"Tuyệt chiêu" làm nha đam đường phèn thanh mát ngày hè

|

Cách nấu nha đam đường phèn cực đơn giản và an toàn bạn có biết? Hãy cùng Yan xem qua công thức nấu nha đam đường phèn cực ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu 

Nha đam - "Tuyệt chiêu" làm nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
(Ảnh: Internet)


Nha đam: 1kg
- Đường phèn: 150g
- Lá dứa: 1 bó
- Muối 

Nha đam - "Tuyệt chiêu" làm nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
Lưu ý, khi mua nha đam, bạn nên chọn những lá nha đam to, tươi vỏ và dày thịt nhé! (Ảnh: Internet)

BƯỚC 1

Nha đam - "Tuyệt chiêu" làm nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
(Ảnh: Internet)

Bạn rửa sạch nha đam, gọt vỏ bên ngoài để lấy phần thịt trắng bên trong. Nhưng muốn nha đam không bị đắng, thì phải đảm bảo phần thịt không bị dính gân xanh ở lớp vỏ.

BƯỚC 2

Nha đam - "Tuyệt chiêu" làm nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
(Ảnh: Internet)

Bạn ngâm thịt trắng của nha đam vào nước muối khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước và dùng máy sinh tố xay sơ qua, để nha đam vẫn còn những cục nhỏ lợn cợn. Nếu xay kỹ quá thì khi uống nước nha đam đường phèn sẽ dễ bị ngán.

BƯỚC 3

Nha đam - "Tuyệt chiêu" làm nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
(Ảnh: Internet)

- Phần lá dứa, bạn rửa sạch, để ráo. Sau đó, dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại thành những bó nhỏ.

- Cho 2 lít nước vào nồi và đun sôi cùng đường phèn, bó lá dứa. Khi nước đường sôi, bạn vớt hết phần lợn cợn (nếu có) để phần nước được trong, thanh hơn.

BƯỚC 4

Nha đam - "Tuyệt chiêu" làm nha đam đường phèn thanh mát ngày hè
(Ảnh: Internet)

Khi nước sôi, bạn tiếp tục thả phần nha đam vào nồi, nấu khoảng 3 - 5 phút rồi tắt bếp, để nguội. Khi nguội rồi, bạn có thể bỏ vô chai để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần nhé.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube