Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên chiến Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới?

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái - Nam Anh Kiệt - đã chia sẻ thẳng thắn với báo giới nhận định về các hành xử của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đối với Flores và lời thể hiện muốn giao đấu Đại sư Nam Anh.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, thì về vai vế, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ là bậc con cháu với Đại sư Nam Anh. Vì vậy, những lời thách đấu của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt với Đại sư Nam Anh là hỗn láo và dại dột vì điều này được coi là lời tuyên chiến với Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới. Việc thách đấu này, ông cho là trái luân thường đạo lý, kiểu như con thách đấu cha, trò thách đấu thầy. 


Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) và Đại sư Nam Anh (ngồi).  
Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) và Đại sư Nam Anh (ngồi).  

Và về công phu truyền điện, dù đại diện phái Nam Huỳnh Đạo đã khẳng định không có, và việc gọi tên này là từ công chúng. Nhưng võ sư Nam Anh Kiệt vẫn cho rằng những điều mà chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đã và đang làm gây ảo tưởng cho giới trẻ, khiến nhầm lẫn giữa võ thuật với phép thuật và ảo thuật. Do đó, bất cứ ai cũng có quyền chất vấn chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. 


Công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt bị cho là gây ảo tưởng cho giới trẻ!
Công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt bị cho là gây ảo tưởng cho giới trẻ!

Đại sư Nam Anh hiện đã gần 80 tuổi nhưng công phu võ nghệ rất cao và tất cả các môn sinh thuộc Vịnh Xuân Nam Anh từng được Đại sư Nam Anh giao tay có thể khẳng định dư sức cho chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt ba bạt tay mà không thể chống đỡ. Tất nhiên là hiện nay chúng ta vẫn chưa biết thêm gì về việc có thách đấu và chấp nhận lời thách đấu này hay không. 

Còn đối với những yêu cầu từ môn phái Nam Huỳnh Đạo với Flores, ông Nam Anh Kiệt cho biết, Flores chỉ có mục đích duy nhất là kiểm chứng võ công của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo. Một số yêu cầu từ Nam Huỳnh Đạo cũng đúng. Nhưng còn chuyện được sự đồng ý của thầy Nam Anh, thì chuyện của Flores thuộc phạm trù cá nhân nên không cần Đại sư Nam Anh cấp phép. Yêu cầu này không hợp lý. Và sau đó còn nhiều yêu cầu không hợp lý khiến nhận ra rằng chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang tránh né.


Chuyện giao đấu của Flores là chuyện cá nhân, không phải đại diện cho môn phái!
Chuyện giao đấu của Flores là chuyện cá nhân, không phải đại diện cho môn phái!

Việc Flores đến đình Nam Chơn chỉ là để xin được bắt tay chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, phái Nam Huỳnh Đạo đều từ chối. Ông Nam Anh Kiệt cho đây là sự tránh né, lẩn trốn, đi ngược với tôn chỉ con nhà võ là trung thực.

Môn phái Vịnh Xuân hiện đang sở hữu hệ thống rất rộng lớn trên thế giới, và có hàng ngàn môn sinh đang theo rèn luyện, nên việc Flores về Việt Nam và có những cuộc giao đấu đó là chuyện cá nhân, không phải là việc cố tạo tiếng vang cho môn phái.  

Sau hai cuộc giao đấu mà Flores đã là người thắng cuộc, giới mộ điệu võ thuật sẽ được xem tiếp cuộc giao đấu nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem. 

Click để xem lại Flores đánh bại võ sư Việt Nam chỉ trong 2 phút, và võ sư Đoàn Bảo Châu "tâm phục khẩu phục" Flores, Flores xác nhận cuộc đấu với Cung Lê

(Hình: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Huỳnh Tuấn Kiệt nhận thách đấu, võ sư Vịnh Xuân Pierre có mặt tại TP HCM

Cao thủ Vịnh Xuân không được đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo vì không xứng tầm?

Đại diện Nam Huỳnh Đạo phủ nhận "công phu truyền điện"

Huỳnh Tuấn Kiệt

Pierre Francois Flores

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores

Nam Huỳnh Đạo

Xã hội 1 giờ trước

Sân khấu hoành tráng, sôi động, nhiệt huyết và tinh thần thể thao nồng nhiệt là không khí buổi chạy Marathon "VỮNG BỀN SỨC TRẺ - MÁU KHỎE TUỔI XANH".

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Vào ngày 5/10 vừa qua, để kỷ niệm chính thức tròn 5 tuổi, Game bắn Tank hấp dẫn Việt Nam Bang Bang Online đã chi nhiều phần quà giá trị gửi tới cộng đồng BBers.

Xã hội 1 giờ trước

9 giờ sáng nay ngày 18/10, hàng cây xanh trên phố Phạm Văn Đồng đã bắt đầu được chặt hạ, phục vụ dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3.

Xã hội 1 giờ trước

Hai mẹ con cùng đi lên xe buýt, cô con gái trong tình trạng máu chảy đầm đìa, người mẹ đi cùng ngồi ngay bên cạnh nhưng thờ ơ không nói nửa lời.

Xã hội 1 giờ trước

Sau hơn 6 tuần điều trị, bà mẹ một con với phần ngực bị hoại tử đã may mắn sống sót và quay trở lại cuộc sống bình thường.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Như những mùa trước, Seoul Fashion Week 2017 vẫn giữ vững phong độ khi luôn cập nhật những xu hướng mới nhất với sự đa dạng về thời trang Châu Á.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau những ồn ào ăn chặn tiền từ thiện, MC Phan Anh quay trở lại miền Trung trao quà cho những đồng bào vừa trải qua trận lũ lụt.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Vy Oanh bất ngờ đăng tải bức ảnh cưới ngọt ngào cùng chồng đại gia. Đây là một trong những lần hiếm hoi nữ ca sĩ hé lộ thông tin về chồng.

Pháp Đình 3 giờ trước

Một người phụ nữ ngụ phường Bình An, quận 2, TP.HCM đã trình báo về việc bị mất cắp hơn 6 tỷ đồng ngay tại nhà riêng.

Xã hội 3 giờ trước

Tại sân trường ĐH Công Nghệ Hutech TP.HCM, phía nhà trường đặt 1 bàn hoa để các sinh viên đặt hoa viếng nguyện cầu cho nam thanh niên xấu số.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Cả hai dù bận rộn với công việc nhưng luôn dành cho nhau khoảng thời gian riêng tư bằng những chuyến du lịch nước ngoài.

Bóng đá Champions League 3 giờ trước

Liverpool đã lập được kỷ lục đặc biệt ở Champions League sau chiến thắng 7 sao trước Maribor ở trận đấu vào rạng sáng nay.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Hình ảnh Phí Phương Anh trong ngày mở màn đầu tiên của Seoul Fashion Week gây chú ý lên cả 2 trang báo nổi tiếng Vogue Mỹ, Pháp.

X Đóng