Vợ livestream khóc nấc vì gửi con về nhà chồng cũ và bị đuổi ra đường

| 15:00 - 31/12/2016

Sau thời gian xôn xao với đoạn livestream của cặp đôi trẻ bị gia đình chồng ngăn cấm thì gần đây, cộng đồng mạng lại một phen hốt hoảng về đoạn clip một người mẹ khóc lóc sau khi gửi con về nhà chồng cũ nhưng lại bị bà nội nhẫn tâm đuổi cháu ra ngoài.

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao truyền nhau đoạn livestream của một bà mẹ trẻ cùng cậu con trai 6 tuổi. Trong clip, người mẹ B.T.T. (quê ở Đại Từ, Thái Nguyên) vừa khóc lóc vừa thuật lại hoàn cảnh ngặt nghèo của mình: cách đây nhiều năm, chị và anh P.M.K. (ngụ ở phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên) kết hôn với nhau. Nhưng sau một thời gian, cả hai quyết định li hôn và chị T. nhận nuôi cậu con trai.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bỗng nhiên, bà nội của cháu ngỏ ý muốn đón cháu về để bù đắp tình cảm thiếu thốn trong thời gian qua. Tuần đầu tiên, mọi chuyện đều diễn ra bình thường. Cho đến tuần thứ hai, đột nhiên cô giáo ở trường của cháu gọi điện cho chị T. báo rằng: dù tan học từ 10g30 nhưng đến 13g vẫn chưa được bố và bà nội đến đón, cháu đói lả và khóc lóc rất nhiều.

Vợ livestream khóc nấc vì gửi con về nhà chồng cũ và bị đuổi ra đường

Chị T. khóc lóc ôm cậu con trai kể lại toàn bộ sự việc.
Chị T. khóc lóc ôm cậu con trai kể lại toàn bộ sự việc.

"Mình lo quá tức tốc đến đón cháu về nhà nội, về đến nơi thì thấy bà xếp hết mọi thứ của cháu vào một túi và nói đi ra khỏi nhà tao, muốn đi đâu thì đi, muốn sống chết cũng không liên quan tới tao” - chị T. chia sẻ. Cũng theo chị T., nguyên nhân khiến anh chị li hôn bởi chồng có tình nhân bên ngoài, và đỉnh điểm của sự việc trên là trong lúc nóng giận anh đã dọa chém hai mẹ con và đuổi ra khỏi nhà khi con chị chỉ mới hơn 1 tuổi .

Trái ngược với tâm sự đầy nước mắt của người mẹ trẻ, anh P.M.K. - chồng cũ của chị T. lại có những chia sẻ hoàn toàn trái ngược. Theo anh cho hay: anh và chị T. kết hôn với nhau vào năm 2007 và có với nhau một cậu con trai, tuy nhiên do mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng nên cả hai quyết định ra tòa li hôn.

Thời gian đó, vợ chồng anh có một cửa hàng quần áo ở gần trường ĐH Sư Phạm Thái Nguyên. Do ghen tuông anh và một bạn đồng nghiệp đi uống nước cùng nhau nên chị T. đơn phương làm đơn li hôn gửi lên tòa. Cũng theo anh cho hay, sau khi li dị được khoảng 3 tháng, chị T. đã thanh lí toàn bộ cửa hàng để lấy vốn đi xuất khẩu lao động đồng thời giao con trai cho bà ngoại chăm sóc. “Con trai được bên ngoại chăm sóc và T. cũng dặn dò không cho ai bên gia đình tôi qua chăm nom. Tuy vậy tôi vẫn đề nghị được chu cấp theo đúng quy định pháp luật và lương tâm của người cha. Nhưng T. không chấp nhận, gia đình T. không cho chu cấp, cũng không nhận tiền. Và nhiều lần tôi đến đón con đều bị xua đuổi” - anh K. chia sẻ.

Vợ livestream khóc nấc vì gửi con về nhà chồng cũ và bị đuổi ra đường

Cháu bé 6 tuổi không ngừng động viên mẹ: "Mẹ nín đi.... mẹ nín đi".
Cháu bé 6 tuổi không ngừng động viên mẹ: "Mẹ nín đi.... mẹ nín đi".

Trong thời gian chị T. ở nước ngoài, anh đã tái hôn và người vợ mới cũng có ý định đón cháu về chăm sóc. Dù đã nhận được chấp thuận từ chị, nhưng mỗi lần anh đến đón con đều vấp phải sự ngăn cản từ gia đình chị.

Giải thích khi bị vợ cũ tố rằng: bà nội và bố bỏ đói và không đến đón cháu tan học, anh K. cũng cho hay: “Cách đây 2 tuần, T. bảo đau ruột thừa nên nhờ tôi đón cháu về nhà nội chăm sóc hộ. Tôi cũng muốn nhân đây bù đắp cho con. Nếu cho cháu theo học trường điểm thì phải có hộ khẩu nên cô ấy yêu cầu nhập hộ khẩu cháu vào nhà nội, tôi vẫn đồng ý.

Còn riêng việc không đón bé ở trường là hoàn toàn sai. Hôm ấy là thứ 6 (23/12) tôi có việc bận nên nhờ bác đến đón. Cô giáo ở trường cũng đã nói rằng 11g30 đã có bác đến rồi. Còn sự việc sau đó, vợ cũ tôi đến nhà ăn vạ và có những lời lẽ xúc phạm nên mẹ tôi mới bức xúc phản ứng như thế. Chứ thử hỏi, có bà nội, có bố nào mà không thương máu mủ của mình”.

Vợ livestream khóc nấc vì gửi con về nhà chồng cũ và bị đuổi ra đường

Chị T. ôm con khóc nức nở than thở về cuộc đời mình.
Chị T. ôm con khóc nức nở than thở về cuộc đời mình.

Dù đến nay, chân tướng sự việc vẫn chưa được rõ ràng, ai đúng ai sai vẫn là điều còn bỏ ngỏ nhưng có lẽ người đáng thương nhất không ai khác ngoài cháu bé vô tội. Lớn lên trong tình thương "khiếm khuyết", khi bố tìm bến bờ hạnh phúc mới, mẹ rời quê hương để chăm lo kinh tế và gần đây nhất là trong lúc nóng giận đã bị bà nội thẳng tay đuổi ra khỏi nhà. Em chỉ mới 6 tuổi, chưa đủ hiểu biết để nhận thức được đâu là đúng, là sai nhưng những tranh giành thắng thua của người lớn liệu có giúp ích gì để níu giữ tuổi thơ trọn vẹn cho cậu bé 6 tuổi.

Ảnh: Cắt từ clip.