Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất Sài Gòn

|

Phô mai có xuất xứ từ thời xa xưa tại châu Âu và đến nay, món ăn này đã đi một quãng đường dài với sứ mệnh làm phong phú khẩu vị và văn hóa ẩm thực của loài người.

Không phải đơn thuần mà phô mai trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều trong ẩm thực đến thế. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao, khâu chế biến cầu kì và đặc biệt là hương vị thơm ngon, phô mai hầu như thích nghi tốt với mọi nền văn hóa và Việt Nam là một trong số đó. Hãy cùng điểm qua 6 món nhân phô mai đang rất được lòng người Sài Thành nhé.

1. Bánh cá Taiyaki nhân phô mai

Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất  Sài Gòn

Nếu là một fan cuồng của truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản, chắc chắn bạn không cảm thấy xa lạ với món bánh Taiyaki có hình thù đáng yêu bởi sẽ có ít nhất một lần nhân vật trong các bộ truyện tranh, hoạt hình nào đó ngấu nghiến chiếc bánh nổi tiếng này. Taiyaki là một món bánh nướng truyền thống của Nhật Bản, nay được biến tấu khéo léo với nhân phô mai hấp dẫn càng làm món bánh này gần gũi với giới trẻ Sài Gòn hơn. Bánh cá Taiyaki ngon nhất khi dùng nóng, vì lúc đó vỏ sẽ hơi giòn, ruột bánh mềm mại và nhân phô mai vẫn còn nóng hổi, thơm phưng phức.

2. Cá viên phô mai

Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất  Sài Gòn

Là sự kết hợp hoàn hảo của cá viên chiên và phô mai que – 2 món xiên que siêu “hot” ở Sài Gòn, cá viên phô mai đang dần tiến đến vị trí "vedette" trong làng ăn vặt. Những viên cá to tròn thơm lừng béo ngậy, cắn một miếng là ngây ngất vì độ nóng, hương vị thơm đặc trưng của cá và phô mai.

3. Bò cuộn phô mai

Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất  Sài Gòn

Bò cuộn phô mai là món ăn ngon và bổ. Có rau củ cuộn bên trong nên dù là món chiên và có phô mai cũng không tạo cho bạn cảm giác ngấy. Thưởng thức món thịt bò cuộn phô mai nướng cùng với súp tương hoặc tương ớt đều ngon, ăn khi còn nóng sẽ cảm nhận được thịt bò chín mềm và thơm, vị phô mai béo ngậy, đậm đà.

4. Hàu nướng phô mai

Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất  Sài Gòn

Một khi đã được nếm thử món hàu nướng phô mai, cam đoan rằng ai cũng sẽ nhanh chóng trở thành fan cuồng của món này thôi. Phô mai vàng nhạt phủ ngập vỏ hàu, che lấp phần thịt hàu sữa béo ngậy ở dưới. Chỉ cần dùng một chiếc muỗng dài và vét một đường gọn ghẽ để lấy trọn cả phô mai và thịt hàu, cho vào miệng, bạn sẽ hoàn toàn rơi vào trạng thái choáng ngợp. Thịt hàu tươi kết hợp với phô mai béo ngậy, thêm mùi thơm dễ chịu của sữa tươi thật sự là một món ăn dễ gây nghiện.

5. Gà cay phô mai

Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất  Sài Gòn

Có xuất xứ từ Hàn Quốc, món cơm gà nướng phô mai đang thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Thịt gà được tẩm ướp gia vị vừa ăn, nướng ngập trong phô mai cho đến khi phần thịt chuyển sang màu đỏ cực kì bắt mắt nằm lẫn trong phô mai chín thơm nức mũi. Thịt gà ăn kèm với một ít cơm nóng sẽ cho bạn một bữa ăn no nê và đầy thỏa mãn.

6. Trà sữa thạch phô mai

Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất  Sài Gòn

Trà sữa – thức uống “con cưng” của đất Sài Thành nay càng “lợi hại” hơn với vũ khí mới – thạch phô mai đủ màu ngon ngất ngây. Những viên thạch to, ngọt dịu, màu sắc vui nhộn với một chút phô mai được nhét vào giữa càng làm cho món trà sữa vốn đã thơm ngon trở nên đặc sắc và dễ gây nghiện hơn.

Tuyển tập 6 món nhân phô mai được “săn đón” nhất  Sài Gòn

Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực phô mai đòi hỏi một nền giáo dục chính quy và nhiều năm nếm và kinh nghiệm thực tiễn, giống như trở thành một chuyên gia trong rượu vang hoặc trong ngành nấu ăn. Những người bán phô mai chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh của hàng tồn kho: chọn menu phô mai, mua, nhận, lưu trữ, và làm chín chúng.

 

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cách làm bánh trung thu con heo "vạn người mê"

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube