Vạch mặt kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

Iphone cùng với "đồng bọn" của mình – Internet, laptop và các smartphone khác – đã lấy đi của chúng ta nhiều điều tuyệt vời khi đi du lịch.

Bạn còn nhớ thời mình mở bản đồ ra xem và hỏi đường người dân địa phương? Hay bạn hoàn toàn bất ngờ với một cảnh đẹp thiên nhiên? Khi mà bạn chưa phải đau đầu nghĩ #hashtag để đặt tên cảm xúc của mình?

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

Hãy xem Iphone và đồng bọn ảnh hưởng tới chúng ta khi đi du lịch thế nào nhé.

1. Khi nhìn thấy công trình Parthenon, thay vì thán phục “Ôi cha” hoặc “tuyệt đẹp”, bạn sẽ nghĩ mình sẽ sử dụng ứng dụng gì để chụp nó.

2. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy khách sạn có bể bơi ngoài trời trên tầng thượng, bởi bạn đã đi tour khách sạn qua website rồi.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

3. Bạn sẽ không thể chỉ đơn giản ngắm màn trình diễn pháo hoa. Bạn phải tìm cách chụp được một bức ảnh đẹp trong bóng tối.

4. Bản đồ Google sẽ đảm bảo bạn không bị lạc đường. Đảm bảo bạn sẽ không phải nhờ ai giúp đỡ. Và cũng đảm bảo bạn sẽ ít giao tiếp và có thêm bạn mới.

5. Bạn cảm thấy áp lực phải Skype hoặc chat với bạn bè/ bố mẹ/ người yêu ở nhà bởi họ biết bạn mang theo máy tính hoặc có Iphone.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

6. Bạn tốn nhiều thời gian tải các ứng dụng bảo tàng hơn là thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật.

7. Bạn cũng chẳng cần phải bắt quen, nói chuyện với người dân địa phương, hỏi họ chỗ đi chơi, chỗ ăn tối, bởi bạn đã có TripAdvisor, Yelp it.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

8. Bạn sẽ không phải quan sát cảnh vật xung quanh trên đường đi bởi bạn cần phải chú tâm vào điểm tròn đang di chuyển trên màn hình.

9. Bạn có thể gọi món ngon nhất ở nhà hàng mà không cần nhìn thực đơn. Bạn đã đọc review trên các diễn đàn. Đảm bảo bạn cũng không biết nhà hàng còn món đặc biệt nào khác.

10. Bạn không cần bắt quen và nói chuyện với người ngồi bên cạnh trên máy bay.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

11. Bạn lo lắng tìm cách lấy ảnh chụp chung cả nhóm và sốt sắng chia sẻ trên mạng xã hội. Như thể nếu không có ảnh đó, mọi người sẽ không biết là bạn vui vẻ và vui hơn mọi người ở nhà như thế nào.

12. Bạn không thể nhớ tên nơi bạn đã từng đến hay một nhà hàng địa phương bởi Facebook và Foursquare check-in đã lưu giữ giúp bạn rồi.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

13. Bạn Wikipedia để tìm thông tin về một địa danh hoặc công trình cổ thay vì nghe câu chuyện sống động từ một người địa phương.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

Công nghệ

Cẩm nang

Du lịch

Chỉ một tấm ảnh chụp lén khoảnh khắc “dìm hàng”, cô nàng này cũng đủ khiến dân mạng chao đảo vì vẻ xinh đẹp ngọt ngào của mình.

Với tổng giá trị của hồi môn lên tới 18 tỷ đồng, chàng trai trẻ đã quyết định lấy người phụ nữ 38 tuổi làm vợ.

Bóng đá ASIAD 2018 4 giờ trước

Công Phượng dường như không có duyên với chấm 11m khi liên tiếp hỏng ăn trong những tình huống được nhận trách nhiệm thực hiện phạt đền cho Olympic Việt Nam

Không chỉ là những gương mặt đáng yêu, thuộc hàng ngũ 10x, những cô nàng này còn khiến cộng đồng mạng "chao đảo" vì số đo vòng 1 "ngoại cỡ" đến khó tin.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Trước những ý kiến trái chiều của dư luận về chuyện tình cảm của cả hai, Huyền Trang cho biết cô cảm thấy buồn khi không hiểu vì sao mọi người lại không thích.

Thời trang Thời trang sao 4 giờ trước

Sau khi tranh ngôi vị đẹp nhất 2018, thành viên BTS còn bất ngờ "đụng hàng" cùng Sơn Tùng M-TP trong bộ ảnh mới.

Chẳng còn những câu thương nhói lòng, chẳng còn những câu yêu đầu môi, Thiều Bảo Trâm comeback đầy ấn tượng với “ITS YOUR TURN”.

Bóng đá ASIAD 2018 4 giờ trước

Chiến thắng 3-0 của Olympic Việt Nam đã không hoàn hảo như mong đợi bởi chấn thương của tiền vệ chủ lực, Lương Xuân Trường.

Sao Đông Trịnh Gia Dĩnh 4 giờ trước

Cả hai từng là một trong những cặp đôi vàng của TVB với ngoại hình xứng đôi vừa lứa và lối diễn xuất rất hợp nhau trên màn ảnh.

X Ðóng