Tự làm món khô gà xé sợi “thần thánh” nhâm nhi trong những ngày Tết

|

Tết Nguyên đán sắp đến, sao bạn không thử đổi khẩu vị với món khô gà xé sợi siêu ngon này nhỉ?

Tết năm nay, thay vì những món ăn quen thuộc như khô bò, khô mực... sao bạn không thử phá cách với món khô gà xé sợi vừa ngon vừa đơn giản? Cùng YAN Foods- Món ngon mỗi ngày vào bếp các bạn nhé.

Nguyên liệu:

- Ức gà: 500g
- Sả: 4 cây
- Ớt sa tế: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Lá chanh: 3-4 lá
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 2 tép

Cách làm:

Tự làm món khô gà xé sợi “thần thánh” nhâm nhi ngày Tết Bạn đập dập 2 nhánh sả và băm nhỏ 2 nhánh sả còn lại. Tiếp đến băm nhỏ 1 củ hành và 2 tép tỏi.

Tự làm món khô gà xé sợi “thần thánh” nhâm nhi ngày Tết Cho gà vào nồi cùng 2 nhánh sả đập dập, 3-4 lá chanh, 1 muỗng cafe muối, luộc chín.

Tự làm món khô gà xé sợi “thần thánh” nhâm nhi ngày Tết Khi gà đã chín, vớt ra để nguội và xé sợi

Tự làm món khô gà xé sợi “thần thánh” nhâm nhi ngày Tết Tiếp theo bắc chảo dầu nóng, cho thịt gà vào chiên giòn. Lưu ý chiên lửa nhỏ để thịt không bị cháy. Sau đó vớt thịt gà ra, dùng giấy thấm bớt dầu.

Tự làm món khô gà xé sợi “thần thánh” nhâm nhi ngày Tết Bạn pha nước sốt theo công thức 1 muỗng canh sa tế ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Bắc chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm, cho tiếp sả băm vào. Sau cùng cho thịt gà và hỗn hợp sốt vào và đảo đều tay, đảo đến khi thấy nước sốt cạn và thịt gà săn lại thì tắt bếp. Lưu ý: nhỏ lửa để gia vị được ngấm vào thịt.

Tự làm món khô gà xé sợi “thần thánh” nhâm nhi ngày Tết Chờ thịt gà khô xé sợi nguội mới cho vào hũ, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. 

Chỉ vài bước đơn giản thôi, bạn đã có ngay món khô gà xé sợi dai dai, cay cay, giòn giòn rồi. YAN Foods- Món ngon mỗi ngày chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Xem thêm công thức hay ho trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày tại YANFoods.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube