Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên chiến Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới?

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái - Nam Anh Kiệt - đã chia sẻ thẳng thắn với báo giới nhận định về các hành xử của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đối với Flores và lời thể hiện muốn giao đấu Đại sư Nam Anh.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, thì về vai vế, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ là bậc con cháu với Đại sư Nam Anh. Vì vậy, những lời thách đấu của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt với Đại sư Nam Anh là hỗn láo và dại dột vì điều này được coi là lời tuyên chiến với Vịnh Xuân chính thống phái trên toàn thế giới. Việc thách đấu này, ông cho là trái luân thường đạo lý, kiểu như con thách đấu cha, trò thách đấu thầy. 


Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) và Đại sư Nam Anh (ngồi).  
Võ sư Nam Anh Kiệt (đứng) và Đại sư Nam Anh (ngồi).  

Và về công phu truyền điện, dù đại diện phái Nam Huỳnh Đạo đã khẳng định không có, và việc gọi tên này là từ công chúng. Nhưng võ sư Nam Anh Kiệt vẫn cho rằng những điều mà chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đã và đang làm gây ảo tưởng cho giới trẻ, khiến nhầm lẫn giữa võ thuật với phép thuật và ảo thuật. Do đó, bất cứ ai cũng có quyền chất vấn chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. 


Công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt bị cho là gây ảo tưởng cho giới trẻ!
Công phu của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt bị cho là gây ảo tưởng cho giới trẻ!

Đại sư Nam Anh hiện đã gần 80 tuổi nhưng công phu võ nghệ rất cao và tất cả các môn sinh thuộc Vịnh Xuân Nam Anh từng được Đại sư Nam Anh giao tay có thể khẳng định dư sức cho chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt ba bạt tay mà không thể chống đỡ. Tất nhiên là hiện nay chúng ta vẫn chưa biết thêm gì về việc có thách đấu và chấp nhận lời thách đấu này hay không. 

Còn đối với những yêu cầu từ môn phái Nam Huỳnh Đạo với Flores, ông Nam Anh Kiệt cho biết, Flores chỉ có mục đích duy nhất là kiểm chứng võ công của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt phái Nam Huỳnh Đạo. Một số yêu cầu từ Nam Huỳnh Đạo cũng đúng. Nhưng còn chuyện được sự đồng ý của thầy Nam Anh, thì chuyện của Flores thuộc phạm trù cá nhân nên không cần Đại sư Nam Anh cấp phép. Yêu cầu này không hợp lý. Và sau đó còn nhiều yêu cầu không hợp lý khiến nhận ra rằng chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đang tránh né.


Chuyện giao đấu của Flores là chuyện cá nhân, không phải đại diện cho môn phái!
Chuyện giao đấu của Flores là chuyện cá nhân, không phải đại diện cho môn phái!

Việc Flores đến đình Nam Chơn chỉ là để xin được bắt tay chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, phái Nam Huỳnh Đạo đều từ chối. Ông Nam Anh Kiệt cho đây là sự tránh né, lẩn trốn, đi ngược với tôn chỉ con nhà võ là trung thực.

Môn phái Vịnh Xuân hiện đang sở hữu hệ thống rất rộng lớn trên thế giới, và có hàng ngàn môn sinh đang theo rèn luyện, nên việc Flores về Việt Nam và có những cuộc giao đấu đó là chuyện cá nhân, không phải là việc cố tạo tiếng vang cho môn phái.  

Sau hai cuộc giao đấu mà Flores đã là người thắng cuộc, giới mộ điệu võ thuật sẽ được xem tiếp cuộc giao đấu nào? Chúng ta hãy cùng chờ xem. 

Click để xem lại Flores đánh bại võ sư Việt Nam chỉ trong 2 phút, và võ sư Đoàn Bảo Châu "tâm phục khẩu phục" Flores, Flores xác nhận cuộc đấu với Cung Lê

(Hình: Internet)

Huỳnh Tuấn Kiệt nhận thách đấu, võ sư Vịnh Xuân Pierre có mặt tại TP HCM

Cao thủ Vịnh Xuân không được đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo vì không xứng tầm?

Đại diện Nam Huỳnh Đạo phủ nhận "công phu truyền điện"

Huỳnh Tuấn Kiệt

Pierre Francois Flores

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores

Nam Huỳnh Đạo

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Người đẹp đã có thể bộc phát ra câu nói hết sức mâu thuẫn về chuyện tình yêu của mình trong thời điểm hiện tại.

Khỏe đẹp tiêm filler 2 giờ trước

Bỏ 13 triệu đồng để tiêm chất làm đầy ở cơ sở không uy tín, chị Trinh đã phải nhận lấy hậu quả nặng nề là một gương mặt biến dạng.

Sao Đông Sao 3 giờ trước

Ngỡ máy quay đang không hoạt động, các thành viên của Wanna One vô tư nói chuyện, thậm chí còn có cả lời chửi thề khiến K-net hết sức bất bình vì vụ việc này.

Chỉ sau 7 tháng, Nguyễn Văn Nam đã cải thiện được 10 cm chiều cao. Đây được xem là trường hợp cải thiện chiều cao nhiều nhất mà các bác sĩ từng phẫu thuật.

Du lịch Du lịch Huế 4 giờ trước

Có một xứ Huế dịu dàng và xinh đẹp, khẽ nép mình bên nhịp điệu sôi động của thành phố Đà Nẵng mà có thể bạn còn chưa khám phá.

Châu Á Phim Hoa ngữ 4 giờ trước

Có tổng doanh thu cao nhất toàn cầu đầu năm 2018, nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy phim Trung chiếm đến 3 trong top 5 thứ hạng đầu.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Người đẹp đã lên tiếng để kết thúc mọi ồn ào về vấn đề tình cảm của cô và Mười khó trong thời gian vừa qua.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 4 giờ trước

Gần đây, Tổng biên tập Bazaar xứ Trung Tô Mang tuyên bố muốn từ chức, Triệu Lệ Dĩnh lại bất ngờ bị netizen "gọi hồn".

Xã hội Tai nạn giao thông 5 giờ trước

Trong căn nhà cấp 4 nhỏ, ông bà Chử Văn Đỗ (56 tuổi) và Đặng Thị Tăng (59 tuổi) bố mẹ của chiến sĩ Khánh ngồi ủ rũ bên cạnh những đồng nghiệp của con trai mình.

Người đẹp Sao Việt 24h 5 giờ trước

Với loạt ảnh diện áo tắm mới nhất, Phí Phương Anh gây xôn xao với nghi vấn đã phẫu thuật "nâng cấp" vòng 1 như nhiều người đẹp khác của V-biz.

Bóng đá Bóng đá châu Âu 5 giờ trước

Có những cầu thủ bị ghẻ lạnh tại CLB cũ nhưng sau khi ra đi họ lại hồi sinh mạnh mẽ. Sau đây là 7 trường hợp đặc biệt như thế.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Nữ diễn viên liên tục phải nghe những thông tin, lời đồn không hay của bạn trai mình với người khác về mối quan hệ tình cảm.

Sau khi trở lại Thái Lan, Hương Giang pose dáng chuẩn Hoa hậu trước chặng đường thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

X Ðóng