Vì sao ngành công nghiệp phim người lớn phát triển cực thịnh tại Nhật?

Nhắc đến Nhật Bản, ngoài việc nhớ đến một đất nước có nền khoa học kĩ thuật phát triển mạnh mẽ, một đất nước nghèo tài nguyên nhưng giàu ý chí, không thể phủ nhận chúng ta còn nhớ ngay đến cụm từ phim người lớn Nhật Bản.


Nền công nghiệp phim người lớn phát triển cực thịnh tại Nhật Bản. (Ảnh minh họa)
Nền công nghiệp phim người lớn phát triển cực thịnh tại Nhật Bản. (Ảnh minh họa)

Ngành công nghiệp phim người lớn Nhật Bản phát triển cực thịnh từ nhiều năm nay. Tờ Newyork Times từng có bài viết thống kê số liệu như sau: Cứ 200 người phụ nữ Nhật, có ít nhất một người từng xuất hiện trên phim người lớn. Hàng năm, số lượng tân binh tham gia vào ngành công nghiệp này là 10.000. Tính đến năm 2012, số lượng phim người lớn nhật bản được phát hành hợp pháp lên đến hơn 35,000, gấp đôi số lượng phim được phát hành hợp pháp tại Mỹ. 

Điều gì khiến ngành công nghiệp "kì lạ" này phát triển mạnh mẽ, vươn ra tầm thế giới ở một đất nước Châu Á?

Văn hóa cởi mở của người Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước Châu Á duy nhất có tư tưởng cởi mở về tình d*c. Từ nhiều năm, người Nhật xem chuyện chăn gối là một phần tất yếu của cuộc sống, trở thành nguồn cảm hứng để văn học nghệ thuật Nhật Bản thăng hoa. 


Người Nhật rất cở mở về tình d*c. (Ảnh minh họa)
Người Nhật rất cở mở về tình d*c. (Ảnh minh họa)

Tình d*c xuất hiện trong các tác phẩm văn học, tranh ảnh, kịch nghệ, điện ảnh... như một phần cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ. Người Nhật còn tổ chức rất nhiều lễ hội về tình d*c trong đó phải kể đến Kanayama Matsuri (lễ hội tôn thờ tín ngưỡng phồn thực). Đây được xem là một trong những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của người Nhật.

Nguyên nhân sâu xa của sự phóng khoáng này có lẽ một phần xuất phát từ cuộc cải cách Minh Trị. Cuối thế kỷ thứ 19, Nhật Bản bị nhiều nước phương Tây lăm le xâm lược. Đứng trước biến chuyển to lớn về số mệnh dân tộc, Thiên Hoàng đã công cáo thiên hạ về những điều lệ của cuộc cải cách có tính lịch sử này. Theo đó, ngoài những biến đổi vượt bậc về chính trị, kinh tế, quân sự, khoa học kỹ thuật, người Nhật có được khuyến khích học theo văn hóa khoáng đạt của người phương Tây, để xóa nhòa rào cản về văn hóa Đông - Tây, thoát khỏi cái nhìn của thế giới về một quốc gia phong kiến nghèo nàn.


Lễ hội tín ngưỡng phồn thực Kanayama Matsur.
Lễ hội tín ngưỡng phồn thực Kanayama Matsur.

Ngày nay, tất cả những thay đổi từ thế kỉ 19 đã biến văn hóa Nhật Bản thành một nền văn hóa giao hòa Đông - Tây đặc sắc, chuyện phòng the theo đó cũng trở thành bình thường trong đời sống hàng ngày. Người ta nói về tình d*c trong các cuộc chè chén cùng bạn bè, các bữa tiệc công ty hay trên cả mạng xã hội. Người Nhật không bao giờ ngượng ngùng khi nói về chuyện người lớn, với họ đó là một phần tất yếu của cuộc sống. 


Phim người lớn được bày bán công khai ở Nhật Bản. (Ảnh minh họa)
Phim người lớn được bày bán công khai ở Nhật Bản. (Ảnh minh họa)

Ở siêu thị, sân bay, ga tàu điện ngầm, truyện giới tính, DVD phim người lớn, đồ chơi tình d*c  được bày bán công khai và hợp pháp. Ngay cả trong việc giáo dục giới tính, người Nhật Bản cũng rất rõ ràng và thẳng thắn. Từ cấp 2, các chuyên gia tâm lý đã được chọn để dạy về giới tính tại trường học. Các học sinh, sinh viên được dạy về giới tính một cách khoa học, rõ ràng và trực quan. Tại các trường học lớn, học sinh cấp 3 và sinh viên được phát cho bao cao su và tổ chức rất nhiều workshop hướng dẫn sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình d*c.

Các công ty, phim trường Nhật Bản cũng được xây dựng ở các thành phố trung tâm lớn. Tại đây họ được phép sử dụng rất nhiều chiêu trò quảng bá, dụ dỗ dể khuyến khích các thanh niên tham gia vào ngành công nghiệp được cho là béo bở này. 

Thúc đẩy nền kinh tế, hợp pháp

Đương nhiên, người Nhật không chỉ sản xuất phim người lớn để bán trong nước. Mục đích chính của việc sản xuất loại hình văn hóa phẩm này là để xuất khấu. Nhiều công ty giải trí Nhật Bản sản xuất rất nhiều phim để bán ra thị trường Mỹ và Châu Âu. Do thị hiếu tiêu dùng, lượng sản phẩm Nhật Bản được bán ra trên thị trường Mỹ thậm chí còn nhiều hơn cả sản phẩm nội địa của cường quốc này. 

Các công ty giải trí Nhật thậm chí còn có chi nhánh ở Mỹ, Châu Âu và một số nước Châu Á khác nhằm mục đích cung ứng sản phẩm của mình trên toàn thế giới. Nền công nghiệp giải trí "kì lạ" này đem về thu nhập không nhỏ cho nền kinh tế Nhật Bản. Thống kê của tạp chính kinh tế Tokyo cho biết vào năm 2011, tổng thu nhập của ngành công nghiệp này tại Nhật Bản đạt đến hơn 86 tỉ USD (bằng 1/5 doanh thu toàn cầu của Apple ở thời điểm hiện tại).

Ngành công nghiệp giải trí này cũng đáp ứng số lượng lớn việc làm cho thanh niên Nhật Bản. Thu nhập trung bình của một nữ diễn viên phim khiêu d*m ngay sau khi kí hợp đồng trung bình là 5 nghìn USD, đối với các diễn viên nổi tiếng, con số này có thể tăng lên gấp nhiều lần. 


Maria Ozawa- ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực phim người lớn ở Nhật Bản.
Maria Ozawa- ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực phim người lớn ở Nhật Bản.

Ngoài Nhật Bản, Hongkong và Hàn Quốc cũng là hai quốc gia hợp pháp hóa việc sản xuất và phát hành văn hóa phẩm khiêu d*m. Tuy nhiên, các nhà làm phim Hongkong và Hàn Quốc bị kiểm duyệt rất gắt gao. Phim được sản xuất ở hai quốc gia này buộc phải có cốt truyện rõ ràng, "ý nghĩa giáo dục" và chỉ được kh*a thân ở một số vị trí trên cơ thể. 

Còn ở Nhật, các công ty được phép sản xuất phim phòng the một cách "chân thực và rõ ràng nhất", mặc dù vẫn phải có giấy phép và kiểm duyệt nhưng không gắt gao như ở hai quốc gia Châu Á kể trên. Chính vì lẽ đó, Nhật Bản chắc chắn là thiên đường của các nhà sản xuất phim người lớn. 

Giải quyết nhu cầu xã hội, hạn chế mại d*m

Tuy là đất nước có quan niệm cở mở về tình d*c nhưng Nhật Bản lại là đất nước có tỉ lệ sinh thuộc hàng thấp nhất thế giới. Áp lực về tài chính, sự tự do khiến người Nhật ngần ngại trong việc sinh con, đẻ cái, duy trì nòi giống.

Tại một đất nước phát triển vượt bậc như Nhật Bản, phụ nữ ngày càng bình đẳng hơn trong xã hội. Họ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, thậm chí giữ vai trò quan trọng trong bộ máy chính trị. Chính vì thế, đa phần phụ nữ Nhật rất sợ vướng bận chuyện con cái. Nếu kết hôn và sinh con, họ sẽ phải hi sinh rất lớn để có thể làm vợ, làm mẹ vì dù sao văn hóa Nhật Bản vẫn coi trọng điểm cốt lõi ở vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Chính vì lẽ đó, ngày càng nhiều phụ nữ Nhật Bản chọn cách sống độc thân thay vì lập gia đình. 


Phim người lớn được xem là cứu cánh của nam giới Nhật Bản. (Ảnh minh họa)
Phim người lớn được xem là cứu cánh của nam giới Nhật Bản. (Ảnh minh họa)

Điều này nảy sinh những bức xúc xã hội rất lớn trong việc cân bằng giới cũng như giải tỏa nhu cầu tâm lý ở nam giới. Bên cạnh đó,  văn hóa Nhật Bản cũng xem việc mại d*m là sai trái thế nên đàn ông Nhật Bản cũng phải "làm bạn với phim người lớn".

Phim người lớn cũng được xem là để thúc đấy cảm hứng vợ chồng của những gia đình chưa có con, thúc đẩy tỉ lệ sinh của đất nước tăng lên. Phim người lớn cũng giúp cho đàn ông đã có vợ ở Nhật bản chung thủy hơn thay vì ra ngoài "giải quyết" ở các khu phố đèn đỏ. 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
2 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Nhật Bản sản xuất đồ lót Pokemon gây tranh cãi

Phim người lớn

Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc

Sao Việt Sao Việt 24h 36 phút trước

Nam ca sĩ vừa chia sẻ dòng trạng thái buồn bã trước sự việc này lên trang cá nhân khiến nhiều fan lo lắng.

Sao Việt Sao Việt 24h 36 phút trước

Người hâm mộ đã âm thầm chuẩn bị và phải đợi nữ ca sĩ trình diễn xong tại sự kiện để có thể mang lại niềm vui cho thần tượng.

Sao Tây Sao Hollywood 50 phút trước

Phụ nữ dù xinh đẹp đến đâu vẫn luôn cảm thấy tự ti về ngoại hình mỗi khi nhìn vào gương. Những người nổi tiếng cũng không phải ngoại lệ.

Sao Việt Sao Việt 24h 59 phút trước

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hương Giang Idol vừa có những chia sẻ thú vị về lễ cưới trong mơ của mình.

Bóng đá La Liga 59 phút trước

Bên cạnh cuộc chiến giữa những sao trên sân, cuộc chiến trên băng ghế huấn luyện giữa 2 vị HLV tài năng Zinedine Zidane và Diego Simeone cũng rất đáng chú ý.

Sao Đông Sao Hàn 59 phút trước

Dù chỉ là hình ảnh kỉ niệm khá đơn giản của Han Seo Hee hồi bé, nhưng nó cũng khiến netizen phải "ngước nhìn" vì mối quan hệ "khủng" của cô.

Đây là một tín hiệu tốt cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước thềm Chung kết Hoa hậu Thế giới 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 59 phút trước

Nam MC Đức Bảo đã tổ chức lễ ăn hỏi cùng với vợ sắp cưới xinh như hot girl kém 5 tuổi, anh là một gương mặt MC, BTV được nhiều người hâm mộ.

Siêu mẫu quốc tế đến từ Mỹ, anh Brad Kroenig đã ăn 6 bát cơm hàng ngày và luyện tập hai giờ mỗi tuần để có thân hình săc chắc, lý tưởng.

Dù có là cuối tuần thì cũng cần được thư giãn và thoải mái đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì mà không xem loạt ảnh dưới đây.

Bài viết Quan điểm sống 59 phút trước

Nếu như hiện giờ bạn còn đang loay hoay chưa biết nên tận dụng quãng thời gian tuổi đôi mươi của mình sao cho hữu ích thì có vài lời khuyên dành cho bạn đây...

Sao Việt The Look 59 phút trước

Phạm Hương tiếp tục gây "sóng gió" khi trở thành tâm điểm tranh cãi của bộ ba HLV trong The Look 2017.

Du lịch Đảo Nhật Bản 59 phút trước

Nhật Bản có nhiều hòn đảo kỳ lạ khiến du khách tò mò như thiên đường của mèo hay vùng đất của các tác phẩm nghệ thuật.

Bí ẩn Cổ đại 59 phút trước

Con người luôn tò mò về những thứ thuộc về lịch sử, tuy nhiên, còn rất nhiều điều bí ẩn chưa có lời giải đang chờ các nhà khoa học khám phá.

X Đóng