Vòng quanh thế giới với những món ăn truyền thống mùa Giáng sinh

|

Giáng sinh lại về và đây được xem là một trong những kì lễ quan trọng nhất năm. Khi đó, mọi người quây quần bên gia đình và mâm cơm là điều không thể thiếu. Hãy dạo một vòng quanh thế giới để xem mọi người ăn gì vào ngày này nhé!

Với những gia đình tại đất nước Thụy Điển, những món ăn có cá trích muối, thịt viên, khoai tây... là không thể thiếu trong đêm Giáng sinh. Món tráng miệng sau đó là bánh pudding làm từ bột gạo với 1 miếng hạnh nhân duy nhất bên trong. Bởi cả chiếc bánh lớn chỉ có một miếng hạnh nhân nên ai tìm thấy, người đó sẽ may mắn nhất năm. (Ảnh: Internet)
Với những gia đình tại đất nước Thụy Điển, những món ăn có cá trích muối, thịt viên, khoai tây... là không thể thiếu trong đêm Giáng sinh. Món tráng miệng sau đó là bánh pudding làm từ bột gạo với 1 miếng hạnh nhân duy nhất bên trong. Bởi cả chiếc bánh lớn chỉ có một miếng hạnh nhân nên ai tìm thấy, người đó sẽ may mắn nhất năm. (Ảnh: Internet)

Bởi 1 tháng trước Giáng sinh, người Hi Lạp ăn kiêng nên bàn tiệc mừng trong lễ này luôn được chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Món không thể thiếu là cá, bê nướng hoặc cừu quay, thịt heo. Với món tráng miệng, họ sẽ có một loại bánh quy riêng mà mật ong là thành phần không thể thiếu. Riêng với các ông già Noel, họ sẽ dành tặng một món đồ uống đặc trưng có tên là Ouzo, đặt bên lò sưởi. (Ảnh: Internet)
Bởi 1 tháng trước Giáng sinh, người Hi Lạp ăn kiêng nên bàn tiệc mừng trong lễ này luôn được chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Món không thể thiếu là cá, bê nướng hoặc cừu quay, thịt heo. Với món tráng miệng, họ sẽ có một loại bánh quy riêng mà mật ong là thành phần không thể thiếu. Riêng với các ông già Noel, họ sẽ dành tặng một món đồ uống đặc trưng có tên là Ouzo, đặt bên lò sưởi. (Ảnh: Internet)

Tại Ý, ngày Giáng sinh người ta ít ăn thịt. Thay vào đó, mỗi gia đình sẽ dùng cá làm món chính hoặc có thể là hải sản như tôm, nghêu, sò, mực... (Ảnh: Internet)
Tại Ý, ngày Giáng sinh người ta ít ăn thịt. Thay vào đó, mỗi gia đình sẽ dùng cá làm món chính hoặc có thể là hải sản như tôm, nghêu, sò, mực... (Ảnh: Internet)

Tại Pháp, người ta rất coi trọng bữa ăn Giáng sinh. Bữa tiệc của họ thường được tổ chức từ đầu buổi ngày hôm trước đến sáng ngày hôm sau. Món không thể thiếu của họ là ngan ngỗng béo, ngỗng quay, vịt quay, gà tây nhồi nhân hạt dẻ bỏ lò... và các loại hải sản như hàu sống, tôm hùm, cá hồi... Tất nhiên, rượu vang và champagne luôn là thức uống không thể không xuất hiện. (Ảnh: Internet)
Tại Pháp, người ta rất coi trọng bữa ăn Giáng sinh. Bữa tiệc của họ thường được tổ chức từ đầu buổi ngày hôm trước đến sáng ngày hôm sau. Món không thể thiếu của họ là ngan ngỗng béo, ngỗng quay, vịt quay, gà tây nhồi nhân hạt dẻ bỏ lò... và các loại hải sản như hàu sống, tôm hùm, cá hồi... Tất nhiên, rượu vang và champagne luôn là thức uống không thể không xuất hiện. (Ảnh: Internet)

Tại Đức, người ta lại sử dụng khá nhiều ngỗng quay, thịt chân giò bỏ lò, xúc xích, xà-lách và mì ống… Ngoài ra còn có khoai tây nướng, bắp cải xoăn, cải bắp đỏ. Bánh ngọt, kẹo cũng là thứ được người Đức dùng tráng miệng sau khi ăn món chính. (Ảnh: Internet)
Tại Đức, người ta lại sử dụng khá nhiều ngỗng quay, thịt chân giò bỏ lò, xúc xích, xà-lách và mì ống… Ngoài ra còn có khoai tây nướng, bắp cải xoăn, cải bắp đỏ. Bánh ngọt, kẹo cũng là thứ được người Đức dùng tráng miệng sau khi ăn món chính. (Ảnh: Internet)

Tại Anh, tiệc Giáng sinh được tổ chức vào buổi chiều và gà tây là món chính. Đặc biệt, ở đây có một tục lệ khá hài hước là giật xương gà tây. Cuối bữa ăn, phần xương gà sẽ được nhiều thành viên trong gia đình chia nhau giật, nếu ai được phần to nhất sẽ là người may mắn nhất. Bên cạnh đó, bánh pudding cũng là món không thể không có. (Ảnh: Internet)
Tại Anh, tiệc Giáng sinh được tổ chức vào buổi chiều và gà tây là món chính. Đặc biệt, ở đây có một tục lệ khá hài hước là giật xương gà tây. Cuối bữa ăn, phần xương gà sẽ được nhiều thành viên trong gia đình chia nhau giật, nếu ai được phần to nhất sẽ là người may mắn nhất. Bên cạnh đó, bánh pudding cũng là món không thể không có. (Ảnh: Internet)

Giáng sinh tại Nga bắt đầu bằng món nấm, bánh mì và trứng. Tiếp đó, họ có thể ăn xà-lách với dưa chuột muối, thì là và hành muối. Tất nhiên, đồ uống cũng có rượu vang. (Ảnh: Internet)
Giáng sinh tại Nga bắt đầu bằng món nấm, bánh mì và trứng. Tiếp đó, họ có thể ăn xà-lách với dưa chuột muối, thì là và hành muối. Tất nhiên, đồ uống cũng có rượu vang. (Ảnh: Internet)

Giáng sinh đối với người Úc cũng gần giống như đêm 30 Tết Âm lịch của Việt Nam. Họ rất coi trọng đêm này và chuẩn bị kĩ lưỡng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là Giáng sinh xứ chuột túi được tổ chức vào tháng 7 thay vì tháng 12 vì thời tiết quá nóng (mùa hè ở Úc vào tháng 12). Bữa tiệc Giáng sinh tại đây bắt đầu bằng champagne lạnh nhẹ nhàng, và những món khai vị như tôm xiên. Món chính của họ là gà tây và nhiều món xà-lách bản địa. (Ảnh: Internet)
Giáng sinh đối với người Úc cũng gần giống như đêm 30 Tết Âm lịch của Việt Nam. Họ rất coi trọng đêm này và chuẩn bị kĩ lưỡng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là Giáng sinh xứ chuột túi được tổ chức vào tháng 7 thay vì tháng 12 vì thời tiết quá nóng (mùa hè ở Úc vào tháng 12). Bữa tiệc Giáng sinh tại đây bắt đầu bằng champagne lạnh nhẹ nhàng, và những món khai vị như tôm xiên. Món chính của họ là gà tây và nhiều món xà-lách bản địa. (Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cách làm bánh trung thu con heo "vạn người mê"

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...