Vị bác sĩ "bảo vệ nụ cười" cho trẻ em trong suốt 16 năm

Khi có dịp gặp bác sĩ Nguyễn Lang Thanh - người đã đồng hành cùng chiến dịch “Bảo vệ nụ cười Việt Nam”, khó ai ngờ rằng bên trong người phụ nữ có nụ cười nhẹ nhàng, thân thiện lại chứa đựng nhiệt huyết với công tác xã hội vô cùng mạnh mẽ. 

* Chào bác sĩ, duy trì lòng yêu nghề đã khó, duy trì năng lượng để theo đuổi những dự án xã hội chắc là càng khó khăn hơn phải không ạ?

Thật ra có yêu nghề thì mới có năng lượng để dùng chính nghề nghiệp ấy giúp đỡ mọi người, nên đối với tôi hai điều này khó như nhau và có tính bổ sung cho nhau. Nhìn theo một góc độ khác, có lẽ chính nhờ đồng hành cùng lý tưởng của hành trình “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” và nhãn hàng P/S mà chúng tôi càng yêu nghề hơn đấy!


	
	“Sự yêu nghề đã giúp tôi duy trì năng lượng để theo đuổi những dự án xã hội”, BS Nguyễn Lang Thanh chia sẻ
Sự yêu nghề đã giúp tôi duy trì năng lượng để theo đuổi những dự án xã hội”, BS Nguyễn Lang Thanh chia sẻ

Theo đuổi một dự án lâu đến vậy, thể nào cũng có nhiều khó khăn làm cho bác sĩ và đồng nghiệp của mình phải “lắc đầu ngao ngán” chứ?

“Ngao ngán” thì tất nhiên là có chứ, nhưng càng khó khăn mình càng bắt buộc bản thân phải cố gắng nhiều hơn. Có hai vấn đề mà chúng tôi thường gặp, một là trẻ em vùng sâu ít được biết về chăm sóc răng miệng, thậm chí có nhiều địa phương vùng núi, vùng dân tộc ít người các em không hiểu tiếng Việt nên rất khó truyền tải kiến thức sao cho đầy đủ, dễ hiểu nhất. Thứ hai là sau khi các em tiếp thu kiến thức lại khó tạo lập thành thói quen hàng ngày vì tại nhà, cha mẹ không chải răng thì các em cũng “noi theo”, bỏ lơ những kiến thức đã học. 


	
	Những nỗ lực không mệt mỏi để tạo nên thói quen chải răng sáng tối ở trẻ em
Những nỗ lực không mệt mỏi để tạo nên thói quen chải răng sáng tối ở trẻ em

Bỏ thật nhiều công sức ra hướng dẫn nhưng sau đó lại không đạt kết quả như mong muốn, cảm giác ấy chắc là rất dễ làm cho mọi người nản lòng phải không ạ?

Hơi buồn một chút chứ không nản. Từ kiến thức tạo thành thói quen là cả chặng đường dài mà, nên chúng ta phải kiên nhẫn, liên tục tác động và cần sự phối hợp của gia đình, nhà trường và các đơn vị liên quan tại địa phương. Sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi vẫn giữ liên lạc và hỗ trợ địa phương tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền kiến thức chăm sóc răng miệng đến học sinh và cho cả gia đình nữa.


	
	Figure 3 Kiến thức chăm sóc răng miệng đã đến với hơn 15 triệu người trên 64 tỉnh thành
Figure 3 Kiến thức chăm sóc răng miệng đã đến với hơn 15 triệu người trên 64 tỉnh thành

Cho đến hiện tại, những kết quả nào là đáng tự hào nhất của chương trình “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” thưa bác sĩ?

Chúng tôi đã tuyên truyền giáo dục về kiến thức chăm sóc răng miệng, phát bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng, khám và điều trị răng miệng cho hơn 15 triệu người trên 64 tỉnh thành. Mỗi năm khi ngành Răng Hàm Mặt Việt Nam chia sẻ báo cáo về sức khỏe răng miệng của trẻ em cả nước, chúng tôi hồi hộp để xem kết quả của những địa phương đã đi qua có thay đổi không. Mỗi khi số liệu chỉ ra rằng kết quả đã được cải thiện nhờ có phần đóng góp của mình, với tôi không gì ý nghĩa và ấm lòng hơn thế.

Xin cám ơn bác sĩ!

Để tham khảo thêm thông tin về hành trình “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” đầy ý nghĩa, hãy tham khảo tại www.facebook.com/baovenucuoivn

tracking

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Sức khỏe răng miệng có sự khác biệt lớn ở thành thị và nông thôn!

Phòng Bệnh

Tấm lòng tốt

Du lịch Nhật Bản 30 phút trước

Khi nhịp sống hiện đại, văn minh đã là điều quá quen thuộc về Nhật Bản thì một khoảnh khắc bình dị ở đất nước này cũng đủ khiến cho bạn ngỡ ngàng.

Để tự bảo vệ mình, bạn tuyệt đối không nên đặt điện thoại ở 9 vị trí dưới đây để có thể giảm đi tối thiểu những tác hại mà điện thoại gây nên.

Xã hội Thực phẩm bẩn 30 phút trước

Đoàn kiểm tra phát hiện tại 2 cơ sở trên có khoảng 9000 lít nước mắm đựng trong các can nhựa không có nhãn mác, tên cơ sở, không đảm bảo vệ sinh...

Không chỉ gắn liền với hình ảnh công tử đi xế hộp, T còn khiến mọi người ngưỡng mộ khi đang là giám đốc của một công ty khởi nghiệp trong ngành tư vấn tài chính

Các bạn trẻ đã có nhiều ý kiến quanh sự kiện Trường Giang cầu hôn Nhã Phương. Người đồng tình, người lại cho rằng quá phô trương, ồn ào...

Sao Việt Sao Việt 24h 50 phút trước

Nam diễn viên đã có màn cầu hôn với bạn gái Nhã Phương hết sức ngoạn mục trên sân khấu, trước sự chứng kiến của đông đảo đồng nghiệp và khán giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nếu mời Quốc Anh, Quang Thắng hay Công Lý cho một bộ phim hài quay trong khoảng một tuần, nhà sản xuất phải trả mức 60-80 triệu đồng/phim.

Thị trường chuyển nhượng mùa Đông đang cực kỳ náo nhiệt với sự góp mặt của những ngôi sao hàng đầu Arsenal.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tại lễ trao giải Mai Vàng, Trường Giang không chỉ phá hỏng kịch bản mà còn làm Noo Phước Thịnh và Vũ Cát Tường bị liên lụy.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Hành động này của hội chị em nữ thần Hoa ngữ đang được cư dân mạng truyền tay nhau đầy thích thú.

X Ðóng