Với ứng dụng này, bạn sẽ chẳng cần tới Wi-Fi làm gì nữa!

| 18:13 - 23/09/2016

Liên lạc ở bất kì đâu, dù là trên máy bay – ứng dụng “thần thánh” dành cho các phượt thủ đây rồi.

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài, một trong những điều khó chịu nhất chính là phương tiện liên lạc. Nào là phí roaming đắt đỏ, các gói cước quốc tế chẳng dễ chịu gì, hay sim du lịch tuy rẻ nhưng chất lượng “hên xui”, thậm chí là Wi-Fi “chập chờn” nơi xứ người nữa. Nhưng nay, với ứng dụng FireChat, bạn sẽ tha hồ gửi và nhận tin nhắn mà không cần dữ liệu, 3G hay Wi-Fi. 

Giao diện của ứng dụng FireChat. (Ảnh: Business Insider)
Giao diện của ứng dụng FireChat. (Ảnh: Business Insider)

Công nghệ mạng lưới không dây sẽ cho phép người dùng liên lạc mà không cần kết nối, bằng cách cho tin nhắn của bạn “nhảy” từ điện thoại có cài đặt ứng dụng FireChat đến sang nhiều điện thoại khác thông qua ăng-ten Bluetooth hoặc cột Wi-Fi trong bán kính 64m, cho đến khi nào chạm đến đích cuối cùng. 

Nếu không có bất kì kết nối nào để liên lạc gần đó, tin nhắn sẽ được lưu trữ cho đến khi nào tìm ra kết nối để gửi. Tin nhắn sẽ được mã hóa, chỉ những người nhận mới có thể đọc được. Tin nhắn sẽ nhảy từ điện thoại này sang điện thoại kia, cho đến khi đến được với người nhận cuối cùng, có thể băng qua cả đại dương! 

Tất nhiên, quá trình nhận được một tin nhắn như thế này sẽ tốn nhiều thời gian hơn, nhưng bù lại, bạn sẽ có thể tha hồ gửi tin nhắn từ nước ngoài mà không lo phát sinh chi phí chuyển vùng. Ứng dụng này còn giúp tin nhắn được gửi đi “ngon lành” từ những nơi hẻo lánh, không có mạng, và gửi được trên máy bay, tàu điện ngầm.

Giao diện hộp thư đến của FireChat. (Ảnh: Business Insider)
Giao diện hộp thư đến của FireChat. (Ảnh: Business Insider)

Vì cơ chế hoạt động đặc biệt của ứng dụng này nên càng nhiều người sử dụng nó thì tin nhắn càng có thêm nhiều điểm để “nhảy” và đến đích nhanh hơn. Theo Skift – công ty sáng chế ra ứng dụng này, thì hiện nay đã có 5 triệu người trên toàn thế giới sử dụng ứng dụng này. Họ ước tính rằng nếu 5% dân số của một thành phố sử dụng FireChat thì tin nhắn sẽ được chuyển đi trong vòng 10 phút. 

Vốn được thiết kế cho những người trong một sự kiện đông đúc dễ dàng liên lạc với nhau, ứng dụng FireChat trở nên phổ biến ở Iraq sau khi đất nước này bị hạn chế kết nối internet. Ngoài ra, FireChat cũng từng đóng vai trò quan trọng trong đợt biểu tình ở Hong Kong năm 2014 và hoạt động biểu tình do Liên minh vì bầu cử trong sạch và công bằng Bersih ở Malaysia vào năm 2015.

FireChat giúp bạn có thể gửi tin nhắn ngay cả khi "lơ lửng giữa không trung". (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
FireChat giúp bạn có thể gửi tin nhắn ngay cả khi "lơ lửng giữa không trung". (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Trong khi những ứng dụng nhắn tin miễn phí cần kết nối internet khác như Facebook Messenger hay WhatsApp vẫn còn đang rất được ưa chuộng thì điều khiến FireChat trở nên khác biệt chính là không phải phụ thuộc vào kết nối internet và có thể “chạy ngon lành” ở bất kì đâu.