Tuấn Hưng: "Tôi nhận ra mình đã leo lên lưng cọp"

| 11:38 - 18/05/2015

Chàng ca sĩ đào hoa người Hà Nội này đã chia sẻ những dòng cảm nghĩ thực nhất xoay quanh việc anh làm HLV tại chương trình Giọng hát Việt 2015.

Lần đầu tiên được làm HLV cho 1 show truyền hình lớn như Giọng hát Việt nên mọi thứ đều mới mẻ với Tuấn Hưng. So với những vị HLV khác như Đàm Vĩnh Hưng đã có kinh nghiệm từ 2 mùa trước của chương trình, hay như Mỹ Tâm đã từng là giám khảo của Vietnam Idol. Thậm chí, Thu Phương cũng từng làm giám khảo cho cuộc thi âm nhạc tại hải ngoại, thì dường như Tuấn Hưng có phần "lép vế" và hơi hiền hơn 3 vị HLV còn lại do ít kinh nghiệm.

Tuấn Hưng: Tôi nhận ra mình đã leo lên lưng cọp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chính vì điều đó, mà sức ép của dư luận dành cho Tuấn Hưng là không hề nhỏ. Kết thúc 2 tuần thi ở vòng Giấu mặt vừa qua, khán giả đã có những phản hồi tích cực cũng như dành sự quan tâm hơn cho Tuấn Hưng và đội của anh, khi anh liên tiếp đem về nhiều thí sinh tài năng cho đội của mình. Mới đây nhất, Tuấn Hưng cũng đã có những dòng chia sẻ suy nghĩ của mình xoay quanh việc anh ngồi ở vị trí "ghế nóng".

Tuấn Hưng chia sẻ suy nghĩ khi phải leo lên lưng cọp. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn Hưng chia sẻ suy nghĩ khi phải "leo lên lưng cọp".

Trích dẫn đoạn chia sẻ của Tuấn Hưng:

"Giọng Hát Việt (tuần thứ 2)

Khi bắt đầu được chọn làm HLV cho mùa này, tôi hân hoan vì nghĩ mình sắp có những trải nghiệm thực sự mới trong đời sống âm nhạc của chính mình, sẽ được gặp gỡ, mở lòng mình với những gương mặt trẻ triển vọng và biết đâu sau này lại là những đồng nghiệp trẻ của tôi. Ngoài ra lại có thời gian ngồi "chém" với các vị HLV còn lại nữa chứ. Mỹ Tâm hay Thu Phương đều là những nữ ca sĩ đã có rất nhiều kỷ niệm với tôi và chúng tôi sẽ có dịp cùng nhau khéo léo nhắc lại những kỷ niệm đẹp, và tìm thấy mình trong những bài hát mà thí sinh thể hiện. Nghĩ đơn giản vậy thôi. Tôi leo lên "ghế nóng".

Hoá ra nó nóng thật, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Tôi mới chợt nhận ra mình đã leo lên lưng 1 con cọp.

Và rồi...

Trái tim của tôi lâu lắm mới được lần lượt trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng chỉ xoay quanh 1 việc duy nhất, xoay ghế lại hay không ?

Mỗi khi nghe các bạn ấy hát tôi nhắm mắt lại vì đây là Vòng Giấu Mặt để cảm nhận thât rõ âm nhạc các bạn thể hiện bằng đôi tai của mình. Thế rồi tôi lần lượt thấm trọn cảm giác thí sinh được mình chọn hay không? Và rồi sau đó là thí sinh có chọn mình hay không?

Khá khen cho người đã sáng tạo ra cái cuộc chơi này, 1 cuộc chơi sòng phẳng mà trong đó thí sinh và HLV đều cùng quyền lợi như nhau nếu có cơ hội được nhìn thấy nhau.

Tôi biết tôi đã vô tình làm đau những thí sinh khi không chọn họ, nhưng mỗi sự lựa chọn đều có lý do của nó. Tôi tập trung tìm cảm xúc của mình trong lời hát của họ, và đó là tất cả phần việc tôi phải làm khi ngồi trên ghế ở vòng thi này. Lần đầu đến với "ghế nóng", nên mọi cảm xúc của tôi là : KHÔNG TOAN TÍNH. Và khi không cảm nhận được, không quay ghế lại, tôi hiểu tôi đã làm tổn thương họ.

Cần phải nhắc lại: đây là vòng Giấu Mặt nên các HLV đều không nhìn thấy thí sinh nên cũng có những trường hợp khi cả 4 HLV không chọn, tới khi ghế quay lại thì mọi người lại Oh lên vì thí sinh đó có điểm gì đó đặc biệt: ngoại hình đẹp, hay gương mặt quen thuộc đã gặp ở đâu đó... Nhưng mọi chuyện không thể thay đổi.

Hôm nay, thấp thoáng đâu đó đã bắt đầu xuất hiện vài bình luận về cách lựa chọn thí sinh của tôi. Bạn có biết tại sao tôi lại quyết định như thế không? Vì đây là cuộc thi Giọng Hát Việt. Và tiêu chí của tôi là: Tìm giọng hát mà TÔI CHO LÀ HAY THEO TIÊU CHÍ CỦA TÔI về đội mình. Dĩ nhiên, sự lựa chọn của tôi cũng có thể rất khác bạn. Cuộc chơi mới bắt đầu, còn nhiều bất ngờ thú vị nữa đấy. Nhưng tôi khẳng định tôi sẽ cố gắng hết sức để cái ghế này không rộng quá so với tôi, và tôi sẽ Nóng hơn cái ghế đó.

Còn nữa nè, kinh nghiệm của tôi: Đừng tưởng được mời đi ăn tiệc buffet là hí hửng sướng tởn người lên, vì tới đó chưa chắc bạn đã chọn được món ăn bạn ưa thích hay hợp khẩu vị đâu. Tôi vẫn nói và chia sẻ với những đồng nghiệp trẻ quen tôi, hay cả các thí sinh tôi gặp sau hậu trường :

"Hãy hát như chưa bao giờ được hát, đừng cay cú hơn thua nếu được chọn đi tiếp hay buộc phải dừng lại. Cuộc thi sẽ tiếp bước cho sự bắt đầu trong con đường mà các bạn đã chọn, chứ đừng hy vọng kết quả cuộc thi sẽ biến bạn thành 1 ngôi sao hay thần tượng âm nhạc. Cả 4 HLV chúng tôi có được như bây giờ đều là thành quả của trên 15 năm cố gắng + thêm may mắn."

Nói như lời danh ca Tuấn Ngọc chia sẻ với tôi tối hôm qua khi gặp ở sau sân khấu. "Ai cũng cần may mắn, nhưng đừng hy vọng vào nó nhiều, thay vào đó hãy cố gắng CHỌN cho mình lối đi đúng nhất. Vì định mệnh là do chính chúng ta lựa và chọn".

Tuấn Hưng: Tôi nhận ra mình đã leo lên lưng cọp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chiến thuật chọn lựa thí sinh của Tuấn Hưng cũng là 1 điều gây kinh ngạc cho 3 vị HLV còn lại. HLV Thu Phương đã chia sẻ rằng: "Tưởng chừng Tuấn Hưng sẽ cá tính, mạnh mẽ, gai góc như chính vẻ ngoài của anh nhưng khi ngồi ghế HLV thì anh lại trầm hơn và lựa chọn thí sinh một cách rất tinh tế, nguy hiểm".

Tuấn Hưng và Thu Phương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuấn HưngThu Phương.

Ngay sau khi những dòng cảm nghĩ này được Tuấn Hưng chia sẻ lên trang cá nhân của mình, đã có rất nhiều ý kiến tích cực và ủng hộ anh, trong việc lựa chọn những thí sinh thích hợp nhất, để về đội của mình trong Vòng Giấu mặt tuần thứ 2 vừa được diễn ra.

Tuấn Hưng: Tôi nhận ra mình đã leo lên lưng cọp - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Những bình luận của nhiều người sau những dòng chia sẻ của Tuấn Hưng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những bình luận của nhiều người sau những dòng chia sẻ của Tuấn Hưng.