"Việt Nam không có cầu thủ nào đạt điều kiện chơi tại J-League 2"

|

Trước thông tin Mito Hollyhock muốn mượn Văn Toàn, đang có nhiều luồng ý kiến được đưa ra, ủng hộ có, lo ngại đến mức thấy tương lai... "xám xịt" cũng có!

Việt Nam không có cầu thủ nào đạt điều kiện chơi tại J-League 2

Vừa lên tiếng hỏi chuyên gia Vũ Mạnh Hải, một người vốn yêu mến và rất hay theo dõi HAGL đã nghe ông nói:

"Theo tôi, chuyện Mito Hollyhock muốn mượn Văn Toàn, rồi xin gia hạn hợp đồng với Công Phượng chưa chắc đã hay đâu.

Công Phượng ở bên đó mãi chưa được ra sân, mới đá 8 phút thôi. Vậy cho Văn Toàn sang Nhật dự bị với Công Phượng à?

Văn Toàn cũng có tốc độ và chịu khó di chuyển, nhưng thể hình, thể lực còn kém và kĩ chiến thuật cũng còn nhiều khiếm khuyết chứ chẳng phải không đâu".

Văn Toàn chưa đủ khả năng chơi bóng tại J-League 2.
Văn Toàn chưa đủ khả năng chơi bóng tại J-League 2.

Không lo ngại đến mức "xám xịt" như cựu danh thủ Thể Công, nhưng HLV Lê Thụy Hải cũng bày tỏ:

"Chuyện các cầu thủ HAGL ra nước ngoài thì trước đây tôi cũng nói rồi. Thực tế, Việt Nam không có cầu thủ nào đạt điều kiện chơi tại J-League 2 cả. Dù chỉ là giải hạng 2 của Nhật Bản, nhưng họ có trình độ cao hơn V-League rất nhiều.

Văn Toàn sang đó thì cũng có điểm tốt cho em ấy là được tập luyện ở môi trường chuyên nghiệp, cao hơn nhưng sẽ lại ít được ra sân.

Thời gian qua Văn Toàn tiến bộ nhiều nhờ thường xuyên chơi ở V-League, nên nếu sang Nhật thì cũng khó nói được gì".

Duy có HLV Phan Thanh Hùng là thật sự ủng hộ Văn Toàn:

"Nếu Văn Toàn được sang Nhật thi đấu, thì sẽ phải xem nỗ lực cá nhân của cậu ấy thế nào, chứ khó nói là tốt hay không tốt ở điểm này.

Về cơ bản, J-League 2 là môi trường có trình độ cao hơn, chuyên nghiệp hơn chúng ta, nên Văn Toàn sang đó tập luyện sẽ có nhiều điều lợi, dù có thể ít được thi đấu.

Cá nhân tôi ủng hộ việc cho Văn Toàn ra nước ngoài thi đấu. Các cầu thủ Việt Nam nếu có cơ hội thì đều nên đi".

Việt Nam không có cầu thủ nào đạt điều kiện chơi tại J-League 2

Đặt chân đến thăm HAGL bắt đầu từ sáng hôm qua, Chủ tịch CLB này đã nói những lời như "rót mật vào tai" người yêu mến CLB phố Núi nói chung và Công Phượng nói riêng.

"Tôi rất hài lòng về chuyến công tác tại Gia Lai. Được biết, thời gian qua nhiều fan Công Phượng không hài lòng về đội bóng chúng tôi, vì cậu ấy mới chỉ vào sân một lần ở cuối trận.

Nhưng xin thưa rằng, chúng tôi đã theo dõi cậu ấy từ khi 13 tuổi, cho tới nay tài năng của Công Phượng liên tục phát triển.

Chúng tôi luôn coi cầu thủ này là "báu vật" rất quan trọng, mong từng ngày từng giờ Phượng được ra sân để chia lửa cùng đồng đội mới.

Tiếc rằng, cậu ấy vừa hồi phục chấn thương nên HLV không dám mạo hiểm tung cầu thủ này vào sân thi đấu quá sớm. Như vậy lợi bất cập hại. Tôi cam kết, trong thời gian tới Công Phượng sẽ thường xuyên được ra sân thi đấu".

Chủ tịch CLB Mito Hollyhock bàn chuyện với bầu Đức vào hôm qua, 18/5.
Chủ tịch CLB Mito Hollyhock bàn chuyện với bầu Đức vào hôm qua, 18/5.

Tuy nhiên, đấy nhiều khả năng là những lời "xã giao" của Chủ tịch Mito Hollyhock.

"Những gì phía Mito Hollyhock nói phần nhiều là ngoại giao, chúng ta cần phải thận trọng nhìn nhận vấn đề" – chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói.

"Những gì Chủ tịch Mito Hollyhock nói khi thăm HAGL chỉ nên xem là xã giao thôi. Vì Công Phượng dù có tiến bộ, ngay cả khi có vị trí ở đội Một Mito Hollyhock cũng rất khó làm nên được điều gì đặc biệt" – ông Lê Thụy Hải nói thêm.

Trong khi cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải ngày càng lo ngại cho tương lai Công Phượng, Tuấn AnhXuân Trường ở Nhật Bản, Hàn Quốc thì HLV Lê Thụy Hải thực tế vẫn ủng hộ bộ 3 này ra nước ngoài "du học" giống HLV Phan Thanh Hùng.

"Khi các cầu thủ này trở về thi đấu cho ĐTQG, những gì họ thể hiện tất nhiên sẽ là 1 phần đánh giá thiệt hơn khi đi "du học".

Nhưng tôi vẫn bảo lưu ý kiến là họ sang Nhật Bản sẽ học được nhiều thứ, vì đấy là môi trường chuyên nghiệp và có trình độ cao hơn chúng ta".

Tài năng của Công Phượng là không phải bàn cãi, và dù có thể không thật sự tỏa sáng ở Mito Hollyhock thì cầu thủ này vẫn sẽ có nhiều đóng góp cho ĐTQG trong tương lai dài lâu sắp tới.
Tài năng của Công Phượng là không phải bàn cãi, và dù có thể không thật sự tỏa sáng ở Mito Hollyhock thì cầu thủ này vẫn sẽ có nhiều đóng góp cho ĐTQG trong tương lai dài lâu sắp tới.

Lại liên quan tới chuyện sắp tới Công Phượng, Tuấn AnhXuân Trường lên chơi tại ĐTQG, ông Vũ Mạnh Hải lo lắng:

"Trước đây tôi cũng nói rồi, là ĐTQG thì cần gọi những người có phong độ cao".

Tuy nhiên, HLV Phan Thanh Hùng lại đặt nhiều kì vọng vào 3 cầu thủ đang được cho mượn của phố Núi:

"Về chuyện HLV Hữu Thắng gọi 3 cầu thủ HAGL đang chơi bóng ở nước ngoài lên ĐTQG, dù họ ít được thi đấu, là quyết định riêng và tôi không muốn bình luận.

Nhưng như vẫn nói, họ sang nước ngoài được tập luyện ở trình độ cao và môi trường chuyên nghiệp nên sẽ có những điều tốt cống hiến cho ĐTQG".

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...