Vào bếp làm bánh brownie thơm ngon cho ngày cuối tuần

|

Bánh brownie có xuất xứ từ nước Ý – mảnh đất lãng mạn với nền ẩm thực nổi danh thế giới về sự tinh tế và phong phú. Bánh brownie cũng mang những đặc điểm nổi bật của đất nước và con người Ý: ngọt ngào, đặc biệt và đầy cuốn hút. Cùng vào bếp và trổ tài làm món bánh siêu ngon nhưng cũng siêu dễ này để nhâm nhi xem TV cuối tuần nhé.

Vào bếp làm bánh brownie thơm ngon cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu

- 180g bơ

- 20g cacao

- 3 quả trứng gà

- 220g đường

- 160g bột mì

- Một chút muối, vani

- Kem chocolate

- 1 thanh chocolate

Vào bếp làm bánh brownie thơm ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm

- Đầu tiên đun chảy chocolate rồi trộn với bơ.

- Lấy 1 chiếc bát khác, cho 3 lòng đỏ trứng gà + đường + muối + bột cacao vào và đánh tan với nhau.

- Sau đó đổ hỗn hợp bơ và sôcôla ở trên vào bát trứng vừa xong.

- Đổ thêm bột mỳ nữa rồi đánh nhuyễn lên.

- Cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào khuôn, mang đi nướng ở 160 độ C trong 30 phút.

Khi dùng bánh, bạn chỉ việc đặt 1 viên kem lên trên, rắc thêm lạc và quết xung quanh vài đường chocolate đun chảy là sẽ có ngay một món tráng miệng cực hấp dẫn cho cuối tuần rồi.

Vào bếp làm bánh brownie thơm ngon cho ngày cuối tuần

Vào bếp làm bánh brownie thơm ngon cho ngày cuối tuần

 

 

Bánh Brownie là một miếng bánh hình vuông hoặc chữ nhật phẳng được sáng chế vào cuối thế kỷ 19 ở Mỹ và trở nên nổi tiếng trong suốt nửa đầu thế kỷ 20 ở MỹCanada. Bánh brownie là một sự kết hợp giữa bánh ngọt và bánh quy. Bánh brownie có rất nhiều hình thức và hương vị; bánh có thể trông như một miếng bánh ngọt bình thường nhưng cũng có thể trông giống bánh quy. Người ta thường cho các loại hạt, sốt phủ, kem, chocolate chip vào bánh để tăng hương vị. 

 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube