Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên chiến Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới?

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái - Nam Anh Kiệt - đã chia sẻ thẳng thắn với báo giới nhận định về các hành xử của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đối với Flores và lời thể hiện muốn giao đấu Đại sư Nam Anh.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, thì về vai vế, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ là bậc con cháu với Đại sư Nam Anh. Vì vậy, những lời thách đấu của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt với Đại sư Nam Anh là hỗn láo và dại dột vì điều này được coi là lời tuyên chiến với Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới. Việc thách đấu này, ông cho là trái luân thường đạo lý, kiểu như con thách đấu cha, trò thách đấu thầy. 


Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) và Đại sư Nam Anh (ngồi).  
Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) và Đại sư Nam Anh (ngồi).  

Và về công phu truyền điện, dù đại diện phái Nam Huỳnh Đạo đã khẳng định không có, và việc gọi tên này là từ công chúng. Nhưng võ sư Nam Anh Kiệt vẫn cho rằng những điều mà chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đã và đang làm gây ảo tưởng cho giới trẻ, khiến nhầm lẫn giữa võ thuật với phép thuật và ảo thuật. Do đó, bất cứ ai cũng có quyền chất vấn chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. 


Công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt bị cho là gây ảo tưởng cho giới trẻ!
Công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt bị cho là gây ảo tưởng cho giới trẻ!

Đại sư Nam Anh hiện đã gần 80 tuổi nhưng công phu võ nghệ rất cao và tất cả các môn sinh thuộc Vịnh Xuân Nam Anh từng được Đại sư Nam Anh giao tay có thể khẳng định dư sức cho chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt ba bạt tay mà không thể chống đỡ. Tất nhiên là hiện nay chúng ta vẫn chưa biết thêm gì về việc có thách đấu và chấp nhận lời thách đấu này hay không. 

Còn đối với những yêu cầu từ môn phái Nam Huỳnh Đạo với Flores, ông Nam Anh Kiệt cho biết, Flores chỉ có mục đích duy nhất là kiểm chứng võ công của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo. Một số yêu cầu từ Nam Huỳnh Đạo cũng đúng. Nhưng còn chuyện được sự đồng ý của thầy Nam Anh, thì chuyện của Flores thuộc phạm trù cá nhân nên không cần Đại sư Nam Anh cấp phép. Yêu cầu này không hợp lý. Và sau đó còn nhiều yêu cầu không hợp lý khiến nhận ra rằng chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang tránh né.


Chuyện giao đấu của Flores là chuyện cá nhân, không phải đại diện cho môn phái!
Chuyện giao đấu của Flores là chuyện cá nhân, không phải đại diện cho môn phái!

Việc Flores đến đình Nam Chơn chỉ là để xin được bắt tay chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, phái Nam Huỳnh Đạo đều từ chối. Ông Nam Anh Kiệt cho đây là sự tránh né, lẩn trốn, đi ngược với tôn chỉ con nhà võ là trung thực.

Môn phái Vịnh Xuân hiện đang sở hữu hệ thống rất rộng lớn trên thế giới, và có hàng ngàn môn sinh đang theo rèn luyện, nên việc Flores về Việt Nam và có những cuộc giao đấu đó là chuyện cá nhân, không phải là việc cố tạo tiếng vang cho môn phái.  

Sau hai cuộc giao đấu mà Flores đã là người thắng cuộc, giới mộ điệu võ thuật sẽ được xem tiếp cuộc giao đấu nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem. 

Click để xem lại Flores đánh bại võ sư Việt Nam chỉ trong 2 phút, và võ sư Đoàn Bảo Châu "tâm phục khẩu phục" Flores, Flores xác nhận cuộc đấu với Cung Lê

(Hình: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Huỳnh Tuấn Kiệt nhận thách đấu, võ sư Vịnh Xuân Pierre có mặt tại TP HCM

Cao thủ Vịnh Xuân không được đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo vì không xứng tầm?

Đại diện Nam Huỳnh Đạo phủ nhận "công phu truyền điện"

Huỳnh Tuấn Kiệt

Pierre Francois Flores

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores

Nam Huỳnh Đạo

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hiện nay, các sao Việt không chỉ có thù lao sau mỗi lần đi diễn mà họ còn có thể kiếm được tiền qua nhiều phương tiện, hình thức khác nhau.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Không phải cứ ăn diện váy áo lộng lẫy, cầu kì cũng đẹp rạng rỡ, top 10 bộ cánh "sai ơi là sai" của sao Việt năm 2017 sẽ chứng minh điều đó.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Phát biểu mới đây của Mourinho cho thấy phòng thay đồ MU thực sự có vấn đề, đây là thời cơ cho Pep kết liễu cuộc đua vô địch ngay trong giai đoạn "tourmalet.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Cho tới tận bây giờ, gia đình vẫn giấu mẹ của Ngô Vịnh Ninh nơi chôn cất anh vì sợ bà chạy đến nghĩa trang khóc lóc không ngừng.

Du lịch Du lịch Sa Pa 2 giờ trước

Sở hữu danh thắng đẹp, khí hậu mát mẻ, Sa Pa còn có rất nhiều quán cafe sở hữu view "siêu đắt giá".

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ diễn viên tươi cười vui vẻ khi đến với sự kiện của danh hài Hoài Linh, mặc cho dư luận xôn xao về chuyện tình cảm.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau khi hoàn tất việc chụp ảnh cưới, Chúng Huyền Thanh và bạn trai "soái ca" đã đưa nhau đi thử trang phục để chuẩn bị cho hôn lễ diễn ra vào ngày 23/12 tới.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Các chàng trai BTS đã chính thức xác lập thêm một kỉ lục mới đầy ấn tượng cho siêu phẩm âm nhạc mang tên "DNA" của mình.

Xã hội thánh ở bẩn 2 giờ trước

Một cô gái Thái Lan đã thuê căn nhà ở trong suốt 7 năm. Thế nhưng chỉ đến khi người dân xung quanh thấy mùi hôi bất thường thì mọi người biết sự thật đằng sau.

Hình ảnh một người cha nghèo khó, lam lũ bịn rịn tiễn con qua khung cửa kính xe khách khiến không ít người xem không cầm được nước mắt.

Bài viết đường chỉ tay 3 giờ trước

Xem đường chỉ tay giữa đốt thứ hai và đốt thứ ba ở ngón trỏ tay phải để đoán được tính cách và của một người.

X Đóng