Va phải... cá mập dưới đáy đại dương và cái kết "nổi da gà"

| 11:00 - 16/07/2016

Vừa qua, anh Michael Dornellas, 31 tuổi đến từ bang Florida khi đang lặn cùng bạn ở đảo Bahamas (Carribean), Trung Mỹ thì bất ngờ va phải một chú cá mập chanh (lemon shark). Sau cú va chạm đến rơi mặt nạ lặn của đối phương, thì chú cá mập bỏ đi để lại vết bầm to tướng trên gương mặt anh. Anh cho rằng có lẽ chú cá bị mù nên mới dễ dàng để anh thoát thân như thế.

Trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail, anh Michael Dornellas kể lại khi anh đang lặn và ghi hình dưới nước cùng những người bạn ở bãi biển Tiger, thì bất ngờ một con cá mập chanh dài ba mét bơi đến và va vào đầu anh: “Nó làm vỡ cả mặt nạ lặn và va vào mặt tôi”.

Được biết, trước đây anh Micheal là thợ quay chuyên nghiệp về cuộc sống bên dưới đại dương. Và từ sau cú va chạm “định mệnh” này đã giúp tên tuổi Reefhunter (biệt danh của anh) trở thành một cơn sốt với cộng đồng mạng.


Hình ảnh hi hữu được những người bạn của Micheal vô tình ghi lại được. (Nguồn: Internet)

“Trước đây tôi cũng từng bị va vào cá mập nhưng chưa bao giờ va cận mặt đến thế. Sau khi kịp hoàn hồn, tôi mới hiểu ra chú cá mập này ắt hẳn bị mù bên mắt trái nên không nhìn ra tôi dù là trong khoảng cách gần đến thế”. Bất chấp vết bầm to tướng trên gương mặt, Michael vẫn thấy thương cho chú cá hơn là mình.

Chú cá không hề cố ăn thịt tôi hay trở nên quá khích. Sau cú va chạm, chú cá chỉ bơi đi nơi khác. Tôi nghĩ là nó đã rất sợ hãi nên bản thân tôi cũng thấy thật có lỗi vì điều ấy”.

Va phải... cá mập dưới đáy đại dương và cái kết nổi da gà

Cảnh tượng hi hữu được ghi lại sau cú va với cá mập. (Ảnh: Internet)
Cảnh tượng hi hữu được ghi lại sau cú va với cá mập. (Ảnh: Internet)

Sau sự việc hi hữu này, anh Michael bơi lên mặt nước, chỉnh lại chiếc mặt nạ và tiếp tục chuyến hành trình khám phá đại dương của mình. Lặn biển luôn là niềm đam mê bất tận của anh, sẽ chẳng bao giờ vì những va chạm với cá mập mà anh nung nấu ý định từ bỏ bộ môn này cả.

Anh còn cho biết, cá mập chanh là loài sinh vật khá thân thiện, thường lách mình lượn qua hướng khác khi gặp phải con người. Sở dĩ chúng có cái tên lemon shark là bởi phần màu vàng nằm dọc theo hai bên sườn của chúng.

Cú va chạm mạnh làm Micheal rơi cả mặt nạ lặn. (Ảnh: Internet)
Cú va chạm mạnh làm Micheal rơi cả mặt nạ lặn. (Ảnh: Internet)

Vào tháng 2 vừa qua, một du khách 58 tuổi cũng quay được khoảnh khắc một chú cá mập chanh cười toe toét trước ống kính. Nhiều cư dân mạng cho rằng hình ảnh này giống hệt như nhân vật Bruce trong phim hoạt hình ăn khách Đi tìm Nemo.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube