Vì sao chàng mãi chưa "ngỏ lời"?

| 18:00 - 19/12/2014

Dù cả hai thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện nhưng chàng lại mãi chẳng ngỏ lời yêu với bạn, vì sao vậy?

1. Có phải bạn đã không cho anh ấy cơ hội?

Hãy lưu ý nếu anh chàng là một người thụ động và cả hai có những cuộc gặp gỡ nhau quá dễ dàng sẽ là là nguyên nhân gián tiếp cho việc anh ấy “không dám” tiến tới với bạn.

Hai người có thể quen nhau do học hoặc làm chung một nơi hay do thông qua những cuộc tụ tập bạn bè hàng tuần nên việc gặp gỡ nhau không phải là một vấn đề khó khăn. Cùng với việc anh chàng vốn không phải là một người có nhiều kinh nghiệm cưa cẩm, mà bạn lại không “bật đèn xanh” thì chắc chắn dù có hi vọng thế nào anh ấy cũng không mở lời với bạn được. Nếu thật sự muốn tìm hiểu anh chàng, hãy cho anh ấy một tín hiệu để anh ấy có thể tự tin bày tỏ với bạn nhé!

2. Không có sự ưu tiên cho anh ấy

Có thể công việc và những mối quan hệ xung quanh làm cả hai bận rộn nhưng mỗi khi chàng ngỏ ý hẹn, bạn lại từ chối vì đã có kế hoạch trước sẽ khiến chàng “lung lay” đấy. Những suy nghĩ như “liệu có phải cô ấy đã có bạn trai rồi không?”, hay “chắc cô ấy không thích mình” và “mình đang làm phiền cô ấy” chắc chắn sẽ xuất hiện. Hãy xử lý bằng cách thử chủ động “đặt lịch” với anh ấy nếu như quá bận rộn không thể đáp trả những lời mời nhé.

3. Bạn cố tình phớt lờ “sự bất bình thường” của anh ấy

Những cuộc gặp gỡ của hai người khá thường xuyên, anh ấy thường nói với bạn rất nhiều nhưng hầu như chỉ là những chuyện thuộc về xã hội, công việc hay… chuyện của người khác, còn chuyện tình cảm của chính mình thì anh ấy lại khá im hơi lặng tiếng, nếu có cũng chỉ kể về những người yêu “thời xa lắc”.

Chính vì điều này, bạn hầu như chẳng bao giờ nắm bắt được anh ấy, chàng chỉ cho bạn biết những gì cậu ấy muốn-cho-bạn-biết để bạn có thể tiếp tục hi vọng mà thôi. Hãy cẩn thận với những chi tiết bất thường này, có thể bạn đang gặp phải một chàng họ “Sở” đấy.

4. Anh ấy không muốn nuôi một “chú cá đã cắn câu”

Có thể anh ấy từng có cảm tình với bạn nhưng nam giới luôn thích có sự thách thức, nên có thể việc bạn “đổ” quá nhanh khiến anh ấy cảm thấy nhàm chán. Hoặc cũng có thể, người mà bạn thích là một tên tồi chỉ muốn tạo mối quan hệ với bạn vì một mục đích nào đó, hoặc cũng có thể là vì bạn luôn rất nhiệt tình giúp đỡ hắn ta mà không hay mình đang bị lợi dụng.

5. Anh ấy không thích bạn

Hãy chấp nhận sự thật này nếu đã xét đến tất cả các trường hợp mà vẫn không tìm ra nguyên do hợp lý. Có thể anh ấy chỉ xem bạn là bạn, là một cô nàng hài hước, thú vị để trò chuyện mà thôi vì bạn không phù hợp với hình mẫu người yêu của anh ấy.