Tự làm tiramisu kiểu cổ điển ngọt ngào hương vị Ý

Với sự kết hợp hoàn hảo của những hương thơm đầy lãng mạn là cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và vị ngậy của kem phô mai, những chiếc bánh Tiramisu chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ hảo ngọt.

Tiramisu là một món bánh tráng miệng vô cùng hấp dẫn có xuất phát từ nước Ý. Trong tiếng Ý, tên của chiếc bánh này có ý nghĩa rất đáng yêu là "Hãy chọn tôi" (pick me up). Thông thường, tiramisu cổ điển thường bao gồm một phần bánh gato hoặc bánh quy được thấm hương rượu nhẹ và mùi cà phê Expresso đặc trưng, phủ lên trên bằng bột cacao, làm từ rất nhiều trứng và dùng phô mai để tạo độ kết dính. Chính vì có sự hòa quyện của nhiều hương vị quyến rũ như nên chiếc bánh này còn được gọi là "Thiên đường trong miệng của bạn" (Heaven in your mouth).  

Để làm ra một chiếc bánh tiramisu cổ điển đậm đà "chất" Ý, tuy có hơi nhiều công đoạn nhưng những thao tác để thực hiện lại không khó tí nào! Vậy thì tại sao lại không vào bếp và thử thách bản thân với công thức dưới đây nhỉ?

Đây chính là những nguyên liệu sẽ làm nên một chiếc bánh Tiramisu "ngon chảy nước miếng":

- 4 lòng đỏ trứng.

- 56ml rượu cà phê.

- Một nhúm muối.

- 200g phô mai mascarpone.

- 225ml heavy cream.

- Bánh champagne (lady finger).

- 450ml cà phê espresso.

- 30g bột cacao không đường.


Tất tần tật nguyên liệu đây!
Tất tần tật nguyên liệu đây!

Khi chuẩn bị nguyên liệu, các bạn hãy chú ý một số điều sau nhé!

- Phần pho mát Mascarpone nên loại của Ý sản xuất là tốt nhất (ví dụ như: Galbani,..).

- Trứng nhất định phải tươi, thậm chí có thể dùng loại trứng đã được tiệt trùng. 

-  Bánh Savoiardi là bánh săm pa ở Việt Nam, không phải bánh lưỡi mèo đâu nhé! Bánh này hình dài thuôn như kiểu ngón tay, trong tiếng Anh là "lady finger", còn tiếng Pháp là "boudoir" hoặc "biscuit à la cuillère". 

-  Chỉ có một số loại rượu mới có thể khiến bánh có vị cổ điển, không nên thay thế bằng rượu khác ngoại trừ 4 loại là Marsala, Amaretto, Kahlua và Tia Maria. Nếu không có và cũng không thích vị rượu lắm, thì chúng ta cũng có thể không dùng.

- Nếu như muốn làm "chuẩn" hương vị Ý thì nhất định nên sử dụng cà phê expresso, pha từ máy pha expresso đặc biệt. Thế nhưng nếu không có thì có thể làm tiramisu kiểu Việt Nam bằng cách dùng cà phê G7.

Giờ thì chúng ta cùng "lăn" vào bếp thôi!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.


Trộn và đánh tan hỗn hợp bao gồm đường, trứng, muối và rượu cà phê. (Ảnh: Internet)
Trộn và đánh tan hỗn hợp bao gồm đường, trứng, muối và rượu cà phê. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6 phút, cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.


Hỗn hợp sẽ có dạng sền sệt như thế này nhé! (Ảnh: Internet)
Hỗn hợp sẽ có dạng sền sệt như thế này nhé! (Ảnh: Internet)

Bước 3: Trong một tô khác, cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.


Hỗn hợp của phô mai mascarpone và heavy cream. (Ảnh: Internet)
Hỗn hợp của phô mai mascarpone và heavy cream. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.


Hỗn hợp kem phải có thật đều, có độ đứng và mịn nhất định. (Ảnh: Internet) 
Hỗn hợp kem phải có thật đều, có độ đứng và mịn nhất định. (Ảnh: Internet) 

Bước 5: Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.


Trộn hỗn hợp kem và hỗn hợp trứng đã làm ở bước thứ 2 vào với nhau. (Ảnh: Internet)
Trộn hỗn hợp kem và hỗn hợp trứng đã làm ở bước thứ 2 vào với nhau. (Ảnh: Internet)


 Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì trông sẽ như thế này. (Ảnh: Internet)
 Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì trông sẽ như thế này. (Ảnh: Internet)

Bước 6: Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.


Nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp bánh vào khay. (Ảnh: Internet)  
Nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp bánh vào khay. (Ảnh: Internet)  

Bước 7: Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.


Xếp 3 lượt bánh và phết kem 2 lần nhé! (Ảnh: Internet)
Xếp 3 lượt bánh và phết kem 2 lần nhé! (Ảnh: Internet)

Bước 8: Cho phần kem thừa vào túi bắt kem rồi bắt lên mặt trên của bánh.


Bắt kem lên mặt bánh. (Ảnh: Internet)
Bắt kem lên mặt bánh. (Ảnh: Internet)

Bước 9: Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.


Rắc đều 1 lớp bột cacao lên mặt bánh. (Ảnh: Internet)
Rắc đều 1 lớp bột cacao lên mặt bánh. (Ảnh: Internet)


Giờ thì tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để nguyên liệu đông lại là chúng ta đã hoàn thành rồi! (Ảnh: Internet)
Giờ thì tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để nguyên liệu đông lại là chúng ta đã hoàn thành rồi! (Ảnh: Internet)

Sau khi hoàn tất đủ các bước, chúng ta sẽ được những chiếc bánh tiramisu cực "chuẩn" hương vị Ý. 


Vừa đẹp mắt lại vẫn đảm bảo ngon miệng. (Ảnh: Internet)
Vừa đẹp mắt lại vẫn đảm bảo ngon miệng. (Ảnh: Internet)


 Chiếc bánh có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, nồng nàn hương cà phê Expresso đặc trưng và rượu. (Ảnh: Internet)
 Chiếc bánh có vị thanh ngọt nhẹ nhàng, nồng nàn hương cà phê Expresso đặc trưng và rượu. (Ảnh: Internet)


Một khi đã cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được nó. (Ảnh: Internet)
Một khi đã cắn miếng đầu tiên, bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được nó. (Ảnh: Internet)

Chỉ cần một chút siêng năng và cẩn thẩn là chúng ta đã có ngay một chiếc bánh vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng để chiêu đãi cả nhà hoặc tặng cho "người ấy" của mình rồi đó! Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Xem thêm rất nhiều những công thức nấu ăn hấp dẫn tại đây: www.facebook.com/YanFoods

CÙNG CHIA SẺ ĐỒ ĂN NGON VỚI YAN FOOD NÀO!

Những người thích ăn uống luôn là những người tuyệt vời nhất. Vì vậy, những người tuyệt vời nhất hãy đừng ngại ngần thể hiện sự tốt bụng và đáng yêu của mình bằng cách chia sẻ ngay những hình ảnh, clip, các địa điểm ăn uống ngon hay những tuyệt chiêu nấu nướng của mình qua Fanpage YAN Food để góp phần "vỗ béo" tất cả mọi người nhé!

Đặc biệt, các nhà hàng, quán ăn,... cũng có thể "khoe" và chia sẻ những món ăn hấp dẫn tới đông đảo các bạn trẻ bằng cách liên hệ qua Fanpage YAN Food hoặc gửi email trực tiếp tới hòm thư: yanfood@yan.vn

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Bí kíp làm bánh tráng miệng không cần lò nướng cực dễ

Bánh ngô hạnh nhân giòn rụm cuốn hút mọi khẩu vị

Tự tay làm bánh bông lan cuộn trà xanh cực bắt mắt

Bánh tráng miệng

Công thức nấu ăn

Ẩm thực

Sao Đông Sao Kpop 58 phút trước

Trở lại đấu trường Kpop sau 7 tháng vắng mặt, EXO vẫn cho thấy sức mạnh đáng gờm của "ông hoàng bán đĩa" nay đã có chỗ đứng ở hạng mục nhạc số.

Sao Đông 58 phút trước

Mặc dù tạo nên những thành tích “khủng” ngay từ khi mới ra mắt thế nhưng DNA của BTS vẫn tồn tại những điểm không hoàn hảo trong mắt giới phê bình.

Sao Đông 58 phút trước

Đài truyền hình KBS vừa chính thức đưa ra thông báo về việc sẽ không phát sóng một số ca khúc trong album mới nhất của BTS.

Trang điểm YAN Beauty 1 giờ trước

Tất cả chỉ gói gọn trong 2 từ khóa “nhẹ nhàng” và “không trôi” và đây chính là 5 gạch đầu dòng cần nhớ khi trang điểm ngày mưa để bạn gái tỏa sáng!

Thời trang Hoa 1 giờ trước

Mới đây, ban tổ chức cuộc thi “Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam'' tại Miss Universe đã chính thức công bố danh sách Top 15 mẫu dự thi đạt giải.

Thời trang 1 giờ trước

Hóa bản sao của Lan Khuê, Phạm Hương, Ngô Thanh Vân,... anh chàng này nhận được sự yêu thích của cộng đồng mạng.

X Đóng