đó trở lại quỳ mọp gối xin thứ tha?

Thật nực cười cho những kẻ, khi muốn chấm dứt thì thẳng tay phũ phàng, còn khi đã hối hận muốn quay về thì lại cố moi móc quá khứ để biện minh, làm cớ?

Nếu biết sẽ có ngày phải quay lại xin tha thứ, tại sao ngay từ đầu còn làm tổn thương nhau? Ở cái thời điểm mà đối phương còn đang mang yêu thương sâu nặng, cắt đứt tất cả, bội phản quay lưng. Thế rồi bỗng dưng bước ra đời trượt ngã, bị trả giá đắt rồi mới nghĩ đến chuyện quay lại chốn cũ người xưa?

Vớt vát làm gì khi đã phũ nhau đau?

Có phải yêu đương dễ dãi nên khiến một vài người coi chuyện tình cảm như rác rưởi chẳng đáng tiền? Khi mà cho rằng có thể tùy ý điều khiển nâng lên hay đặt xuống, khi mà thích thì ngay lập tức cạn nghĩa, cạn tình, rồi sau đó có thể trở về xoa dịu, an ủi, gợi chuyện quá khứ để mong vớt vát chút tình cảm khi xưa?

Này, bạn đã bao giờ bị lừa gạt bởi thứ tình cảm đó chưa? Thứ tình cảm đáng cười ấy khi mà đã từng đang tâm ruồng bỏ bạn, bỗng chốc một ngày nào đó trở lại quỳ mọp gối xin thứ tha? Thứ tình cảm mà nay yêu người này, mai cải biến qua người khác, rồi khi chán chê chia tay giải tán, hợp hợp tan tan thì lại tìm về người cũ trước đây đã từng dứt bỏ họ ra đi?

Vớt vát làm gì khi đã phũ nhau đau?

Một khi đã phũ nhau đau, thì còn vớt vát quá khứ làm gì? Khi mà bát nước hắt đi có bao giờ lấy lại được giọt nào, chứ đừng nói là khôi phục được nguyên vẹn. Tình cảm đã chấm dứt từ bao giờ bắt đầu khơi lại một cách tàn nhẫn, đã từng có với nhau những gì, đi qua những kỷ niệm thế nào, có nhắc lại, vẫn chỉ khiến đối phương đã từng chịu tổn thương, lại phải nhớ về nỗi đau ấy mà thôi.

Khi ra đi thì ngẩng cao đầu tự mãn, tại sao khi trở về lại phải tỏ ra đau thương giả dối? Tình yêu không có sự khóc thuê khóc mướn, chỉ có đường ai nấy bước sau khi đã cạn hết nghĩa tình.

Chúng ta, trong trăm ngàn ngã rẽ, có thể gặp được rất nhiều người. Có những người thật lòng yêu thương, có những người chỉ vì vụ lợi, có những người lại vì muốn thử chứ chẳng muốn thật, có những người ban đầu nghiêm túc, nhưng trái tim lại dễ đổi thay.

Vớt vát làm gì khi đã phũ nhau đau?

Thế nhưng, chúng ta vẫn cứ hãy đón nhận tất cả. Chỉ cần biết cách kéo mình ra khỏi vũng lầy nếu như lỡ bước vào, chỉ cần biết cách tát thẳng vào mặt kẻ phản bội nếu giả sử có một ngày nào đó người đó quay lại và định làm tổn thương bạn lần nữa. Đó là khi chúng ta biết cách yêu thương cho đúng, cho thỏa, và trân trọng chính bản thân mình.

Tất nhiên, chẳng ai muốn vấp ngã, chỉ có điều cuộc sống này luôn là thế, với những lần bất chợt ngã thật đau, để rồi mới cho chúng ta chìa khóa đi đến sự trưởng thành. Thời gian trôi, mọi thứ cứ lướt qua dần, và chúng ta sẽ quên đi những điều chẳng đáng để nhớ.

Và một ngày nào đó, khi người đã từng làm bạn tổn thương, người đã từng bội phản lại tình yêu đã từng thề thốt, muốn quay lại với danh nghĩa bù đắp, thì có thể tặng họ một câu nói: Vớt vát gì nhau khi đã phũ nhau đau.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...