Vị khách tip nhân viên nhà hàng gần 70 triệu để đón Giáng sinh và câu chuyện ý nghĩa đằng sau

Các nhân viên phục vụ của một nhà hàng ở Mỹ đã hết sức ngạc nhiên và vui mừng vì nhận được món quà Noel bất ngờ từ một vị khách hào phóng.

Tại một nhà hàng ở Bellevue, Washington, Mỹ, một người đàn ông dùng bữa tại đây với chi phí chỉ hơn 700 nghìn đồng nhưng lại tặng cho các nhân viên phục vụ ở đây số tiền tip lên tới hơn 3000 đôla (khoảng hơn 66 triệu đồng). Điều đó đã khiến các nhân viên phục vụ vô cùng bất ngờ.


Cặp vợ chồng đã tip cho các nhân viên nhà hàng gần 70 triệu đồng
Cặp vợ chồng đã tip cho các nhân viên nhà hàng gần 70 triệu đồng

Ông Melanie Bard chủ của nhà hàng này nói rằng ban đầu các nhân viên phục vụ đã tỏ ra hết sức khó hiểu và không biết phải làm thế nào vì họ không rõ ai đã để lại số tiền đó.

Tất cả mọi người đều nghĩ rằng có lẽ vị khách nào đó đã ghi nhầm số tiền trên tờ chi phiếu cho đến khi họ phát hiện ra tờ giấy nhắn lại với nội dung: "Các bạn đã làm rất tốt! Tôi còn nhớ năm tôi 7 tuổi, mẹ con tôi cũng từng làm thêm trong một nhà hàng như thế này, mẹ tôi phụ trách nấu ăn còn tôi rửa bát. Khi đó chúng tôi nghèo đến nỗi đáng thương, chúng tôi không có đủ tiền để có thể sắm đồ đón Giáng sinh. Vì thế mà tôi hy vọng số tiền này có thể giúp các bạn đón một lễ Giáng sinh an lành đầy ý nghĩa".


Lá thư vị khách để lại nhà hàng
Lá thư vị khách để lại nhà hàng

Ông Bard kể lại rằng vị khách bí ẩn này thực chất chính là người sáng lập của Aegis Living, ông Dwayne Clark. Vào dịp cuối tuần ông Dwayne và vợ thường đến nhà hàng này dùng bữa. Đã 8 năm trôi qua vợ chồng ông luôn là khách hàng trung thành của nhà hàng. Ông Bard nói rằng: "Ông Dwayne là một người tốt".


Vị khách chia sẻ rằng đây chính là cách để ông tưởng nhớ đến người mẹ đã khuất của mình
Vị khách chia sẻ rằng đây chính là cách để ông tưởng nhớ đến người mẹ đã khuất của mình

Ông Dawyne cho biết ông muốn làm một điều gì đó để tưởng nhớ đến mẹ mình, mặc dù hiện tại bà đã không còn trên thế gian này. Vì đúng dịp Giáng sinh nên ông đã quyết định tặng một món quà bất ngờ đến các nhân viên ở đây.

Khi còn nhỏ ông luôn theo mẹ mình đến làm thêm ở nhà hàng, chính người mẹ ruột của ông đã dựa vào những việc lao động chân tay này để kiếm tiền nuôi nấng 4 anh chị em ông trưởng thành được như bây giờ. Bà đã cố gắng lao động hết mình để có thể cho cả bốn người được đi học đại học. Ông vẫn còn nhớ như in hình ảnh mẹ mình làm việc hết sức vất vả, thế nhưng luôn có những người căn bản không bao giờ hiểu được thế nào là cảm ơn.


Nhà hàng nơi diễn ra sự việc ý nghĩa
Nhà hàng nơi diễn ra sự việc ý nghĩa

Người phát ngôn đại diện cho công ty của ông Dawyne nói vào ngày 16/12, khi ông Dawyne đến dùng bữa tại nhà hàng đã quyết định tặng các phục vụ ở đây số tiền tip là 3000 đôla. Các phục vụ đã chia nhau số tiền này, mỗi người nhận 250 đôla (khoảng hơn 5 triệu đồng).

Đây là mong mỏi của ông Dawyne Cark, ông hy vọng số tiền này có thể giúp đỡ họ. Ngoài ra ông cũng nhấn mạnh rằng vấn đề không phải là cho bao nhiêu tiền mà chỉ đơn giản là một món quà về tinh thần. Không nhất định phải tặng tiền, chúng ta chỉ cần viết những lời cảm ơn trên từng mẩu giấy nhỏ hoặc gửi đến họ những lời nói cảm ơn trực tiếp đã là món quà Giáng sinh đầy ý nghĩa.

Nguồn: Dongfang

Hàng nghìn bạn trẻ Thủ đô háo hức tham dự sự kiện "CITY OF LIGHTS" trước thềm đêm Giáng sinh

Những món quà Noel khiến người ta phải "rớt nước mắt" vì bất ngờ: năm nay bạn đã nhận được quà chưa?

Những cây thông hoành tráng đêm nay nhất định phải xuất hiện trong album Giáng sinh của bạn

Món quà ý nghĩa

Câu chuyện ý nghĩa

Giáng sinh

Quốc tế phim ảnh 1 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Khám phá Sát nhân 2 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Xã hội vụ án 2 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 3 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

Xã hội Đường băng 3 giờ trước

Dù đã xuống cấp, nhưng cả 2 đường băng trên vẫn tiếp tục khai thác vượt tải, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay.

Phim Việt Khả Như 3 giờ trước

Ngọc Hoa phát hiện chồng trẻ có bồ nhí ngay Tiệm nail của Linda (Khả Như), khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn.

X Ðóng