Mách bạn 4 tuyệt chiêu đơn giản để không bị "ăn gian" khi đổ xăng

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tránh bị gian lận khi đổ xăng. Cùng chia sẻ nhé!

1. Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng


Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng để tránh hiện tượng bơm nối số. (Ảnh: internet)
Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng để tránh hiện tượng bơm nối số. (Ảnh: internet)

Khi đổ xăng, bạn hãy nhìn thật kĩ vào đồng hồ trên cột bơm xăng, hãy yêu cầu nhân viên bấm trả tất cả số về mức 0 để tránh hiện tượng bơm nối số tiền lần đổ xăng liền trước bạn.

2. Quan sát động tác bơm xăng của nhân viên

Trong lúc nhân viên bơm xăng vào xe của bạn, hãy để ý đến động tác bóp cò vòi bơm xăng của người ấy. Vòi bơm xăng sẽ có thiết kế tự động ngắt xăng bơm vào khi mức xăng gần đầy bình, lúc này nhân viên sẽ nhấp cò một vài lần để cho đủ số tiền bạn yêu cầu đổ. Hãy quan sát thật kĩ, nếu nhân viên bơm xăng cố tình nhấp cò quá nhiều lần, thì bạn hãy đặt nghi vấn là bạn đang bị ăn gian xăng. Việc nhấp cò vòi bơm xăng nhiều lần sẽ khiến đồng hồ nhảy số, nhưng xăng vẫn chưa kịp bơm vào. Bằng cách này, nhân viên có thể “móc túi” của bạn được kha khá đấy.


Chiêu trò nhấp cò bơm nhiều lần để ăn gian tiền. (Ảnh: internet)
Chiêu trò nhấp cò bơm nhiều lần để ăn gian tiền. (Ảnh: internet)

Ngoài ra, thao tác bơm xăng bấm số chỉ cần duy nhất một người làm là đủ. Bạn hãy cẩn thận với những cây xăng có từ hai người trở lên thao tác tại một cột bơm. Một người bơm xăng, một người bấm số và tất nhiên có trời mới biết người kia bấm số theo kiểu gì, có gian lận hay không.

3. Đổ xăng theo “số lít” thay vì "số tiền" nhất định

Nhiều người hay có thói quen đổ xăng theo số tiền cho chẵn (ví dụ: 20.000đ, 50.000đ, 500.000đ). Tuy nhiên, đây không phải là một lựa chọn tốt, vì rất có thể bạn sẽ là nạn nhân của các chiêu gian lận nhảy số tiền trên cột bơm và hệ thống chương trình tính tiền của cây xăng.


Nên đổ xăng theo dung tích nhất định. (Ảnh: internet)
Nên đổ xăng theo dung tích nhất định. (Ảnh: internet)

Tốt nhất, bạn hãy yêu cầu nhân viên cây xăng đổ theo một dung tích nhất định (ví dụ: 1 lít, 2 lít, v.v..). Hạn chế việc vào cây xăng và bảo nhân viên bơm đầy bình vì bạn sẽ rơi vào chiêu trò nhấp cò xăng nhiều lần để ăn gian dung tích và số tiền như đã nêu ở trên.

4. Để ý đến uy tín của cây xăng


Hãy quan sát mức độ uy tín của cây xăng nào đó một cách tinh tế nhất. (Ảnh: internet)
Hãy quan sát mức độ uy tín của cây xăng nào đó một cách tinh tế nhất. (Ảnh: internet)

Làm sao để biết đến mức độ uy tín của một cây xăng? Rất đơn giản, bạn hãy để ý đến cánh tài xế, taxi, xe ôm là những người thường xuyên đổ xăng và hay đổ xăng với dung tích lớn, nên họ thường chọn những cây xăng uy tín để đổ xăng. Cứ đi theo họ là ổn.

Bạn có biết xe máy của mình phù hợp với loại xăng nào không?

Tránh mặt 5 thủ phạm này, "xế yêu" lúc nào cũng long lanh như mới mua

Khi đi mang "xế cưng" đi bảo hành, bạn nhớ lưu ý những chi tiết này

Đổ xăng

Ăn gian

Mẹo hay hữu ích

Phim Việt Trường Giang 25 phút trước

Trường Giang - Nhã Phương , Trấn Thành - Hari, Lương Thế Thành - Thuý Diễm là những cặp đôi có những nụ hôn trên phim và có cái kết hạnh phúc ngoài đời.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Người đẹp Huyền Trang cho biết gia đình và bạn trai không ủng hộ cô tham gia Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019.

Những hình ảnh đầu tiên về Quốc phục cho Nhật Hà tại Miss International Queen 2019 vừa được tiết lộ đã khiến người hâm mộ tin người đẹp này sẽ làm nên chuyện.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Khi nghe được trải lòng của anh về việc chưa muốn có thêm thành viên mới cho tổ ấm thì ai cũng phải ngưỡng mộ.

Bóng đá Asian Cup 2019 2 giờ trước

Mới đây, ĐT Việt Nam đã phải đón nhận những tin không vui khi lần lượt hai trụ cột đang có vấn đề về thể lực trước thềm trận đấu với Nhật Bản.

Xã hội Đời sống 2 giờ trước

Sau những tháng ngày sống trong cái cũi nát, lạnh lẽo và cô độc, người đàn bà Điên ấy đã ra đi vĩnh viễn.

Sau hành động lố bịch giữa chốn đông người với bạn gái Ngân 98, Lương Bằng Quang nhận cái kết mất trang cá nhân sau một đêm.

Xã hội máy bay 2 giờ trước

Chỉ có những người thiếu hiểu biết hoặc vô ý thức mới có thể làm ra những chuyện như thế này mà thôi.

Để tránh rắc rối vào mình, An Chi đã đánh một cú vào ngay "vùng cấm địa" của Minh Huy khiến anh chàng bị hạ ngay lập tức.

Cộng đồng mạng con gái 3 giờ trước

Cuộc sống hiện đại ngày nay không nhiều bố mẹ trẻ có 5 con, gia đình đông con nhận được sự ngưỡng mộ về bản lĩnh, về những gì họ cố gắng có được để dành cho con

Quang Hải và Trọng Hoàng đang gặp một số vấn đề về chân trước thềm trận Tứ Kết với Nhật Bản diễn ra khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng.

Phim Việt Mâm xôi vàng 3 giờ trước

Giải thưởng dành cho bộ phim, diễn viên tệ nhất năm của điện ảnh Trung Quốc gọi tên phim Những cô gái và gangster với sự tham gia của Trần Bảo Sơn, Elly Trần.

X Ðóng