Tuần mới rộn ràng với 5 món "tân binh" nghe-tên-là-thèm

|

Bạn có tin rằng thưởng thức những món ăn mới là một trong những cách khởi động một tuần đầy hứng khởi không? Nếu vẫn còn hoài nghi, hãy thử ngay lẩu phá lấu hoặc cơm chiên bồ câu sau khi tan học, tráng miệng với trái cây xô mới toanh và mua về một ít sa kê chiên hay bánh sữa pa tê chiên trứng nhấm nháp buổi tối nhé.

1. Trái cây xô – Sư Vạn Hạnh, quận 10

Đừng vội nhầm sang trái cây tô nhé. Trái cây xô là một "tân binh" đang chiếm được thiện cảm của giới trẻ Sài Gòn một cách nhanh chóng đấy.

Bên cạnh thành phần chính, trái cây xô còn cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn với siro, topping kẹo dẻo, thạch… cực kì đa dạng. (Nguồn: DDAU)
Bên cạnh thành phần chính, trái cây xô còn cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn với siro, topping kẹo dẻo, thạch… cực kì đa dạng. (Nguồn: DDAU)

Bên cạnh thành phần chính là nhiều loại trái cây tươi ngon với đủ màu sắc, một hộp sữa chua kèm theo thì trái cây xô còn cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn với si rô, topping kẹo dẻo, thạch… cực kì đa dạng. Nếu đi ít người, bạn nên chọn phần xô nhỏ có giá 25.000 đồng. Còn khi đi cùng hội bạn thân hoặc gia đình, ngại gì mà không gọi ngay một xô cỡ lớn với giá 80.000 đồng nhỉ?

2. Bánh sữa pa tê chiên trứng – Hậu Giang, quận 6

Chỉ với 18.000 đồng, bạn sẽ có ngay một dĩa bánh sữa pa tê chiên trứng nóng hổi đủ để “lai rai” 2 – 3 người. Nếu đã từng “đổ đứ đừ” vì món bánh sữa chiên, thì món mới này sẽ nhanh chóng chinh phục được bạn.

Chỉ với 18.000 đồng, bạn sẽ có ngay một dĩa bánh sữa pa tê chiên trứng nóng hổi đủ để “lai rai” 2 – 3 người. (Nguồn: DDAU)
Chỉ với 18.000 đồng, bạn sẽ có ngay một dĩa bánh sữa pa tê chiên trứng nóng hổi đủ để “lai rai” 2 – 3 người. (Nguồn: DDAU)

Phủ bên ngoài là lớp trứng vàng rộm, giòn giòn, thơm thơm, bên trong bánh sữa thật mềm, xen chút mùi thơm không thể lẫn vào đâu của pa tê. Bánh sữa pa tê chiên trứng ngon nhất khi dùng nóng, nên đừng mê “tám” quá mà làm món này mất ngon đấy.

3. Lẩu phá lấu – Nguyễn Tri Phương, quận 10

Lẩu phá lấu đầy ăm ắp được chứa trong chiếc nồi lớn và luôn trong tình trạng nóng hổi, đúng chất lẩu. (Nguồn: DDAU)
Lẩu phá lấu đầy ăm ắp được chứa trong chiếc nồi lớn và luôn trong tình trạng nóng hổi, đúng chất lẩu. (Nguồn: DDAU)

Với những “fan cuồng” của món phá lấu nóng hổi, thì lẩu phá lấu quả thật là một tin vui. Lẩu phá lấu đầy ăm ắp được chứa trong chiếc nồi lớn và luôn trong tình trạng nóng hổi, đúng chất lẩu. Thêm mì tôm vào và chỉ việc ngồi đợi mì vừa chín mềm là tuyệt vời. Vẫn là cái vị hơi cay cay, thơm nồng, thoang thoảng mùi rau răm của phá lấu nhưng khi được ăn dưới hình thức lẩu thì vẫn thú vị hơn nhỉ?

4. Sa kê chiên – Vĩnh Viễn, quận 10

Chắc chắn tuổi thơ của nhiều bạn trẻ từng gắn liền với món sa kê chiên bình dị của bà, của mẹ. Nay, hương vị tuổi thơ có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu ở Sài Gòn khi sa kê chiên được lăng xê trở lại với một chút biến tấu.

Hương vị tuổi thơ có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu ở Sài Gòn khi sa kê chiên được lăng xê trở lại với một chút biến tấu. (Nguồn: Internet)
Hương vị tuổi thơ có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu ở Sài Gòn khi sa kê chiên được lăng xê trở lại với một chút biến tấu. (Nguồn: Internet)

Từ nay, thế giới ăn vặt lại thêm sôi động với vị sa kê bùi bùi quyện lẫn với vỏ bột bên ngoài giòn tan và chấm cùng tương ớt. Chưa hết, món sa kê chiên còn có chút biến tấu mới mẻ hơn với các loại gia vị khác nhau như bột phô mai, wasabi cay nồng và bò khô. Buổi chiều sẽ vui hơn khi nhấm nháp một chút sa kê chiên đậm hương vị tuổi thơ.

5. Cơm chiên bồ câu – Thái Văn Lung, quận 1

Chim bồ câu cũng là một lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tối đầu tuần. (Nguồn: DDAU)
Chim bồ câu cũng là một lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tối đầu tuần. (Nguồn: DDAU)

Những hạt cơm được chiên khá xốp và khô, tạo cảm giác như đang ăn cơm cháy nhưng vẫn rất ngon với đầy đủ mùi vị. Chim bồ câu nướng nguyên con được đặt vào dĩa, ngoài ra bên trong cơm còn có thêm thịt băm nhuyễn và hành phi thơm nữa đấy. Tha hồ mà tận hưởng thôi!

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube