Vì sao Mark Zuckerberg ép nhân viên dùng điện thoại cục gạch?

Ông chủ Mark Zuckerberg ép một số kỹ sư của hãng sử dụng các mẫu điện thoại đời cổ, sử dụng mạng trong tình trạng tồi tệ để hiểu hơn cảm giác của người dùng tại những khu vực khó khăn.

Với một công ty hùng mạnh như Facebook, bạn có thể tưởng tượng ra cảnh không hề có một chiếc điện thoại nắp gập hay cục gạch nào xuất hiện tại đây. Tuy nhiên, bạn đã nhầm.

Ông chủ Mark Zuckerberg đã tạo ra một phòng thí nghiệm đặc biệt với hàng loạt những mẫu điện thoại Android “cùi bắp” hoặc những điện thoại nắp gập đời cổ, cùng với tình trạng truy cập mạng tồi tệ nhằm mô phỏng khả năng kết nối tại các nước kém phát triển, hoặc nơi bị hạn chế truy cập mạng Internet.


	
	Những chiếc smartphone đời cổ, nắp gập xuất hiện khá phổ biến tại Facebook. Ảnh: Flickr.
Những chiếc smartphone đời cổ, nắp gập xuất hiện khá phổ biến tại Facebook. Ảnh: Flickr.

Các nhà phát triển của họ sẽ phải thử dùng ứng dụng Facebook trên các phiên bản Android siêu cũ để hiểu được cảm giác của người dùng tại những vùng nông thôn. Qua đó, họ cũng có thể tối ưu hóa tốt hơn ứng dụng Facebook cho các máy cấu hình thấp và tình trạng mạng không tốt.

Tôi ép rất nhiều chàng trai ở đây sử dụng điện thoại tầm thấp”, Javior Olivan - Giám đốc bộ phận phát triển sản phẩm của Facebook cho biết. “Họ cần phải hiểu cảm giác của người dùng”, ông này cho biết thêm.

Không chỉ giới hạn cho nhân viên của mình, Facebook còn mua về hàng loạt những chiếc máy cấu hình thấp, sau đó mời nhân viên từ nhiều hãng khác nhau tại thung lũng Silicon như eBay, Apple thử truy cập Facebook trong tình trạng đó để hiểu hơn cảm giác của người dùng bên ngoài.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới giúp người dùng cảm ơn bạn bè bằng video

Cách đăng xuất mạng xã hội từ xa khi đãng trí

Top smartphone mỏng manh nhất thế giới hiện nay

Facebook

Nhân viên

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng