Vì sao “bài tủ” của Sơn Tùng M-TP và Bích Phương được phát tại SEA Games 28?

| 17:40 - 11/06/2015

Bạn có để ý rằng mỗi khi các VĐV Việt Nam thi đấu và giành HCV, những bài hát nhạc trẻ tiếng Việt lại vang lên?

Cứ mỗi khi U23 Việt Nam ra sân thi đấu, bài hát "Nắng ấm xa dần" của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP được phát; hoặc khi các VĐV khác như Ánh Viên giành HCV thì bài hát ‘"Mình yêu nhau đi" của nữ ca sĩ Bích Phương cũng được bật lên. Lý do nằm ở đằng sau khá thú vị.

Theo đó, ban tổ chức SEA Games 28 là Singapore đã học tập theo cách tổ chức Olympic 2012 của Vương Quốc Anh nhưng “biến tấu” hơn. Trong khi ban tổ chức Olympic 2012 mở các bài hát truyền thống của mỗi quốc gia, thì ban tổ chức SEA Games 28 lại lựa chọn các ca khúc nhạc trẻ đang “làm mưa làm gió” của mỗi nước để phát theo thời điểm nhất định.

Vậy tại sao không chọn các bài hát khác mà lại chọn "Nắng ấm xa dần" của Sơn Tùng M-TP và "Mình yêu nhau đi" của Bích Phương?

Nguyên nhân là do các tình nguyện viên người Việt – đa số là những sinh viên đang du học tại Singapore – lựa chọn. Họ đã được ban tổ chức hỏi các bài hát, sau đó căn cứ vào lượt xem trên mạng xã hội video YouTube để chọn ra bài hát cuối cùng. Nếu các môn thi vòng loại có nhiều nước tham gia cùng lúc, ban tổ chức sẽ phát các bài hát quốc tế nổi tiếng trước và sau khi thi đấu. 

Có thể nói, đây là một điểm mới khá độc đáo mà những kì SEA Games trước không có. Và tất nhiên, những con người Việt Nam sẽ muốn được nghe nhiều hơn nữa hai ca khúc trên trong suốt SEA Games 28.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?