Vi vu sang quận 7, chén sạch 8 món siêu ngon

|

Đã cất công lặn lội qua quận “đại gia” thì nhất định phải bỏ bụng 8 món tuyệt ngon dưới đây.

Quận 7 mang tiếng “đại gia” thế thôi nhưng vẫn có những món ăn ngon nức lòng với giá cả rất phải chăng. Nếu có dự định “oanh tạc” ẩm thực quận 7, nhất quyết đừng quên 8 địa chỉ này nhé.

1. Bò lá lốt – đường số 2

Không chỉ có đường Tôn Đức Thắng mới là “thánh địa” của bò lá lốt ở Sài Gòn, mà ngay ở quận “đại gia” cũng có món này với giá dễ chịu hơn. Cứ đi ngang đường số 2 là biết bao người lại nôn nao vì mùi thịt bò nướng bốc lên thơm không cưỡng nổi, âm thanh xì xèo của nước thịt bò chảy trên vỉ nướng, lá lốt chuyển sang màu đen bóng cực hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Không chỉ có đường Tôn Đức Thắng mới là “thánh địa” của bò lá lốt ở Sài Gòn, mà ngay ở quận “đại gia” cũng có món này với giá dễ chịu hơn. Cứ đi ngang đường số 2 là biết bao người lại nôn nao vì mùi thịt bò nướng bốc lên thơm không cưỡng nổi, âm thanh xì xèo của nước thịt bò chảy trên vỉ nướng, lá lốt chuyển sang màu đen bóng cực hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

2. Lòng gà trứng non – đường số 15

Là một trong các món mới gây sốt ở Sài Gòn trong mùa hè này, lòng gà trứng non trông cực kì ngon mắt với những quả trứng non tròn, vàng ươm và luôn nóng hổi. Thưởng thức vị ngon vừa béo vừa thơm của trứng cùng một ít hành tây thì còn gì bằng. (Ảnh: Internet)
Là một trong các món mới gây sốt ở Sài Gòn trong mùa hè này, lòng gà trứng non trông cực kì ngon mắt với những quả trứng non tròn, vàng ươm và luôn nóng hổi. Thưởng thức vị ngon vừa béo vừa thơm của trứng cùng một ít hành tây thì còn gì bằng. (Ảnh: Internet)

3. Gà nướng phô mai – đường số 6

Gà nướng phô mai chinh phục những tín đồ ăn vặt Sài Gòn chỉ trong một thời gian ngắn nhờ vào thịt gà cay “không đỡ nổi” và lớp phô mai dẻo thơm lừng. Ăn kèm với cơm rong biển và bắp cải trộn, thịt gà được lóc xương sẽ ngon gấp bội phần khi kết hợp cùng phô mai nóng. (Ảnh: Internet)
Gà nướng phô mai chinh phục những tín đồ ăn vặt Sài Gòn chỉ trong một thời gian ngắn nhờ vào thịt gà cay “không đỡ nổi” và lớp phô mai dẻo thơm lừng. Ăn kèm với cơm rong biển và bắp cải trộn, thịt gà được lóc xương sẽ ngon gấp bội phần khi kết hợp cùng phô mai nóng. (Ảnh: Internet)

4. Bingsu Hàn Quốc – Phạm Văn Nghi

Một món ăn vặt không quá xa lạ với giới trẻ Sài thành. Bingsu ở quận 7 vẫn đầy ắp, ăn 2 – 3 người mới hết, đủ các hương vị thơm ngon nhưng giá cả lại dễ chịu hơn những cửa hàng ở quận 1 rất nhiều nhé. (Ảnh: Internet)
Một món ăn vặt không quá xa lạ với giới trẻ Sài thành. Bingsu ở quận 7 vẫn đầy ắp, ăn 2 – 3 người mới hết, đủ các hương vị thơm ngon nhưng giá cả lại dễ chịu hơn những cửa hàng ở quận 1 rất nhiều nhé. (Ảnh: Internet)

5. Chả giò hải sản hạnh nhân – Nguyễn Hữu Thọ

Chả giò hải sản hạnh nhân giữ độ nóng giòn rất dai nên đừng vội vàng khi ăn món này nhé. Lớp vỏ có những lát hạnh nhân bùi bùi, phần nhân bên trong vừa phải, được ướp gia vị vừa miệng nên khi chiên lên thì vừa ngon vừa giòn. Đừng quên chấm một ít sốt mayonnaise cho vị của món ăn thêm trọn vẹn nhé. (Ảnh: Internet)
Chả giò hải sản hạnh nhân giữ độ nóng giòn rất dai nên đừng vội vàng khi ăn món này nhé. Lớp vỏ có những lát hạnh nhân bùi bùi, phần nhân bên trong vừa phải, được ướp gia vị vừa miệng nên khi chiên lên thì vừa ngon vừa giòn. Đừng quên chấm một ít sốt mayonnaise cho vị của món ăn thêm trọn vẹn nhé. (Ảnh: Internet)

6. Lẩu cua đồng – Nguyễn Thị Thập

Lẩu cua đồng sôi sùng sục với sự góp mặt của đủ loại rau tươi ngon là một lựa chọn tuyệt vời cho buổi tối mát trời dạo quanh quận 7. Nước lẩu mang vị ngọt do thịt cua đồng tiết ra, sóng sánh cùng những miếng chả, rau thơm, rau sống… cả một góc đường Nguyễn Thị Thập trở nên đông vui nhờ món lẩu ngon lành này. (Ảnh: Internet)
Lẩu cua đồng sôi sùng sục với sự góp mặt của đủ loại rau tươi ngon là một lựa chọn tuyệt vời cho buổi tối mát trời dạo quanh quận 7. Nước lẩu mang vị ngọt do thịt cua đồng tiết ra, sóng sánh cùng những miếng chả, rau thơm, rau sống… cả một góc đường Nguyễn Thị Thập trở nên đông vui nhờ món lẩu ngon lành này. (Ảnh: Internet)

7. Topokki phô mai – đường nội khu Hưng Gia 4

Topokki có lẽ không còn xa lạ với người Sài Gòn nữa nhưng một chút biến tấu với phô mai chắc chắn sẽ đưa món này “sốt xình xịch” trở lại. Từng chiếc bánh gạo trắng ngần, dẻo dẻo mà lại được một lớp phô mai béo, hơi chua bao quanh, xen lẫn vị mặn và cay của nước sốt, nay các tín đồ ăn uống Sài Gòn lại có thêm lí do để thêm yêu ẩm thực Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Topokki có lẽ không còn xa lạ với người Sài Gòn nữa nhưng một chút biến tấu với phô mai chắc chắn sẽ đưa món này “sốt xình xịch” trở lại. Từng chiếc bánh gạo trắng ngần, dẻo dẻo mà lại được một lớp phô mai béo, hơi chua bao quanh, xen lẫn vị mặn và cay của nước sốt, nay các tín đồ ăn uống Sài Gòn lại có thêm lí do để thêm yêu ẩm thực Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

8. Bò né – Nguyễn Thị Thập

Nếu chỉ muốn một món ăn đơn giản, an toàn cho buổi tối yên bình thì bò né ắt hẳn sẽ làm bạn hài lòng. Thịt bò mềm, pa tê thơm lừng, trứng ốp la lòng đào cùng một ít phô mai, xé từng mẩu bánh mì nóng ăn kèm, bữa tối cùng bò né sẽ làm bạn ấm bụng hơn bao giờ hết. (Ảnh: Internet)
Nếu chỉ muốn một món ăn đơn giản, an toàn cho buổi tối yên bình thì bò né ắt hẳn sẽ làm bạn hài lòng. Thịt bò mềm, pa tê thơm lừng, trứng ốp la lòng đào cùng một ít phô mai, xé từng mẩu bánh mì nóng ăn kèm, bữa tối cùng bò né sẽ làm bạn ấm bụng hơn bao giờ hết. (Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube