Tuổi 20 và những lí do khiến bạn bè dần vơi đi

|

Có đến cả 1 tỉ lý do, bạn thân mến ạ. Và dưới đây, chỉ là 7 lý do đơn giản nhất cho việc bạn nhận ra là mình đang ngày một ít bạn.

Ai trong chúng ta cũng từng trải qua cảm giác đấy, cảm giác khi đứa bạn thân có việc bận, bạn lục danh bạ điện thoại dài dằng dặc một cách điên cuồng để tìm người đi ăn trưa, rồi nhận ra là thật sự chẳng có ai phù hợp để đi cùng vì… chẳng ai là đủ thân thiết. Hoặc nói rộng hơn, đó là cảm giác khi bạn nhận ra rằng xung quanh bạn bây giờ thực sự chỉ có vài ba người bạn là có thể nói chuyện một cách thoải mái và lúc nào cũng có thể đi chơi được với nhau. 

Điều gì đã xảy ra với bạn? Chẳng lẽ bạn đã biến thành một kẻ gàn dở, ghét xã hội và muốn thu mình vào vỏ ốc nhiều hết mức có thể? Chuyện gì đã xảy ra với những người bạn thân thiết ngày trước, những người đã khiến cho bạn tưởng rằng mình là kẻ quảng giao nhất? Có đến cả 1 tỉ lý do, bạn thân mến ạ. Và dưới đây, chỉ là 7 lý do đơn giản nhất cho việc bạn nhận ra là mình đang ngày một ít bạn. Tôi đã làm gì?

1. Người ta thay đổi

Tuổi 20 và những lí do khiến bạn bè dần vơi đi

Đây là một điều hiển nhiên nhưng nó cũng là lý do lớn nhất gây ra cái chết của một tình bạn vào những năm 20 của cuộc đời. Ở độ tuổi này, bạn biết không, bạn thực sự chưa biết rõ về chính bản thân mình. Bạn mù mờ vào việc mình là ai, mình muốn trở thành người như thế nào và bạn cứ vô thức hướng về những người khiến bạn thấy có ý nghĩa nhất vào lúc đó. Sau một thời gian, bạn nắm được quyền kiểm soát mạnh mẽ hơn vào bản thân mình và xác định được những người mình muốn ở bên. Vì lẽ đó, bạn bắt đầu cựa mình thay đổi. Bạn loại bỏ những người không còn phù hợp với mình. 

Đây có lẽ là lý do khó khăn nhất khi nói về việc kết thúc một tình bạn bởi thực sự… nó chẳng phải là lỗi của ai cả. Bạn và những người bạn đó đơn thuần chỉ là lớn lên và trở thành những người khác. 

2. Người ta đi xa

Bạn bè của bạn đi du học, chuyển sang một thành phố khác, một đất nước khác. Hạt giống họ gieo vào trong cuộc đời của bạn bỗng chốc chẳng ở gần trái tim bạn nữa. Với cuộc sống khác biệt, dù có cố gắng đến thế nào, hai bạn cũng sẽ hiếm đi những cơ hội để cùng chia sẻ với nhau như trước. Đến lúc này, bạn sẽ khó khăn nhận ra rằng, tình bạn của mình chỉ còn là một tên gọi và những kỷ niệm trong tim, một ý niệm thân quen mà bạn chưa sẵn sàng từ bỏ. 

Nhưng, sẽ đến một thời điểm khó khăn đến mức, bạn sẽ phải đưa ra quyết định rằng tình bạn này có thật sự có thể tiếp tục nữa hay không khi có thể hai bạn sẽ chẳng ở cùng một thành phố với nhau nữa, không bao giờ. 

3. Bạn cãi nhau và xa họ quá lâu

Tuổi 20 và những lí do khiến bạn bè dần vơi đi

Ở trường trung học, chuyện bạn bè cãi nhau là quá đỗi thường xuyên và thật sự thì nó chẳng có vấn đề gì lớn cả, bạn phải gặp nhau hàng ngày và rõ ràng là bạn sẽ chẳng thể giận họ đến quá ngày thứ hai. Nhưng sau khi bạn tốt nghiệp, hiển nhiên rằng, bạn sẽ không phải gặp những người bạn không muốn gặp như khi còn đi học nữa.

Những người bạn cũ cũng hiếm thời gian tụ tập như xưa và chỉ cần một cuộc tranh cãi nhỏ, các bạn cũng sẽ mất một thời gian cực lâu để giận dỗi và việc không nói chuyện với nhau 1- 2 ngày bỗng trở nên quá bình thường vì… bạn đã quen với sự vắng mặt của họ. Và vô tình thì một năm đã trôi qua, bạn gặp họ ngoài đường, sau một câu chào xã giao thì cả hai thật sự… chẳng có gì nhiều để nói với nhau nữa. Đó là lúc, bạn nhận ra là đã quá muộn, quá nhiều thứ đã biến mất và bắt đầu lại từ đầu sẽ có phần kỳ quặc.

4. Bạn có nhiều mối bận tâm hơn

Tuổi 20 và những lí do khiến bạn bè dần vơi đi

Những năm 20 của cuộc đời bạn thường có rất nhiều rắc rối và những trách nhiệm với bản thân cũng như gia đình. Bạn đi học, bạn đi làm, bạn bắt đầu nhận ra mình phải sống lành mạnh nếu muốn có đủ tiền để tiêu và một chỗ để ngủ. Vậy nên, bạn bắt đầu tìm cách thoái thác các cuộc vui thâu đêm suốt sáng để tập trung cho công việc và những dự định của mình. Vui chơi quá đà, hết mình, YOLO, không còn là những điều bạn muốn nữa. Bạn bè bắt đầu gọi bạn là “bà ngoại”, “mẹ già”, “bố trẻ”, và điều này càng khiến bạn chẳng muốn gặp họ nhiều như trước nữa. 

5. Bạn có lịch sinh hoạt khác với họ

Điều này có lẽ không thể giết chết một tình bạn vững bền, nhưng chắc chắn có đủ khả năng để dập nát một tình bạn yếu ớt hơn. Bạn - dù rất muốn dành nhiều thời gian hơn cho họ nhưng ông sếp của bạn muốn bạn làm thêm giờ vào buổi tối, người yêu của bạn cần bạn đưa cô ấy đi ăn trưa và ông sếp của công việc thứ 2 bạn nhận lại cần bạn có mặt vào buổi sáng. 

6. Những mối quan hệ

Tuổi 20 và những lí do khiến bạn bè dần vơi đi

Bạn biết rằng mình không muốn trở thành một kẻ phá bĩnh nhưng kể từ khi có sự xuất hiện của người thứ 3 - tức người yêu của một ai đó trong nhóm bạn, cả nhóm đã chẳng còn thấy người bạn đó xuất hiện nhiều nữa. “Bọn mình phải đi ăn tối ở nhà anh ấy với bố mẹ”, “Bọn mình đi xem phim mất rồi”, “Bọn mình phải đưa con mèo đi khám”, “Bọn mình phải đi party với công ty của anh ấy”,… Những lý do bay đến tới tấp khiến bạn chỉ muốn hét lên: “Có nhớ “bọn mình” lúc trước có nghĩa là cậu và tất cả chúng tớ, chứ không phải là cậu và người yêu????” 

7. Họ là chất độc hại!

Lũ bạn tồi!!!! Kẻ xấu xa!!! Chơi xấu, nói đểu sau lưng, tìm cách bắt nạt bạn hay những kẻ sống thác loạn và chỉ chực kéo bạn xuống cùng họ! Cuối cùng bạn cũng đã có đủ can đảm và bản lĩnh để từ bỏ những người bạn như vậy. Trong trường hợp này thì xin chúc mừng, ít nhất cũng có những lý do hợp lý và cảm giác thật thanh thản khi nói đến chuyện nghỉ chơi với ai đó. 

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube