Vợ chồng ông Obama đang tuyển thực tập sinh đấy, bạn có biết?

Nếu bạn từng “nuôi mộng” được làm việc với vợ chồng vị tổng thống “siêu cool” này thì đây là cơ hội của bạn!


Ai lại không muốn làm việc cùng hai con người tài giỏi và luôn truyền cảm hứng thế này? (Ảnh: Internet)
Ai lại không muốn làm việc cùng hai con người tài giỏi và luôn truyền cảm hứng thế này? (Ảnh: Internet)

Cặp đôi “ngôn tình chính trị” hiện đang tuyển thực tập sinh cho văn phòng của họ, thông tin này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều học sinh, sinh viên Mỹ. Và tất nhiên, có không ít học sinh, sinh viên đã lo đầu tư cho CV đồng thời tìm cách gây ấn tượng trong hồ sơ dự tuyển.

Được biết, văn phòng của Barack Michelle Obama đã gửi email đến các thực tập sinh cũ của Nhà Trắng để thông báo kì thực tập kéo dài 16 tuần của họ sẽ bắt đầu từ ngày 27/2 đến 16/6, ngay tại văn phòng của hai vợ chồng ông.


Bức ảnh chụp email thông báo kì thực tập tại văn phòng Obama. (Ảnh: Elite Daily)
Bức ảnh chụp email thông báo kì thực tập tại văn phòng Obama. (Ảnh: Elite Daily)

Trong thư có trình bày cụ thể rằng các thực tập sinh sẽ phải “thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chủ yếu tập trung vào việc tương tác”, theo tờ CNBC cho biết. Ngoài ra, không có thông tin cụ thể nào cho biết vị trí thực tập này có được trả lương hay không.

Rõ ràng, văn phòng của vợ chồng ông Obama đang tìm kiếm những sinh viên thực tập đảm bảo được các tiêu chí như "chủ động, quản lý thời gian tốt, có sự quan tâm sâu sát đến từng chi tiết, kĩ năng viết tốt và cam kết phục vụ công cộng”. Hay nói một cách khác, súc tích và dễ hiểu hơn, hãy thể hiện bản thân trong công việc như những gì ông bà Obama đã từng.  

Nhưng – đúng vậy, có một chữ “nhưng” khá lớn – trước khi cơn phấn khích của bạn lên đến đỉnh cao nhất, bạn nên chú ý thật kĩ vào một chi tiết trong bức email nào. Hạn chót nộp hồ sơ là vào 8/2, tức là giờ đây – đã là 11/2 – bạn không thể nộp hồ sơ cho kì thực tập này nữa rồi!

Nhưng – lại thêm một chữ “nhưng” ẩn chứa nhiều sự bất ngờ - trước khi cảm xúc của bạn rơi tõm xuống vực thẳm, hãy nhớ một điều rằng đây không phải là kì thực tập duy nhất của văn phòng Obama. Thêm nữa, vì bạn không phải là cựu thực tập sinh của Nhà Trắng, nên cũng đừng buồn khi bạn không biết thông tin hay ho này sớm hơn. Bởi thế, nếu vẫn còn muốn làm việc với cặp đôi “siêu cool” này, hãy theo dõi trang web chính thức của văn phòng Obama thường xuyên để cập nhật về các cơ hội thực tập, làm việc nhé.  


Thực tập tại Nhà Trắng là một trong những cơ hội tuyệt vời nhất. (Ảnh: Internet)
Thực tập tại Nhà Trắng là một trong những cơ hội tuyệt vời nhất. (Ảnh: Internet)

Và đừng mang suy nghĩ rằng mình quá trẻ hoặc không đủ giỏi bằng các bạn khác nên bỏ qua cơ hội. Hãy nhìn cách vợ chồng Obama cho phép hai cô con gái làm thêm, thực tập ở bất kì lĩnh vực nào hai cô bé muốn, thậm chí còn đồng ý cho Malia nghỉ một năm (gap year) để làm bất cứ thứ gì cô bé thấy cần thiết trước khi vào đại học. Lại còn cả chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) do ông Obama sáng lập nữa chứ, từng ấy thứ đã thuyết phục bạn rằng vợ chồng ông Obama luôn nhìn thấy và tận dụng tiềm năng, sức mạnh của giới trẻ chưa?  


Tổng thống Obama trò chuyện cùng giới trẻ Việt Nam hồi năm 2016. (Ảnh: Internet)
Tổng thống Obama trò chuyện cùng giới trẻ Việt Nam hồi năm 2016. (Ảnh: Internet)

 

Thế giới nao lòng nhận Thiệp Noel cuối cùng của TT Obama từ Nhà Trắng

Dù đã là dân thường, lời nói của Obama vẫn khiến dân Mỹ thổn thức

Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng “bận” hoài cổ ông Obama, ngó lơ ông Trump

Tổng thống Obama

Barack Obama

Michelle Obama

Thực tập sinh

Nhà Trắng

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Xã hội Trầm cảm sau sinh 4 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 5 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 5 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng