Vạch mặt kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

Iphone cùng với "đồng bọn" của mình – Internet, laptop và các smartphone khác – đã lấy đi của chúng ta nhiều điều tuyệt vời khi đi du lịch.

Bạn còn nhớ thời mình mở bản đồ ra xem và hỏi đường người dân địa phương? Hay bạn hoàn toàn bất ngờ với một cảnh đẹp thiên nhiên? Khi mà bạn chưa phải đau đầu nghĩ #hashtag để đặt tên cảm xúc của mình?

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

Hãy xem Iphone và đồng bọn ảnh hưởng tới chúng ta khi đi du lịch thế nào nhé.

1. Khi nhìn thấy công trình Parthenon, thay vì thán phục “Ôi cha” hoặc “tuyệt đẹp”, bạn sẽ nghĩ mình sẽ sử dụng ứng dụng gì để chụp nó.

2. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy khách sạn có bể bơi ngoài trời trên tầng thượng, bởi bạn đã đi tour khách sạn qua website rồi.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

3. Bạn sẽ không thể chỉ đơn giản ngắm màn trình diễn pháo hoa. Bạn phải tìm cách chụp được một bức ảnh đẹp trong bóng tối.

4. Bản đồ Google sẽ đảm bảo bạn không bị lạc đường. Đảm bảo bạn sẽ không phải nhờ ai giúp đỡ. Và cũng đảm bảo bạn sẽ ít giao tiếp và có thêm bạn mới.

5. Bạn cảm thấy áp lực phải Skype hoặc chat với bạn bè/ bố mẹ/ người yêu ở nhà bởi họ biết bạn mang theo máy tính hoặc có Iphone.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

6. Bạn tốn nhiều thời gian tải các ứng dụng bảo tàng hơn là thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật.

7. Bạn cũng chẳng cần phải bắt quen, nói chuyện với người dân địa phương, hỏi họ chỗ đi chơi, chỗ ăn tối, bởi bạn đã có TripAdvisor, Yelp it.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

8. Bạn sẽ không phải quan sát cảnh vật xung quanh trên đường đi bởi bạn cần phải chú tâm vào điểm tròn đang di chuyển trên màn hình.

9. Bạn có thể gọi món ngon nhất ở nhà hàng mà không cần nhìn thực đơn. Bạn đã đọc review trên các diễn đàn. Đảm bảo bạn cũng không biết nhà hàng còn món đặc biệt nào khác.

10. Bạn không cần bắt quen và nói chuyện với người ngồi bên cạnh trên máy bay.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

11. Bạn lo lắng tìm cách lấy ảnh chụp chung cả nhóm và sốt sắng chia sẻ trên mạng xã hội. Như thể nếu không có ảnh đó, mọi người sẽ không biết là bạn vui vẻ và vui hơn mọi người ở nhà như thế nào.

12. Bạn không thể nhớ tên nơi bạn đã từng đến hay một nhà hàng địa phương bởi Facebook và Foursquare check-in đã lưu giữ giúp bạn rồi.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

13. Bạn Wikipedia để tìm thông tin về một địa danh hoặc công trình cổ thay vì nghe câu chuyện sống động từ một người địa phương.

Công nghệ - Kẻ phá bĩnh chuyến du lịch của bạn

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

Công nghệ

Cẩm nang

Du lịch

Trưởng công an xã Thanh Sơn cho biết, vụ việc khiến 8 người bị thương phải nhập viện, trong đó có hai người bị gãy chân.

Sao Việt Sao Việt 24h 51 phút trước

Nữ diễn viên Phương Oanh trong phim "Quỳnh búp bê" đã thừa nhận vừa cắt mí mắt, sửa mũi và chỉnh mặt V-line trong chuyến đi Hàn Quốc vừa qua.

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 1 giờ trước

Nhân hỷ sự của cặp đôi Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh, hãy cùng nhau điểm lại chặng đường yêu đương của cặp đôi này!

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Với tính cách nóng nảy và thẳng thắn, nam diễn viên Ngọc Trai đăng đàn thể hiện sự bức xúc với những ý kiến chê bai về lựa chọn của anh và vợ.

Tại hiện trường, phần đầu xe taxi dính chặt vào đuôi xe tải chắn giữa làn đường. Giao thông qua khu vực khó khăn ùn ứ.

Hãy dành ra một vài phút để cập nhật tình hình công nghệ đời sống đi nào. Những sản phẩm này không thuộc về thế giới viễn tưởng đâu, chúng có thật đấy!

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 2 giờ trước

Không ngoài dự đoán, trong ngày vui của Phùng Thiệu phong và Triệu Lệ Dĩnh, Nghê Ni lại bị "gọi hồn".

Mới đây, khắp mạng xã hội rần rần hình ảnh được cho là diễn ra tại đám cưới của chú rể 14 tuổi, cô dâu 12 tuổi ở Tây Ninh.

Sao Đông Phùng Thiệu Phong 2 giờ trước

Vào 10h07 phút sáng hôm qua, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh đã đăng lên weibo chính thức của mình xác nhận đã trở thành vợ chồng cùng với bức ảnh chụp chung

Người đẹp H'Hen Niê 2 giờ trước

Vòng 3 đã tăng lên 97 cm, H'Hen Niê chính thức gia nhập đường đua "siêu vòng 3", chuyện "soán ngôi" "đệ nhất mông" của Angela Phương Trinh chỉ là sớm muộn.

X Ðóng