Tự niềng răng tại nhà bằng công nghệ in 3D

Sinh viên công nghệ Amos Dudley từ Viện New jersey đã thành công trong việc niềng răng tại nhà bằng công nghệ in 3D chỉ với 60 đô la Mỹ. Sự việc này hiện đang gây sốt trên khắp công đồng mạng và khiến người ta suy nghĩ đến viễn cảnh mà ai ai cũng có thể tự tay niềng răng tại nhà.


Chân dung sinh viên Amos Dudley. (Ảnh: Internet)
Chân dung sinh viên Amos Dudley. (Ảnh: Internet)


Mô hình hàm răng Dudley làm. (Ảnh: Internet)
Mô hình hàm răng Dudley làm. (Ảnh: Internet)

Kể từ khi công nghệ in 3D có thể nhanh chóng đạt được gần như bất kì hình dạng nào, nó được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực nha khoa. Nhưng bởi vì nó đòi hỏi hiểu biết chuyên môn và nhiều trang thiết bị như máy in 3D có độ chính xác cao) nên chỉ có những doanh nghiệp có quy mô mới có thể áp dụng công nghệ này.


Miếng niềng răng trong do anh tự làm. (Ảnh: Internet)
Miếng niềng răng trong do anh tự làm. (Ảnh: Internet)

Trên blog của mình, Dudley đã giải thích lí do tại sao anh muốn có một hàm răng đẹp hơn. Tuy nhiên, vì bản chất cố chấp muốn tự mình làm mọi thứ nên anh đã không đi đến nha sĩ mà quyết định tự giải quyết các vấn đề của mình. Sau khi suy nghĩ, anh cho rằng giải pháp dùng công nghệ in 3D để quét răng là khả thi. 


Máy in 3D. (Ảnh: Internet)
Máy in 3D. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên anh dùng chất làm dày và sáp nha khoa cùng máy in để tạo ra bản in 3D ra răng của riêng mình. Sau đó, anh sử dụng một máy quét laser răng NextEngine để thu dữ liệu.


Khi Amos Dudley đeo miếng niềng răng trong. (Ảnh: Internet)
Khi Amos Dudley đeo miếng niềng răng trong. (Ảnh: Internet)

Sau giai đoạn in ấn, để có thể niềng răng một cách chính xác, anh đã chọn máy in Dimension 1200es3D trường đại học. Đây là máy in 3D Stratasys khổng lồ phát triển bởi các công ty với chính xác có thể đạt đến 0.1mm. Cuối cùng, anh đã sử dụng một máy ép chân không để hoàn thành các chi tiết còn lại. Amos Dudley đã đeo miếng niềng răng trong mà mình tạo ra trong suốt 16 tuần.


Sau khi tháo miếng niềng răng. (Ảnh: Internet)
Sau khi tháo miếng niềng răng. (Ảnh: Internet)

Kết quả cuối cùng thành công mĩ mãn. Sau 16 tuần đeo miếng niềng răng trong mà anh đã tự làm, răng của Dudley đã trở nên đều và đẹp hơn. Trong khi anh chỉ tốt khoảng 60 đô la Mỹ (tương đương 1,2 triệu đồng) để mua vật liệu.

Dudley tự hài lòng với tác phẩm này. Anh cũng đã viết về trải nghiệm thú vị này trên blog cá nhân. Mặc dù bản thân anh chưa thể tạo ra phương pháp niềng răng của mình bởi vì nó đòi hỏi rất nhiều về chuyên môn và trang thiết bị nhưng trong giới hạn của một cuộc thí nghiệm, thì anh đã hoàn toàn sáng tạo và tận dụng tốt công nghệ in 3D này. Tin rằng với sự phổ biến nhanh chóng của công nghệ in 3D trong tương lai, làn sóng tự niềng răng tại nhà sẽ trở nên phổ biến hơn.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Mẹo trị hết đau răng tại nhà trong "một nốt nhạc"

Tác hại kinh hoàng của việc dùng nhiều kem đánh răng

Khử mùi hôi miệng vừa nhanh, vừa an toàn sau khi ăn

tự niềng răng

Chuyện lạ

Bóng đá League 1 1 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 1 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 2 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 3 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 3 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng