Viện kiểm sát Nhật Bản đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh

Sau nhiều phiên tòa xét xử công khai, hôm nay (18/6), Viện kiểm sát Nhật đã đưa ra yêu cầu tòa án tuyên án tử hình đối với bị cáo Yassumasa Shibuya, 46 tuổi vì hành vi tàn ác của mình.

Hôm nay (18/6) là phiên xét xử cuối cùng của vụ án bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi bị sát hại tại Nhật Bản hơn 1 năm trước đây. Trong phiên xét xử sáng nay, Viện kiểm sát Nhật đã đưa ra yêu cầu cầu tòa án tuyên bố tử hình đối với bị cáo Yassumasa Shibuya, 46 tuổi.

Theo tờ Kyodo, trong phiên xét xử công khai sáng nay tại tỉnh Chiba, Nhật Bản, cơ quan công tố phát biểu rằng bị cáo Yassumasa Shibuya đã phạm phải tội ác "máu lạnh, ghê tởm và tàn bạo" khi tiến hành bắt cóc, xâm hại tình dục và siết cổ bé gái 9 tuổi người Việt Nam, Lê Thị Nhật Linh.


Trong phiên xét xử hôm nay, Viện kiểm sát Nhật đã đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm Shibuya, 46 tuổi
Trong phiên xét xử hôm nay, Viện kiểm sát Nhật đã đề nghị tuyên án tử hình với nghi phạm Shibuya, 46 tuổi

Trong phần trình bày đề nghị mức án với bị cáo, Viện kiểm sát tỉnh Chiba nêu rõ nghi phạm 46 tuổi đã bắt cóc bé gái Nhật Linh vào ô tô riêng của mình sáng hôm 24/3/2017 tại thành phố Matsudo. Sau khi xâm hại tình dục cô bé, bị cáo đã sát hại nạn nhân rồi vứt xác cô bé gần một con mương thoát nước ở Abiko, cũng thuộc tỉnh Chiba. 

Cũng theo viện kiểm sát, dù bị cáo kiên quyết không thừa nhận tội ác của mình, nhưng các mẫu máu, nước bọt khớp với ADN của nạn nhân đã được tìm thấy trong xe của bị cáo. Đồng thời, mẫu ADN của bị cáo cũng đã được cơ quan pháp y tìm thấy bên trong cơ thể của cô bé Nhật Linh.


Bố của nạn nhân phát biểu trong buổi họp báo sau phiên xét xử đầu tiên hôm 4/6.
Bố của nạn nhân phát biểu trong buổi họp báo sau phiên xét xử đầu tiên hôm 4/6.

Đứng trước tòa, bị cáo Shibuya vẫn một mực phủ nhận, cho rằng mình không hề dính líu tới cái chết của bé Nhật Linh. Tên này cũng lớn tiếng nói rằng tuyên bố của bên công tố là thêu dệt và sai sự thật. Luật sư biện hộ cho bên bị cáo cũng nói rằng, các nhân viên điều tra đã cố tình sắp đặt chứng cứ ADN tại hiện trường để vu oan cho thân chủ của mình.


Gia đình cô bé xấu số đã nộp lên văn phòng công tố tỉnh Chiba hơn 1 triệu chữ ký kêu gọi tuyên án tử hình cho bị cáo 46 tuổi.
Gia đình cô bé xấu số đã nộp lên văn phòng công tố tỉnh Chiba hơn 1 triệu chữ ký kêu gọi tuyên án tử hình cho bị cáo 46 tuổi.

Phát biểu tại phiên tòa, anh Lê Anh Hào, cha của cô bé xấu số đã một lần nữa đề nghị thẩm phán cùng với bồi thẩm đoàn tuyên án tử hình dành cho bị cáo Shibuya về những tội ác không thể dung thứ mà ông ta đã gây ra. Đồng thời, gia đình cô bé cũng đã tiến hành nộp lên văn phòng công tố Chiba khoảng 1,16 triệu chữ ký được thu thập trên đường phố và qua mạng, nhằm kêu gọi tuyên án tử hình dành cho nghi phạm sát hại cô bé 9 tuổi.

Tổng hợp

Kết thúc phiên toà đầu tiên, nghi phạm sát hại bé Nhật Linh cho rằng mọi chứng cứ là nguỵ tạo!

Đời tư phức tạp của nghi phạm giết bé Nhật Linh và 2 chi tiết khiến Shibuya phải "câm nín" trước tòa

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh xin lỗi vì đã không thể bảo vệ được em và không thể đến viếng mộ bé

Vụ bé Nhật Linh 9 tuổi bị sát hại

Lê Thị Nhật Linh

Án tử hình

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 2 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 3 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 3 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

Khám phá Xác chết 3 giờ trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

X Ðóng