VN tự hào sở hữu 4/10 loại "trái cây cực phẩm" của thế giới

| 11:00 - 11/12/2016

Chôm chôm, măng cụt, sầu riêng… bất ngờ khiến Việt Nam và các nước Đông Nam Á trở thành từ khóa hot trên diễn đàn của Mysterious World khi được bầu chọn là những loại trái cây “nhất định phải ăn một lần trong đời” vì độ ngon không thể chê vào đâu được. 

1. Trái sầu riêng

Quả cầu gai “tai tiếng” này có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia và Malaysia. Với mùi mạnh gây nhiều cảm xúc trái chiều cho những người ngửi thấy mùi của chúng cùng với độ beo béo ngầy ngậy từ những múi sầu riêng vàng nhạt đến đậm luôn làm cho người thưởng thức chúng cảm giác “khó quên”. 
Quả cầu gai “tai tiếng” này có nguồn gốc xuất xứ từ Indonesia và Malaysia. Với mùi mạnh gây nhiều cảm xúc trái chiều cho những người ngửi thấy mùi của chúng cùng với độ beo béo ngầy ngậy từ những múi sầu riêng vàng nhạt đến đậm luôn làm cho người thưởng thức chúng cảm giác “khó quên”. 

2. Trái thần kỳ

Là loại trái cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Tây Phi. Với màu đỏ bắt mắt, ngon miệng khi chín cùng với hương vị khi vừa mới thưởng thức “đầu thì chua, sau thì ngọt lịm” khiến dân tình mê đắm. 
Là loại trái cây có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Tây Phi. Với màu đỏ bắt mắt, ngon miệng khi chín cùng với hương vị khi vừa mới thưởng thức “đầu thì chua, sau thì ngọt lịm” khiến dân tình mê đắm. 

3. Trái măng cụt

Với màu sắc đỏ tím đậm và bên trong trắng ngà cùng nhiều múi. Những trái măng cụt khiến người ăn muốn ngừng cũng ngừng không được trước hương vị chua ngọt thanh thanh đầy hấp dẫn.
Với màu sắc đỏ tím đậm và bên trong trắng ngà cùng nhiều múi. Những trái măng cụt khiến người ăn muốn ngừng cũng ngừng không được trước hương vị chua ngọt thanh thanh đầy hấp dẫn.

4. Trái cupuacu (Theobroma Grandiflorum)

Đây là loại trái cây đến từ rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới – Amazon (Nam Mỹ), Theobrima Gradiflorum hay dân gian còn gọi là cupuacu khiến người ta mãi gọi tên bởi không chỉ ngon miệng đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà chúng còn là “vũ khí bí mật” cho kem dưỡng ẩm dành cho da. 
Đây là loại trái cây đến từ rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới – Amazon (Nam Mỹ), Theobrima Gradiflorum hay dân gian còn gọi là cupuacu khiến người ta mãi gọi tên bởi không chỉ ngon miệng đem lại nhiều chất dinh dưỡng mà chúng còn là “vũ khí bí mật” cho kem dưỡng ẩm dành cho da. 

5. Trái nho thân gỗ (Plinia California)

Loại quả này từng làm mưa làm gió một thời trên các phương tiện truyền thông quốc tế với cách thức trồng và nuôi dưỡng hết sức đặc biệt. Chúng có xuất xứ từ miền Đông Nam Brazil, tuy trông giống nho nhưng quả lại tròn và vỏ dày hơn, khi thưởng thức thì có vị ngọt và rất thơm. 
Loại quả này từng làm mưa làm gió một thời trên các phương tiện truyền thông quốc tế với cách thức trồng và nuôi dưỡng hết sức đặc biệt. Chúng có xuất xứ từ miền Đông Nam Brazil, tuy trông giống nho nhưng quả lại tròn và vỏ dày hơn, khi thưởng thức thì có vị ngọt và rất thơm. 

6. Trái Ackee

Đây được xem là loại trái cây được “săn đón” nhiều nhất hiện nay. Mang trong mình hương vị thuộc về miền nhiệt đới Tây Phi, Ackee khiến dân sành ăn bị mê hoặc bởi cấu tạo độc đáo. Khi tới mùa chín, chúng sẽ chuyển sang màu vàng và nứt ra, lộ 3 hạt đen lớn hòa quyện cùng với những múi thịt quả mềm mịn. Không những thế, loại quả này còn được xem là thần dược giảm cân khi có thể loại bỏ cholesterol và axit béo. 
Đây được xem là loại trái cây được “săn đón” nhiều nhất hiện nay. Mang trong mình hương vị thuộc về miền nhiệt đới Tây Phi, Ackee khiến dân sành ăn bị mê hoặc bởi cấu tạo độc đáo. Khi tới mùa chín, chúng sẽ chuyển sang màu vàng và nứt ra, lộ 3 hạt đen lớn hòa quyện cùng với những múi thịt quả mềm mịn. Không những thế, loại quả này còn được xem là thần dược giảm cân khi có thể loại bỏ cholesterol và axit béo

7. Trái tầm bóp

Loại quả này được bao bọc bởi lớp mỏng trong suốt như nhụy hoa e ấp trong những cánh hoa. Trái tầm bóp đến từ Nam Mỹ này sẽ chuyển sang màu xanh và vàng sậm khi chín. Khi thưởng thức thì đem lại mùi vị như một… quả cà chua. 
Loại quả này được bao bọc bởi lớp mỏng trong suốt như nhụy hoa e ấp trong những cánh hoa. Trái tầm bóp đến từ Nam Mỹ này sẽ chuyển sang màu xanh và vàng sậm khi chín. Khi thưởng thức thì đem lại mùi vị như một… quả cà chua. 

8. Trái dưa chuột sừng châu Phi

Với hình dạng thuôn dài và có gai, loại quả này đem đến hương vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Màu sắc của chúng hết sức xinh xắn: vỏ màu vàng cam, bên trong màu xanh trong suốt. Ở những bữa ăn của người châu Phi, loại quả này là một trong những món ăn truyền thống và là đặc sản khác biệt của người dân nơi đây. 
Với hình dạng thuôn dài và có gai, loại quả này đem đến hương vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Màu sắc của chúng hết sức xinh xắn: vỏ màu vàng cam, bên trong màu xanh trong suốt. Ở những bữa ăn của người châu Phi, loại quả này là một trong những món ăn truyền thống và là đặc sản khác biệt của người dân nơi đây. 

9. Trái Cherimoya

Nhìn như mãng cầu nhưng… hoàn toàn không phải mãng cầu đâu bạn ạ. Khi thưởng thức chúng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của các loại trái cây như chuối, dứa, đu đủ và dâu tây hòa quyện lại với nhau. 
Nhìn như mãng cầu nhưng… hoàn toàn không phải mãng cầu đâu bạn ạ. Khi thưởng thức chúng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của các loại trái cây như chuối, dứa, đu đủ và dâu tây hòa quyện lại với nhau. 

10. Trái chôm chôm

Chôm chôm được mệnh danh là một trong những “ông vua trái cây” tại Việt Nam. Với vẻ bề ngoài là loại quả hình oval và được bao phủ bởi lớp lông, có màu sắc đỏ khi chín. Loại trái cây này khiến người mới ăn lần đầu bất ngờ khi bóc tách và thưởng thức phần bên trong. Thanh, ngọt là hai từ “chuẩn không cần chỉnh” để nói về hương vị của chúng. 
Chôm chôm được mệnh danh là một trong những “ông vua trái cây” tại Việt Nam. Với vẻ bề ngoài là loại quả hình oval và được bao phủ bởi lớp lông, có màu sắc đỏ khi chín. Loại trái cây này khiến người mới ăn lần đầu bất ngờ khi bóc tách và thưởng thức phần bên trong. Thanh, ngọt là hai từ “chuẩn không cần chỉnh” để nói về hương vị của chúng. 

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?