Vi xử lý tiết kiệm điện chạy bằng… rượu

Vấn đề năng lượng ở các sản phẩm điện tử hay công nghệ luôn là mối quan tâm hàng đầu không chỉ của nhà sản xuất mà còn của người tiêu dùng.

Mới đây, tại IDF (Diễn đàn các nhà phát triển Intel) 2013, một trình diễn nho nhỏ đã làm ngạc nhiên nhiều người.

Vi xử lý tiết kiệm điện chạy bằng… rượu

Nếu tính trên thị trường hiện tại, Intel dường như vẫn chưa có đủ khả năng so sánh với các đối thủ lâu đời và già dặn kinh nghiệm như ARM, tuy nhiên điều mà Intel làm được tại IDF cũng đủ để đối thủ phải dè chừng. Tiến sĩ Genevieve Bell đặt 2 điện cực vào một ly rượu, giải thích rằng điện cực sẽ phản ứng với axit axetic bên trong rượu và tạo ra một dòng điện nhỏ. Dòng điện này đủ cung cấp năng lượng cho một chipset điện thế thấp ở đầu kia của dây dẫn.

Mặc dù hiện tại con chip điện thế thấp được trình diễn có vẻ như vô dụng, nhưng ít nhất nó đã thành công ở khoản “low-power”. Thành công này là bước đầu cho việc phát triển các mẫu chip xử lý tiết kiệm năng lượng trong tương lai. Dù rằng năng lượng sử dụng cho các thiết bị điện tử trong thời gian sau này sẽ là năng lượng mặt trời, tuy nhiên nếu lấy năng lượng từ rượu, nó có vẻ khá là nên thơ.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

IDF

Sao Đông Dương Mịch 3 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 5 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 6 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 6 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 6 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng