Từ ngày mai, miền Bắc đón đợt rét cuối mùa, có mưa rải rác

Bắt đầu từ trưa và chiều mai 31/3, các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 30/3, một bộ phận không khí lạnh đang dần di chuyển tới phía Nam và đến rạng sáng ngày 31/3, bộ phận không khí lạnh này dự đoán sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.


Đến rạng sáng ngày 31/3, bộ phận không khí lạnh dự đoán sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.
Đến rạng sáng ngày 31/3, bộ phận không khí lạnh dự đoán sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.

Chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh, dự báo các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông từ đêm nay đến ngày mai. Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ ngày mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Đáng chú ý, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá, dông sét và gió giật mạnh. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.


Chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh, dự báo các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông từ đêm nay đến ngày mai.
Chịu ảnh hưởng từ không khí lạnh, dự báo các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông từ đêm nay đến ngày mai.

Bắt đầu từ trưa và chiều mai, các tỉnh vùng núi trung du Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng đồng bằng đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng rơi vào khoảng 16 – 18 độ C, vùng núi khoảng 13 – 16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C. Tại Hà Nội, từ đêm mai, trời chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất khoảng 16 – 18 độ C.

Từ trưa và chiều ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) chuyển gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 cấp 9, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ngoài ra, tại khu vực Biển Đông và vùng biển Bình Thuận do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-7 độ vĩ Bắc sẽ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đến ngày 1/4, nhiệt độ giảm xuống mức thấp nhất trong đợt rét cuối mùa. Tại Hà Nội, nhiệt độ ban ngày khoảng 21 độ C, giảm xuống khoảng 7 độ C so với hôm nay. Thời gian đợt rét cuối mùa dự kiến không kéo dài. Sang ngày 2/4, thời tiết miền Bắc sẽ ấm dần, nhiệt độ tăng khoảng 4 độ C lên mức 25 – 26 độ C.


Sang ngày 2/4, thời tiết miền Bắc sẽ ấm dần, nhiệt độ tăng khoảng 4 độ C lên mức 25 – 26 độ C.
Sang ngày 2/4, thời tiết miền Bắc sẽ ấm dần, nhiệt độ tăng khoảng 4 độ C lên mức 25 – 26 độ C.

Tại Nam Bộ vẫn duy trì nắng nóng 32 – 35 độ C, miền Đông nóng trên 35 độ. Song trong hôm nay mưa dông sẽ tăng lên cả về diện và lượng, cục bộ có những điểm mưa khá kèm dông lốc và sấm sét.

Ảnh: Internet

Thời tiết 4 ngày nghỉ lễ: Mưa dông diện rộng trên cả nước

MC dự báo thời tiết Việt Nam và quốc tế khác nhau một trời một vực

Mưa to kết hợp triều cường, miền Nam có nguy cơ ngập úng cao

Dự báo thời tiết

thời tiết

Khí hậu

Được biết, gia đình anh Thành thuộc hộ cận nghèo. Ngôi nhà vừa xây do chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ.

Xã hội Mẹ trẻ ném con 1 giờ trước

Lúc D. xuống tầng, nhìn thấy cảnh mọi người nhốn nháo thì đã về kể cho V.A nghe, song cô gái trẻ chỉ ậm ừ và nói “trên mạng xã hội cũng vừa đăng”.

"Em gái mưa" thấp thoáng bóng dáng của người thứ 3 mới đây lại tiếp tục làm nóng nhóm tâm sự của các bạn trẻ trên mạng xã hội.

Du lịch Ấn Độ 1 giờ trước

Làng Epecuan, thị trấn Potoshi hay nhà thờ Saint Nicholas đều có những điều nổi tiếng riêng nhưng những nới đó có một điểm chung đặc biệt...

Cộng đồng mạng Quà 20/10 11 giờ trước

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 11 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 11 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 11 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 12 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 12 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 12 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

X Ðóng