Uớc mơ tìm lại đôi chân lành lặn của người đàn ông tật nguyền

|

Sau một tai nạn, đôi chân của anh Cường bị biến dạng, những bước chân trở nên nặng nhọc. Cú ngã định mệnh ấy đã lấy đi cuộc sống yên bình của người đàn ông này.

Con người ta khi sinh ra, được cảm nhận hơi thở của sự sống và bước đi trên đôi chân của mình đã là một điều hạnh phúc. Thế nhưng với người đàn ông này, niềm hạnh phúc giản đơn ấy đã không trọn vẹn. Anh Phạm Văn Cường quê ở Quảng Bình cũng từng khỏe mạnh, lành lặn như bao người khác, cho đến khi anh trượt chân té ngã khi đang làm việc. Những tưởng chấn thương chỉ đau nhói vài cơn rồi thôi, nhưng chính anh cũng không thể ngờ cú ngã định mệnh không chỉ lấy đi đôi chân, mà cả cuộc sống yên bình của anh.

Sau một lần phẫu thuật kéo thẳng chân không thành công, lại gặp phải biến chứng sau đó nên hai chân của anh Cường xoắn vào nhau, di chuyển càng khó khăn hơn trước. Nhưng rồi may mắn cũng mỉm cười với anh. Hơn hai tháng qua, anh Cường được anh Lê Đức Hùng, thành viên của một nhóm từ thiện đón vào thành phố Hồ Chí Minh. Trong những ngày chờ gom góp đủ số tiền để phẫu thuật, mọi chi phí sinh hoạt của anh Cường đều do một tay anh Hùng lo lắng, chu toàn.

Những ngày tháng gập ghềnh phía trước vẫn còn dài, số tiền phẫu thuật 80 triệu đồng vẫn còn quá lớn đối với người đàn ông nhỏ bé này. Mong sao anh Cường sẽ giữ sức khỏe thật tốt, để đợi ngày sẽ lại có thể thoải mái bước đi trên đôi chân khỏe mạnh.