USSH’s Spelling Bee – Học bổng tiếng Anh toàn phần đã có chủ

Sau gần ba tiếng tranh tài căng thẳng tại Vòng 2 & Chung kết cuộc thi USSH’s Spelling Bee, học bổng tiếng Anh toàn phần đã tìm được chủ nhân của mình.

“USSH’s Spelling Bee” là Cuộc thi Đánh vần tiếng Anh được tổ chức tại trường ĐH KHXH&NV, dành cho sinh viên trường và mở rộng đối tượng tham gia ra cho sinh viên toàn thành. Cuộc thi là một hoạt động nhằm Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Thành phố nhiệm kỳ V (2015-2020) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường ĐH KHXH&NV nhiệm kỳ VII (2014-2017). Cuộc thi được tài trợ bởi trung tâm Anh ngữ VATC, đồng tài trợ bởi Starbucks Vietnam, kem Thổ Nhĩ Kỳ Sahara, được bảo trợ truyền thông bởi YAN News (www.yan.vn) và báo Sinh viên Việt Nam (www.svvn.vn). Tổng giá trị giải thưởng gần 40 triệu đồng.

Từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của hàng ngàn các bạn sinh viên đang theo học tại trường ĐH KHXH&NV và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Với gần 200 đơn đăng ký dự thi, Vòng loại được tổ chức vào ngày 27/9/2014 đã chọn ra được 50 bạn thí sinh đi tiếp vào Vòng 1. Qua tranh tài, 30 bạn thí sinh đã tiếp tục giành được chiếc vé đi tiếp vào Vòng 2 & Chung kết cuộc thi.

Tại Vòng 2, các bạn thí sinh phải thi đấu theo hình thức đối kháng. Mỗi cặp thi phải đánh vần 3 từ, các bạn giành quyền đánh vần bằng cách nhấn chuông, ai đánh vần được 2/3 từ sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Sau gần hai tiếng căng thẳng, 15 bạn thí sinh đã chứng tỏ được bản lĩnh và bước tiếp vào Chung kết.

Hình thức thi ở Vòng Chung kết là đấu loại trực tiếp. Các bạn thí sinh được cho một từ tiếng Anh, và phải đánh vần đúng, nếu sai bị loại ngay lập tức. Và cuối cùng, bạn Cao Phạm Oanh Phương (sinh năm 1995) đã xuất sắc chiến thắng và giành được học bổng tiếng Anh toàn phần của trung tâm Anh ngữ VATC – đơn vị tài trợ của cuộc thi. Hai bạn thí sinh giành giải Nhì và giải Ba chung cuộc là bạn Lê Ngọc Thành Trung và bạn Nguyễn Ngọc Linh Chi.

Chia sẻ sau khi nhận giải, bạn Oanh Phương cho biết: “Mình vẫn không nghĩ là mình có thể giành được giải Nhất, vì mình thấy còn có nhiều bạn giỏi hơn mình. Các bạn ấy thi đấu rất bản lĩnh, nhưng có lẽ do một chút may mắn nên mình đã vinh dự được nhận giải thưởng này. Xin cảm ơn Ban tổ chức vì một cuộc thi hết sức thú vị và bổ ích như thế này".

Cuộc thi USSH’s Spelling Bee lần thứ nhất đã khép lại. Hy vọng rằng đây sẽ là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được rèn luyện và trau dồi khả năng Anh ngữ của mình.

Thử sức cùng cuộc thi đánh vần tiếng Anh USSH’s Spelling Bee

USSH’s Spelling Bee

đánh vần

Cộng đồng mạng Quà 20/10 58 phút trước

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 1 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 1 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 1 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 2 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 2 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 2 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Đông Thái Lan 3 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng