Tự tay đảo lộn lòng trắng- lòng đỏ quả trứng một cách vi diệu

|

Nếu bạn đã chán ngấy các quả trứng luộc với lòng đỏ tròn vo ở giữa và lòng trắng bên ngoài, thì bây giờ bạn có thể thử đảo lộn lòng trứng luộc, mà không hề ảnh hưởng tới hương vị hay chất lượng của món ăn.

Nếu căn cứ khoa học cho cách làm này thì, lòng đỏ của quả trứng có tỉ trọng nặng hơn lòng trắng. Nếu bạn quay quả trứng thật nhanh, lòng đỏ dễ bị kéo chảy về mép quả trứng do lực li tâm, trong khi lòng trắng bị đẩy vào giữa. Đến khi bạn xoay quả trứng đủ lâu, lòng đỏ và lòng trắng sẽ tách rời, nên khi luộc chín, quả trứng sẽ bị đảo lộn ngược từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, nếu quả trứng không xoay quả đủ lâu thì cả 2 lòng sẽ bị trộn vào nhau.

Để bắt đầu thực hiện quả trứng kì lạ này bạn cần chuẩn bị: Trứng gà, 1 đôi vớ da người, 1 cuộn băng keo trong, 1 đèn pin nhỏ.

Đầu tiên, bạn soi đèn pin từ phía dưới quả trứng để kiểm tra màu sắc. Nếu quả trứng rực sáng như hình là được. Ảnh: Internet
Đầu tiên, bạn soi đèn pin từ phía dưới quả trứng để kiểm tra màu sắc. Nếu quả trứng rực sáng như hình là được. Ảnh: Internet

Thứ hai, dùng băng keo trong cuốn xung quanh quả trứng, đảm bảo rằng lớp vỏ sẽ vẫn rắn chắc. Ảnh: Internet
Thứ hai, dùng băng keo trong cuốn xung quanh quả trứng, đảm bảo rằng lớp vỏ sẽ vẫn rắn chắc. Ảnh: Internet

Cho quả trứng vào chính giữa đôi vớ. Ảnh: Internet
Cho quả trứng vào chính giữa đôi vớ. Ảnh: Internet

Buộc chặt một đầu vớ để giữ quả trứng an toàn. Ảnh: Internet
Buộc chặt một đầu vớ để giữ quả trứng an toàn. Ảnh: Internet

Giữ 2 đầu vớ và bắt đầu xoay tròn quả trứng trong 1 phút. Nếu các bạn quay lâu hơn, lòng đỏ và lòng trắng sẽ bị hòa lẫn vào nhau, tạo thành trứng màu vàng toàn bộ. Ảnh: Internet
Giữ 2 đầu vớ và bắt đầu xoay tròn quả trứng trong 1 phút. Nếu các bạn quay lâu hơn, lòng đỏ và lòng trắng sẽ bị hòa lẫn vào nhau, tạo thành trứng màu vàng toàn bộ. Ảnh: Internet

Kiểm tra màu quả trứng lại một lần nữa bằng đèn pin. Bạn thấy không, màu vàng lúc nãy đã mất đi rồi!. Ảnh: Internet
Kiểm tra màu quả trứng lại một lần nữa bằng đèn pin. Bạn thấy không, màu vàng lúc nãy đã mất đi rồi!. Ảnh: Internet

Vẫn giữ lớp băng dính bọc bên ngoài quả trứng và cho vào nước luộc chín, sau đó lấy ra và cho vào bát nước đá vài phút, rồi mới bóc vỏ. Ảnh: Internet
Vẫn giữ lớp băng dính bọc bên ngoài quả trứng và cho vào nước luộc chín, sau đó lấy ra và cho vào bát nước đá vài phút, rồi mới bóc vỏ. Ảnh: Internet

Cái bạn thấy sẽ là quả trứng màu vàng, thay vì trắng như thông thường. Cắt đôi quả trứng sẽ hé lộ lòng trắng ở giữa và bao quanh là lòng đỏ. Ảnh: Internet
Cái bạn thấy sẽ là quả trứng màu vàng, thay vì trắng như thông thường. Cắt đôi quả trứng sẽ hé lộ lòng trắng ở giữa và bao quanh là lòng đỏ. Ảnh: Internet

Quả trứng luộc lộn ngược khi thành phẩm. Ảnh: Internet
Quả trứng luộc lộn ngược khi thành phẩm. Ảnh: Internet

Tự tay đảo lộn lòng trắng- lòng đỏ quả trứng một cách vi diệu

Bạn thử làm món này cho mọi người ngạc nhiên xem! Ảnh: Internet
Bạn thử làm món này cho mọi người ngạc nhiên xem! Ảnh: Internet

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

4 cách làm món cá hồi ngon không cưỡng được

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube